Tháng 10 này, Microsoft sẽ cung cấp bản sửa đổi tiếp theo cho hệ điều hành mạng của mình, Windows Server 2016.

Tháng 10 này, Microsoft sẽ có sẵn để mua bản sửa đổi tiếp theo của mạng hệ điều hành, Windows Server 2016. Trong hai năm qua, phiên bản máy chủ của Windows 10 đã trải qua quá trình ủ bệnh kéo dài. Mặc dù Microsoft luôn đầu tư nhiều thời gian hơn vào việc tăng cường các bản phát hành máy chủ, nhưng bản phát hành này đã được phát triển lâu hơn bình thường. Sau hơn năm bản xem trước kỹ thuật, cuối cùng thì nó cũng ở đây, với các tính năng tập trung vào các công nghệ nóng nhất hiện nay, chẳng hạn như điện toán đám mây và thùng đựng hàng Công nghệ. Bản phát hành cũng sẽ trùng với phần mềm điều phối mạng Microsofts, Trung tâm hệ thống 2016.

Windows Server 2016 ra mắt vào tháng 9 năm 2016

Windows Server 2016 sẽ có sẵn trong 3 phiên bản. Với sự ra mắt của Windows Server 2012, Microsoft đã bỏ phiên bản Enterprise. Do đó, khách hàng đang chạy Windows Server 2008 cũ hơn, Enterprise, sẽ phải cân nhắc chuyển lên Trung tâm dữ liệu để có một bộ tính năng và chức năng tương tự.

Windows Server 2016 bao gồm 3 phiên bản chính:

  • Trung tâm dữ liệu: Phiên bản này tiếp tục mang lại giá trị đáng kể cho các tổ chức cần ảo hóa không giới hạn cùng với các tính năng mới mạnh mẽ bao gồm Máy ảo được che chắn, bộ nhớ do phần mềm xác định và mạng do phần mềm xác định.
  • Tiêu chuẩn: Phiên bản này lý tưởng cho các tổ chức cần ảo hóa hạn chế nhưng yêu cầu hệ điều hành máy chủ đa năng, mạnh mẽ.
  • Những điều cần thiết: Phiên bản này được thiết kế cho các tổ chức nhỏ hơn với ít hơn 50 người dùng.

Các phiên bản này sẽ có sẵn để mua trên bảng giá tháng 10 năm 2016. Có thể tìm thấy thêm chi tiết về các phiên bản và giá cả cho Windows Server 2016 ở đây.

Điều quan trọng cần lưu ý là đối với các phiên bản Standard và Datacenter, có ba tùy chọn cài đặt:

  • Máy chủ với Trải nghiệm Máy tính để bàn: Tùy chọn cài đặt Máy chủ với Trải nghiệm Máy tính để bàn (trước đây được gọi là Máy chủ có GUI) cung cấp trải nghiệm người dùng lý tưởng cho những người cần chạy ứng dụng yêu cầu giao diện người dùng cục bộ hoặc cho Máy chủ Dịch vụ Máy tính Từ xa. Tùy chọn này có vỏ và trải nghiệm máy khách Windows đầy đủ, phù hợp với phiên bản Windows 10 Anniversary Long Term Servicing Branch (LTSB), với máy chủ Microsoft Management Console (MMC) và các công cụ Server Manager có sẵn cục bộ trên máy chủ.
  • Lõi máy chủ: Tùy chọn cài đặt Server Core xóa giao diện người dùng máy khách khỏi máy chủ, cung cấp một bản cài đặt chạy phần lớn các vai trò và tính năng trên một bản cài đặt nhẹ hơn. Server Core không bao gồm MMC hoặc Server Manager, có thể được sử dụng từ xa, nhưng bao gồm các công cụ đồ họa cục bộ hạn chế như Task Manager cũng như PowerShell để quản lý cục bộ hoặc từ xa.
  • Máy chủ Nano: Tùy chọn cài đặt Máy chủ Nano cung cấp một hệ điều hành nhẹ lý tưởng để chạy cloud-native các ứng dụng dựa trên các thùng chứa và các dịch vụ vi mô. Nó cũng có thể được sử dụng để chạy một trung tâm dữ liệu nhanh nhẹn và tiết kiệm chi phí với hệ điều hành nhỏ hơn đáng kể. Bởi vì nó là một cài đặt không cần đầu của hệ điều hành máy chủ, việc quản lý được thực hiện từ xa thông qua Core PowerShell, Công cụ quản lý máy chủ dựa trên web (SMT) hoặc các công cụ quản lý từ xa hiện có như MMC. Nguồn

Không giống như Windows 10 máy khách, Windows Server 2016 sử dụng mô hình bảo trì tương tự như phiên bản tiền nhiệm của nó. Hiểu được các yêu cầu duy nhất của hệ điều hành máy chủ trong kinh doanh, nhịp độ cập nhật và phát hành sẽ ít tích cực hơn. Cập nhật, ví dụ, phải được cài đặt thủ công. Máy chủ 2016 cũng sẽ tiếp tục với vòng đời hỗ trợ tương tự là 10 năm, giúp các tổ chức có cơ hội nâng cấp với tốc độ chậm hơn. Các phần GUI truyền thống của hệ điều hành sẽ là một phần của cái mà công ty gọi là Chi nhánh dịch vụ dài hạn, trong khi trải nghiệm chỉ dòng lệnh mới sẽ sử dụng Chi nhánh kinh doanh hiện tại. Điều này sẽ yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng CBB chuyển sang các bản sửa đổi nhanh hơn nhiều.

Đặc biệt, Windows Server 2016 là một bản phát hành thân thiện với PowerShell. GUI rõ ràng là chưa chết, nhưng công ty hy vọng sẽ có nhiều quản trị viên mạng chuyển sang phương pháp này để triển khai và bảo trì máy chủ.

Rate this post
Previous articleWindows RT sẽ không chạy các ứng dụng trên máy tính để bàn
Next articleCập nhật SkyDrive Desktop: Đồng bộ hóa có chọn lọc, Chia sẻ giống như Dropbox