Như với bất kỳ bản cập nhật tính năng mới nào của Windows 10, nó bao gồm rất nhiều cải tiến và tính năng mới. Dưới đây là một số trong những cái đáng chú ý hơn.

Microsoft trong tháng này sẽ tung ra bản cập nhật tính năng mới nhất cho Windows 10 với phiên bản 1803 cho tất cả mọi người. Đây là bản cập nhật tính năng thứ năm của công ty kể từ khi Windows 10 được phát hành vào năm 2015. Có rất nhiều điều mới trong này Spring Creators Update và đây là một cái nhìn về các tính năng đáng chú ý nhất mà bạn sẽ muốn kiểm tra.

Dòng thời gian của Windows

Có thể tính năng mới được mong đợi nhất cho người dùng thành thạo là Mốc thời gian. Đây là một dòng thời gian trực quan được tích hợp trực tiếp vào Task View. Bạn có thể quay lại các hoạt động của tệp và ứng dụng bạn đã sử dụng trước đây – giá trị lên đến ba mươi ngày. Bạn có thể truy cập nó bằng cách nhấn Windows Key + Tab hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng bên cạnh hộp Tìm kiếm Cortana trên Thanh tác vụ.

Anh hùng Dòng thời gian Windows 10

Cải tiến thiết kế Fluent mới

Microsoft tiếp tục cải thiện giao diện người dùng tổng thể của hệ điều hành và phiên bản này giới thiệu các cải tiến cho Hệ thống thiết kế thông minh luôn phát triển. Trong phiên bản này, bạn sẽ nhận thấy nhiều phát âm hơn đối với các hiệu ứng trong suốt của acrylic và hiển thị các hình ảnh động. Tất cả những điều này mang lại cho Windows 10 một giao diện hiện đại và hấp dẫn hơn. Và không giống như Aero Glass trong các phiên bản Windows trước, tất cả các hiệu ứng giao diện người dùng mới này sẽ không gây căng thẳng cho GPU và các tài nguyên hệ thống khác của bạn.

Màn hình thiết kế Windows 10 Fluent Design

Gần Chia sẻ

Tính năng Near Share tương tự như Apples AirDrop và nó cho phép bạn chia sẻ tệp và liên kết qua Bluetooth giữa điện thoại và PC. Sẽ rất hữu ích khi chia sẻ các mục giữa những người dùng trong cuộc họp văn phòng thay vì phải chuyển qua ổ đĩa flash để mọi người đều có tài liệu phù hợp. Bạn có thể truy cập nó từ các ứng dụng tương thích thông qua biểu tượng Chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ tệp bằng cách chọn tùy chọn Chia sẻ từ File Explorer

Cải tiến Microsoft Edge

Công ty tiếp tục cải tiến trình duyệt Microsoft Edge của mình trong mỗi bản sửa đổi mới của Windows 10. Có những cải tiến đối với Hub được thiết kế lại cung cấp quyền truy cập vào Mục yêu thích, Danh sách đọc, Lịch sử trình duyệt và Tải xuống. Đã có một số cải tiến mới đối với việc xử lý tệp PDF và sách điện tử, bao gồm các tính năng chia sẻ và đánh dấu. Tuy nhiên, ngay cả khi có tất cả các tính năng và cải tiến mới, tỷ lệ chấp nhận vẫn ở mức thấp đối với người dùng thành thạo vì Chrome và Firefox thống trị không gian trình duyệt trên máy tính để bàn.

Trung tâm Microsoft Edge

Trình xem dữ liệu chẩn đoán

Microsoft đang cập nhật cài đặt Quyền riêng tư của mình một lần nữa bằng cách tiếp tục xóa tan quan niệm sai lầm rằng công ty collecting all of your data trong hệ điều hành mới. Tính năng Chế độ xem chẩn đoán cho phép bạn xem dữ liệu đo từ xa của hệ thống mà công ty thu thập. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Chẩn đoán và phản hồi. Công cụ này cho phép bạn tìm kiếm và thậm chí xóa các sự kiện chẩn đoán. Bạn cũng có thể chọn giữa thu thập dữ liệu Đầy đủ hoặc Cơ bản.

Cải tiến Cortana

Cortana đã được cập nhật để giúp bạn tập trung vào các hoạt động và giúp bạn bắt đầu lại nơi bạn đã dừng lại giữa các phiên. Nó có một Notebook được sắp xếp hợp lý và các kỹ năng bổ sung. Nó cũng có thể kết nối trợ lý kỹ thuật số với nhiều thiết bị IoT hơn trong không gian tự động hóa gia đình. Nó cũng có một danh sách các khả năng đồng bộ hóa với Cortana trên iOS và Android.

Tiếp tục Cortana từ các thiết bị khác

Hỗ trợ lấy nét

Trước đây được gọi là Quiet Hours, Microsoft đã đổi tên tính năng này thành Focus Assist giúp bạn tập trung vào dự án mà bạn đang thực hiện. Nó cung cấp các tùy chọn để tạo quy tắc và hạn chế các thông báo không quan trọng, để bạn có thể tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Bạn có thể tắt tất cả thông báo hoặc đặt quy tắc để cho phép những thông báo cụ thể thông qua. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc trên một bảng tính quan trọng hoặc thuyết trình, bạn không cần phải bị phân tâm bởi thông báo từ một ứng dụng truyền thông xã hội về những gì bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn đã ăn trưa. Nhưng nó không chỉ dành cho năng suất. Có thể bạn đang chơi một trò chơi yêu thích và không muốn bị phân tâm bởi các thông báo. Bạn có thể quản lý nó bằng cách đi tới Cài đặt> Hệ thống> Hỗ trợ lấy nét.

Tất nhiên, có một số tính năng mới khác mà bạn sẽ khám phá khi bắt đầu sử dụng bản dựng mới này. Rất nhiều người trong số họ là under the hood những cải tiến về bảo mật và hiệu suất mà bạn có thể không nhận thấy. Và một số tính năng mới mà bạn thậm chí có thể không sử dụng – Thực tế hỗn hợp các tính năng chẳng hạn. Microsoft sẽ bắt đầu phát hành phiên bản 1803 dưới dạng một đợt giới thiệu liên tục trong vài tuần và vài tháng tới cho người dùng có máy mới trước và sau đó mở rộng sang các thiết bị cũ hơn. Lưu ý rằng nếu bạn muốn đợi một chút cho đến khi cài đặt bản cập nhật tính năng này cho đến khi tất cả các lỗi được giải quyết cho mọi người, hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách trì hoãn cập nhật Windows 10 1803.

Bạn nghĩ gì về các tính năng mới sắp có trên Windows 10? Có thứ gì bạn mong muốn được sử dụng nhất không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Hoặc, để có thêm các cuộc thảo luận và lời khuyên khắc phục sự cố, hãy tham gia Diễn đàn Windows 10.

Rate this post
Previous articleMàu Nook: Thiết bị của bạn không tương thích với mặt hàng này [Root Error]
Next articleCách thay đổi phông chữ và màu nền trong Notepad ++