Kể từ khi Google đưa ra chính sách bảo mật mới của mình cách đây vài tháng, rất nhiều người dùng đã trở nên cảnh giác với các dịch vụ của Google. Dưới đây là cách xóa tài khoản Google+ của bạn mà không làm mất các dịch vụ khác của Google.

Kể từ khi Google ra mắt new and improved chính sách bảo mật cách đây vài tháng, nhiều người dùng đã trở nên cảnh giác với các dịch vụ của Google. Dưới đây là cách xóa tài khoản Google+ của bạn mà không xóa cài đặt tài khoản của bạn cho các dịch vụ khác của Google.

Mặc dù sự ra mắt của nhiều vụ kiện, Google duy trì các thay đổi đã được thiết kế để làm cho privacy practices easier to understand.

Nhưng đó thực sự là trường hợp? Google đã cung cấp các phiên bản trước của chính sách bảo mật của mình để xem và thậm chí bao gồm một công cụ so sánh. Vì vậy, bạn có thể tự quyết định. Tôi thấy chính sách mới còn mơ hồ hơn và có liên quan đến chính sách mới không đề cập đến việc Google lưu giữ dữ liệu người dùng đã gửi trong bao lâu hoặc liệu nó có xóa dữ liệu người dùng hay không. Bởi vì điều này, tôi sẽ cho rằng Google lưu giữ dữ liệu của bạn trong hồ sơ mãi mãi, hoặc ít nhất là tối thiểu 18 tháng như với thông tin theo dõi cookie.

Chỉ cần xóa Google+

Nếu Google hóa ra là một công ty mà bạn không muốn tin tưởng vào dữ liệu của mình, bạn có thể xóa toàn bộ Tài khoản Google của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn loại bỏ Google+, bạn có thể loại bỏ điều đó mà không làm mất dữ liệu từ Gmail, YouTube và các dịch vụ khác của bạn.

Bước đầu tiên là truy cập trang Tài khoản Google của bạn và đăng nhập. Bạn có thể đến đó bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của mình và chọn Tài khoản hoặc bằng cách truy cập https://www.google.com/settings/.
quản lý tài khoản google

Khi đó, hãy ở trên tab Tài khoản và cuộn xuống Dịch vụ. Nhấp vào liên kết có tiêu đề Xóa hồ sơ và xóa các tính năng của Google+ được liên kết.

màn hình tài khoản google

Trên trang Google+ tiếp theo, bạn có hai tùy chọn. Đầu tiên là Xóa nội dung Google+.

Xóa nội dung trên Google+ sẽ xóa phần lớn thông tin mà bạn đã gửi lên Google+. Nhưng nó không xóa bất kỳ thứ gì khỏi phần Giới thiệu trên hồ sơ Google+ không được công khai của bạn, để bắt đầu. Điều tương tự cũng xảy ra với nhiều dữ liệu khác về bạn; chi tiết được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Lưu ý rằng không có cửa sổ xác nhận. Sau khi bạn chọn hộp Bắt buộc và nhấp vào nút xóa màu xanh lam, Google sẽ xóa mọi thứ ngay lập tức.

xóa nội dung google plus

Nếu bạn chỉ chọn xóa nội dung trên Google+, hồ sơ của bạn sẽ vẫn hiển thị công khai. Mặc dù phần lớn thông tin bạn đã gửi sẽ bị xóa, nhưng không có tuyên bố nào trong Chính sách quyền riêng tư của Google hoặc Điều khoản dịch vụ liên quan đến việc các bản sao lưu dữ liệu này sẽ còn trên máy chủ của Google trong bao lâu.

hồ sơ google plus được giữ lại sau khi xóa

Tùy chọn khác đang xóa toàn bộ Google của bạn+ Hồ sơ.

Điều này sẽ xóa hoàn toàn tài khoản xã hội của Google và Google Buzz cũng như Hồ sơ công khai trên Google của bạn. Đây là cách để thực hiện nếu bạn muốn xóa tài khoản hồ sơ của mình vĩnh viễn. Bạn vẫn có thể bắt đầu lại và tạo lại tài khoản Google+ của mình sau này, nhưng bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Lưu ý rằng nếu bạn đã tạo tài khoản Google+ trước khi tạo tài khoản YouTube, bạn có thể mất tài khoản YouTube nếu tài khoản này sử dụng Google+ Identity của bạn để đăng nhập. Cũng như cài đặt xóa khác, không có cửa sổ xác nhận. Sau khi bạn chọn hộp Bắt buộc và nhấp vào xóa, Google+ sẽ biến mất khỏi tài khoản của bạn.

xóa toàn bộ hồ sơ trên google plus

Vì không có are you sure you want to do this cửa sổ, Google sẽ đưa bạn đến thẳng trang xác nhận xóa và biết mọi thứ đã bị xóa. Có một biểu mẫu tùy chọn mà bạn có thể điền vào hoặc bạn có thể rời khỏi trang này và tiếp tục sử dụng web sans Google Plus.

Một điều tôi thấy khó chịu ở trang này là phía dưới có một hộp kiểm màu xanh lục, có vẻ như nó cần được bỏ chọn để tránh điền vào một cuộc khảo sát. Hóa ra, nhấp vào ô đó là thứ mở ra cuộc khảo sát. Đối với tôi, nó gây hiểu lầm – nhưng nó không phải là một vấn đề lớn.

xác nhận xóa tài khoản google plus

Đừng quên rằng ngay cả khi bạn xóa hồ sơ trên Google Plus của mình, bạn vẫn dễ dàng tạo lại hồ sơ sau này.

tạo hồ sơ tài khoản google plus

Rate this post
Previous articleCách xóa Lịch sử tìm kiếm trên Facebook của bạn khỏi Nhật ký hoạt động
Next articleMẹo của Google: Xóa Lịch sử Tìm kiếm & Duyệt web của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here