Tôi đã nhận được một câu hỏi phổ biến từ độc giả trong tuần này hỏi liệu họ có thể chạy các chương trình máy tính để bàn hiện tại của họ trên Windows RT hay không. Câu trả lời là không. Windows 8 và Windows RT là hai nền tảng hoàn toàn khác nhau.

Windows RT là giao diện Tile mới (tàu điện ngầm, hiện đại) được tìm thấy trong Windows 8. Một thế giới hoàn toàn khác với mọi người và Microsoft sẽ không quay trở lại. Điều quan trọng cần ghi nhớ nếu bạn đang cân nhắc mua một máy tính mới. Chắc chắn hãy đảm bảo rằng nó có đúng phiên bản Windows mà bạn cần để hoàn thành công việc. RT hiện đang bị hạn chế về nhiều mặt khi chạy các ứng dụng trên máy tính để bàn.

Bạn sẽ không thể chạy nhiều chương trình máy tính để bàn yêu thích của mình trên Windows RT như Dropbox, VLC hoặc Foxit Reader Ví dụ. Một số ứng dụng dành cho máy tính để bàn như Evernote đã phát triển các ứng dụng có cùng chức năng để hoạt động với Windows RT. Vào ngày ra mắt hoặc ngay sau đó, tôi mong đợi nhiều ứng dụng dành cho máy tính để bàn sẽ được chuyển sang hoạt động trên Windows RT như Skype và Firefox.

Bạn sẽ có thể chạy Office 2013 và Windows RT đi kèm với một số các ứng dụng thiết yếu được tích hợp sẵn. Và các ứng dụng phổ biến hơn đang được thêm vào cửa hàng hàng ngày như Netflix.

Để nhầm lẫn mọi thứ hơn một chút, Microsoft sẽ phát hành phiên bản Windows 8 đầy đủ trên máy tính bảng Surface của mình trong một vài tháng nữa. Máy tính bảng đó will chạy tất cả các chương trình máy tính để bàn hiện tại của bạn. Ngoài ra, Cửa hàng ứng dụng Windows đang bán các chương trình dành cho máy tính để bàn sẽ chỉ hoạt động trên phiên bản đầy đủ của hệ điều hành mới.

Ứng dụng máy tính để bàn

Vì vậy, chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn cần các chương trình hiện đang sử dụng trên hệ thống Windows XP, Vista hoặc Windows 7 – bạn muốn phiên bản đầy đủ của Windows 8, không phải RT.

Để biết thêm, hãy đảm bảo đọc bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa Windows 8, Windows 8 Pro và Windows RT.

Rate this post
Previous articleBản cập nhật Windows RT 8.1 Cuối cùng đã trở lại Windows Store
Next articleWindows Server 2016 sẽ khả dụng vào tháng 10 năm 2016