Xmarks là một tiện ích mở rộng tiện dụng để giữ tất cả các dấu trang của bạn trong Đồng bộ hóa trên nhiều trình duyệt và máy tính. Đây là chuyến tham quan và đánh giá ảnh chụp màn hình của sản phẩm tiện lợi này.

Cập nhật: Xmarks đã ngừng hoạt động. Nó không còn nữa. Hầu hết các trình duyệt hiện đại sẽ tự động đồng bộ hóa dấu trang, mục yêu thích, cài đặt và hơn thế nữa nếu bạn đã bật và đăng nhập. Để đồng bộ hóa dấu trang giữa Trình duyệt Chrome, ví dụ: bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Hoặc đăng nhập vào tài khoản Mozilla của bạn để đồng bộ dấu trang giữa Firefox.

Bài báo gốc cũ…

Một vài ngày trước, chúng tôi đã đăng một hướng dẫn để giúp người dùng chuyển dấu trang từ Mozilla Firefox cho Google Chrome. Nếu bạn sử dụng nhiều máy tính và muốn đảm bảo rằng các dấu trang được lưu trên một PC sẽ được lưu tự động trên bất kỳ PC nào khác hoặc thậm chí nếu bạn chỉ muốn chuyển dấu trang từ trình duyệt này sang trình duyệt khác, hãy thử Xmarks.

Xmarks là một tiện ích mở rộng tiện dụng có sẵn cho Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari và Internet Explorer, cho phép người dùng đồng bộ hóa liên tục dấu trang và dữ liệu duyệt web khác giữa các trình duyệt và máy tính khác nhau. Tôi sẽ không nói dối, phải mất một ít thời gian để thiết lập nhưng một khi chạy, nó thật tuyệt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp bạn thiết lập và sử dụng Xmarks.

Cài đặt và cấu hình XMarks

Đi đến Trang web Xmarks và nhấp vào trình duyệt mà bạn muốn cài đặt Xmarks. Chúng tôi đã chọn Google Chrome vì chúng tôi muốn chuyển dấu trang của mình từ Chrome sang Mozilla Firefox.

xmarks Chrome 1

Nó sẽ chuyển hướng bạn đến Cửa hàng ứng dụng Chrome. Chỉ cần nhấp vào nút Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích mở rộng.

xmarks Chrome 2

Khi nó yêu cầu xác nhận, hãy nhấp vào nút Thêm.

xmarks Chrome 3

Sau khi cài đặt, tiện ích mở rộng sẽ hiển thị cho bạn một thông báo xác nhận.

xmarks Chrome 4

Bây giờ, đã đến lúc thiết lập Xmarks lần đầu tiên. Bấm vào nút Tiếp theo.

xmarks Chrome 5

Nếu bạn đã đăng ký trên Xmarks, hãy chọn Có: Đăng nhập cho tôi, nếu không, hãy chọn Không và nhấp vào Tiếp theo.

xmarks chrome 6

Nhập chi tiết tài khoản của bạn và nhấp vào Tiếp theo.

xmarks Chrome 7

Với tài khoản của chúng tôi đã được tạo, hãy bắt đầu quá trình Đồng bộ hóa. Bấm tiếp.

xmarks Chrome 8

Chọn cửa sổ bật lên Đóng trong Sẵn sàng để Đồng bộ hóa.

xmarks Chrome 9

Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng và nhấp vào Đồng bộ hóa ngay. Nó sẽ đồng bộ hóa tất cả các dấu trang của bạn trên máy chủ Xmark để bạn có thể khôi phục chúng trên bất kỳ trình duyệt hoặc máy tính nào khác.

xmarks chrome 11

Hãy kiểm tra một số tùy chọn của tiện ích mở rộng hữu ích này. Nhấp chuột phải vào biểu tượng tiện ích mở rộng và chọn Tùy chọn.

xmarks chrome 12

Trong tab Trạng thái, bạn có thể xem lần cuối cùng Xmarks đồng bộ hóa dấu trang trên máy tính này là khi nào và cũng sẽ hiển thị cho bạn chi tiết tài khoản.

xmarks chrome 13

Nhấp vào tab Đồng bộ hóa và chọn các mục bạn muốn đồng bộ hóa. Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn Đồng bộ hóa tự động để bạn không phải đồng bộ hóa theo cách thủ công.

xmarks chrome 14

Trong tab Cài đặt nâng cao, bạn có thể mã hóa dấu trang của mình, tải lên tệp dấu trang theo cách thủ công hoặc tải xuống.

xmarks chrome 15

Chuyển Dấu trang sang Firefox

Mở Firefox và cài đặt Xmarks bằng cách truy cập các trang web Xmarks.

xmarks Firefox 1

Nhấp vào Cho phép nút khi nó yêu cầu xác nhận.

xmarks Firefox 2

Nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo xác nhận khi Xmarks được cài đặt. Nhấp vào cửa sổ bật lên để chạy trình hướng dẫn thiết lập.

xmarks Firefox 4

Đăng nhập bằng tài khoản Xmarks của bạn để bắt đầu quá trình đồng bộ hóa.

xmarks firefox 5

Xmarks bây giờ sẽ xác minh chi tiết tài khoản của bạn, nhấp vào Tiếp theo.

xmarks Firefox 6

Bây giờ nó sẽ yêu cầu trình bày một số tùy chọn đồng bộ hóa. Khi chúng tôi muốn chuyển các dấu trang được lưu trên máy chủ Xmarks sang Mozilla Firefox, hãy chọn Hợp nhất Dữ liệu trên Máy chủ với Dữ liệu trên Máy tính này và nhấp vào Tiếp theo.

xmarks Firefox 7

Đặt điểm bắt đầu cho Dữ liệu từ Máy chủ và nhấp vào Tiếp theo.

xmarks Firefox 8

Bây giờ nó sẽ bắt đầu quá trình đồng bộ hóa.

xmarks Firefox 10

Nhấp vào Kết thúc khi quá trình kết thúc.

xmarks Firefox 11

Bây giờ, tất cả các dấu trang của bạn đã được chuyển sang Mozilla Firefox. Lần tới khi bạn lưu bất kỳ dấu trang nào trong bất kỳ trình duyệt nào, chỉ cần đồng bộ hóa nó với Xmarks và nó sẽ tự động lưu dấu trang trong trình duyệt khác (trên bất kỳ PC nào).

Các tính năng Xmarks bổ sung

Xmarks cũng cung cấp nhiều tùy chọn khác. Ví dụ: nếu bạn đã mở một vài tab trên máy tính xách tay của mình và muốn kiểm tra chúng từ một PC khác, bạn có thể truy cập chúng từ xa từ trang web Xmarks. Để điều đó xảy ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật tùy chọn Đồng bộ hóa Tab mở trên tất cả các trình duyệt mà bạn muốn truy cập từ xa. Bạn có thể làm như vậy bằng cách chuyển đến tùy chọn tiện ích mở rộng và bật chúng trong tab Đồng bộ hóa.

Biên tập viên Lưu ý: Chúng tôi chưa đào sâu về tính bảo mật của tính năng này, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng này sau khi đọc Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư.

Xmarks 5

Đăng nhập với chi tiết tài khoản của bạn và nhấp vào Dấu trang của tôi. Nó cũng sẽ hiển thị tất cả các dấu trang đã lưu ở đây.

xmarks 2

Đi tới Công cụ và chọn Mở tab từ xa.

xmarks 3

Nó sẽ hiển thị cho bạn các tab đã mở trên máy tính hoặc trình duyệt khác. Và lưu ý rằng các tab này là tab được lưu lần cuối khi bạn đồng bộ hóa lần cuối trên trình duyệt khác. Nhấp vào tab và nó sẽ mở trang web trong trình duyệt hiện tại.

xmarks 4

Rate this post
Previous articleĐã phát hành bản cập nhật Microsoft Xbox 360 – Cái nhìn đầu tiên
Next articleYahoo! Tham quan ứng dụng Android thời tiết