SkyDrive, Microsofts bổ sung cho các ứng dụng lưu trữ đám mây, hiện có sẵn cho các thiết bị Android chạy Gingerbread trở lên. Nó tuyệt vời để truy cập các tệp được lưu trữ khi đang di chuyển. Ứng dụng này miễn phí và bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft để truy cập các tệp của mình. Và đây là một lựa chọn khả thi cho những ai muốn có một dịch vụ đám mây được sắp xếp hợp lý với hệ điều hành máy tính của họ. Đây là một dịch vụ tuyệt vời, nhưng nó còn chậm chạp trong việc nhận được sự phổ biến của các dịch vụ khác như Dropbox, Google Drive hoặc Box.

Thiết kế & Chức năng

Thiết kế tổng thể của ứng dụng Android được lấy từ giao diện Windows 8 được sắp xếp hợp lý. Các tệp được phân loại thành các ô xếp gọn gàng (hoặc hình thu nhỏ cho ảnh) có thể được xem theo kiểu lưới hoặc danh sách. Các tệp có thể được chọn bằng cách chạm trực tiếp vào chúng và bạn được cung cấp tất cả các tùy chọn có sẵn như Chia sẻ liên kết, Tải xuống thiết bị và Xóa. Bạn cũng có thể chỉnh sửa toàn bộ thư mục bằng cách chuyển sang chế độ xem danh sách và chọn hộp bên cạnh tên thư mục. Nút Thêm Thư mục cũng có thể truy cập được từ thanh menu dưới cùng ở hầu hết mọi màn hình trong ứng dụng.

Hiệu suất & Lưu trữ

Truyền tệp nhanh chóng đáng ngạc nhiên với SkyDrive, ngay cả với kết nối Internet trung bình. Tôi rất ấn tượng khi thấy các tệp tôi đã tải lên xuất hiện trong thư mục SkyDrive trên máy tính để bàn trong vòng chưa đầy một phút. Tôi cũng là một người dùng Dropbox nặng, nhưng tôi phải nói rằng bây giờ cảm thấy hơi chậm chạp khi so sánh. Thực tế là tôi có nhiều tệp được lưu trữ trên Dropbox có thể là một yếu tố.

skydrive-chi tiết-xem

Về không gian lưu trữ, SkyDrive bắt đầu cho bạn ở mức 7 GB – nhiều hơn so với Google Drive 5 GB và Dropboxs 2 GB cung cấp ban đầu. Tất nhiên, nếu bạn đã sử dụng nó ngay từ đầu, bạn nên vẫn có 25 GB dung lượng lưu trữ. Dù bằng cách nào, nó cũng là một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí hấp dẫn. Nếu bạn cần dung lượng tối đa với mức giá không có thì ứng dụng này là một lựa chọn tốt.

skydrive-inside-a-folder

Nhược điểm

Có hai điều mà người dùng sẽ bỏ lỡ. Đồng bộ hóa tự động cho ảnh chụp từ camera (Dropbox) và chỉnh sửa tài liệu MS Office trên đám mây (Google Drive). Tôi đã quá quen với việc đồng bộ hóa tự động bằng Dropbox nên thật thất vọng khi không xem nó như một chức năng cơ bản. Bạn sẽ cần phải chọn và tải tệp lên từ điện thoại của mình theo cách thủ công. Điều này có thể ổn đối với một số người, nhưng những người khác phụ thuộc vào tính năng tự động hóa của Dropbox có thể không hài lòng như vậy. Ngoài ra, nếu bạn muốn chỉnh sửa tệp MS Office, bạn sẽ phải sử dụng giải pháp văn phòng của bên thứ ba, chẳng hạn như ThinkFree Office. Bạn cũng sẽ cần tải lên tài liệu đã sửa đổi vì nó cũng không đồng bộ hóa các thay đổi.

Mặc dù trải nghiệm SkyDrive diễn ra liền mạch khi làm việc trong hệ sinh thái của Microsoft, nhưng trên các thiết bị Android có nhiều công việc hơn và một số tính năng bị thiếu.

Có nhiều ứng dụng đóng gói nhiều tính năng hơn cho các dịch vụ lưu trữ đám mây của Android, nhưng với giao diện không phiền phức, chuyển nhanh và dung lượng lưu trữ rộng rãi, Id nói rằng nó đã có một khởi đầu tốt.

Tải xuống SkyDrive cho Android

Rate this post
Previous articleSpotify Cant Phát bài hát hiện tại? Làm thế nào để khắc phục
Next articleBạn mệt mỏi với việc cài đặt các chương trình FTP? Dùng thử WinSCP Portable