Đầu tuần này, Microsoft đã phát hành một công cụ thú vị có tên là Microsoft Active Directory Topology Diagrammer. Đây là một ứng dụng miễn phí đọc cấu hình Active Directory của bạn bằng cách sử dụng ActiveX Data Objects (ADO) và sau đó tự động tạo sơ đồ Visio chi tiết về môi trường Active Directory của bạn. Cần có Visio 2003 hoặc 2007 để chạy công cụ này.

Nếu bạn chọn tùy chọn, nó cũng có thể vạch ra những thứ khác, chẳng hạn như Cấu hình Microsoft Exchange 200X / Cấu hình máy chủ, miền, trang web, máy chủ, nhóm quản trị, nhóm định tuyến và trình kết nối.

Nhìn vào công cụ, khi bạn khởi chạy Ứng dụng, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn và tab. Tất cả chúng đều tự giải thích, tuy nhiên chỉ là một số mẹo nhanh để giúp bạn tiếp tục:

1. Xem qua từng TABS và Chọn tất cả các mục mà bạn sẽ xây dựng báo cáo của mình.

2. Trong Server hộp văn bản, Vào NS name của Bộ điều khiển miền AD và Nhấp chuột Discover! cái nút. Công cụ ADTD bây giờ sẽ khám phá Topo AD & Exchange của bạn và Draw! nút sẽ không bị chuyển sang màu xám nữa.

Lưu ý: Bạn phải chọn các tùy chọn Exchange mà bạn muốn báo cáo TRƯỚC KHI nhấp vào nút Khám phá. Bạn phải có quyền truy cập Quản trị viên Exchange để vạch ra cấu hình và cấu hình liên kết Exchange của mình.

hình ảnh

3. Nhấp vào Draw! cái nút. Điều này sẽ phóng Microsoft Visio và vẽ ra tất cả các sơ đồ Topo mà bạn đã chọn.

hình ảnh

Trên đây là ví dụ của tôi về những gì Visio đã xây dựng cho tôi. Tôi thực sự thích cách nó đưa ra tất cả những người nắm giữ vai trò FSMO và hiển thị tất cả các DC cũng như gói Phiên bản và Dịch vụ Windows. Tôi là Quản trị viên miền Window cho một công ty lớn đa quốc gia, tôi luôn tìm kiếm những công cụ như thế này để giúp công việc của tôi trở nên dễ dàng hơn, ĐẶC BIỆT khi nói đến việc mua lại công ty (chúng tôi thực hiện 3-5 lần một năm.)

HẾT SỨC Groovy Dụng cụ! Tôi ước gì tôi có được điều này 3 tháng trước !!! Chơi với nó và cho tôi nhận xét của bạn hoặc hãy đăng bất kỳ câu hỏi nào trong Diễn đàn.


Thẻ: , , , , ,

Rate this post
Previous articleTắt IE ESC cho Windows Server 2003
Next articleMicrosoft phát hành bộ công cụ miễn phí cho Windows Home Server