Phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động Táo khuyết, iOS phiên bản 10, hiện đã có sẵn cho iPhone, iPad và iPod Touch, iOS 10.

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Táo khuyết, iOS phiên bản 10, hiện có sẵn cho iPhone, iPad và iPod Touch. iOS 10 bao gồm nhiều tính năng và cải tiến, chẳng hạn như quyền truy cập vào các tiện ích từ màn hình khóa, Trung tâm điều khiển được cải tiến, hỗ trợ toàn hệ thống tốt hơn cho 3D Touch và các hiệu ứng hình ảnh vui nhộn Tin nhắn và Ảnh. Nhiều ứng dụng tích hợp như Bản đồ, Ảnh, Tin tức và Âm nhạc cũng đã được cập nhật. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách nâng cấp từ phiên bản iOS trước lên iOS 10. Xin lưu ý, một số tính năng sẽ yêu cầu phần cứng nâng cao; ví dụ, Thức dậy tính năng này yêu cầu thiết bị có bộ đồng xử lý chuyển động M9, chỉ khả dụng trên iPhone 6 trở lên.

Cài đặt iOS 10 trên Thiết bị Apple của bạn

Trước khi có thể cài đặt phiên bản iOS mới nhất, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình hỗ trợ phiên bản đó. Dưới đây là bảng các thiết bị được hỗ trợ mà bạn có thể chạy iOS 10. Trước đây, người dùng đã phàn nàn rằng các phiên bản iOS mới hơn có xu hướng làm cho thiết bị Apple của họ hoạt động chậm hơn. Bạn có thể muốn sao lưu và lưu trữ trước khi nâng cấp; sao lưu sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục thiết bị của mình nếu cần. Đã có một số báo cáo ban đầu về việc nâng cấp iOS 10 không thành công và làm hỏng thiết bị.

điện thoại Iphone iPad Ipad nhỏ iPod Touch
Iphone 5

Iphone 5c

Iphone 5s

Iphone 6

iPhone 6 Plus

iPhone 6S

iPhone 6S Plus

iPhone SE

iPhone 7

iPhone 7 Plus

iPad (thế hệ thứ 4)

iPad Air

iPad Air 2

iPad Pro 12,9

iPad Pro 9.7

iPad Mini 2

iPad Mini 3

iPad Mini 4

iPod Touch (thế hệ thứ 6)

Khi bạn đã xác định thiết bị của mình được hỗ trợ và hỗ trợ, bạn có thể bắt đầu nâng cấp. Nhấn vào biểu tượng cài đặt và vuốt xuống Tổng quan. Vô nhẹ Cập nhật phần mềm, bạn sẽ thấy iOS 10 là một bản cập nhật có sẵn. Vuốt xuống sau đó nhấn vào nút Tải xuống và cài đặt. Nếu bạn đang ở trên một kết nối dữ liệu di động, điều này sẽ chuyển sang màu xám, hãy thử chuyển sang kết nối không dây, sau đó thử lại. Bạn sẽ được nhắc nhập mật mã của mình. Nếu bạn hoàn toàn không thấy bản cập nhật, hãy khởi động lại thiết bị của bạn rồi kiểm tra lại.

group-install-1

Chờ trong khi iOS 10 được tải xuống và cài đặt. Khi hoàn tất, hãy khởi động lại thiết bị của bạn để kết thúc quá trình cài đặt. Bạn cũng có thể đặt lời nhắc để cài đặt sau.

img_1385

Đó là nó! Nơi đầu tiên tôi sẽ kiểm tra sau khi cập nhật là App Store để biết bất kỳ bản cập nhật ứng dụng nào. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, hãy kiểm tra Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Apple thường phát triển song song, với bản cập nhật bảo trì đầu tiên trùng với bản phát hành tổng thể chung.

img_1387

Thiết bị Apple có bộ nhớ hạn chế

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Apple có dung lượng hạn chế, đặc biệt là những thiết bị có 16 GB, bạn có thể thử cập nhật thông qua iTunes. Tải xuống sau đó cài đặt phiên bản mới nhất của iTunes, nếu bạn chưa có, hãy kết nối thiết bị của bạn, khởi chạy iTunes, chọn thiết bị của bạn rồi nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật.

img_1397

Bạn có nên cập nhật?

Để đi đúng vào vấn đề, tôi nói có, nếu thiết bị của bạn sẽ hỗ trợ. Các tính năng như Raise to Wake có sẵn trên iPhone 6 và các mẫu mới hơn là một tính năng được hoan nghênh. Hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích / thay đổi khác.

Thông bao khoa Man hinh

Màn hình khóa hoạt động hiệu quả hơn trong iOS 10 so với iOS 9. Thông thường, lý do tôi mở khóa iPhone của mình là để xem chi tiết về các thông báo tôi thấy trên màn hình khóa. Chúng chi tiết và hữu ích hơn. Tôi đã đọc một số phàn nàn về hoạt động của màn hình khóa trong iOS 10. Hành động trượt để mở khóa không còn khả dụng nữa. Thay vào đó, để mở khóa thiết bị, bạn nhấn nút Touch ID. Nếu muốn truy cập camera, bạn chỉ cần vuốt sang trái. Nếu bạn muốn truy cập các ứng dụng và thông báo, hãy vuốt sang phải. Bạn có thể quay lại màn hình chính bằng cách nhấn lại vào nút Màn hình chính.

group-install-2

Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển iOS 10 có nhiều chức năng hơn; bổ sung lớn nhất là nhiều chức năng 3D Touch hơn cho các tiện ích như Đèn pin, Hẹn giờ và Máy ảnh. Bạn cũng có thể truy cập tiện ích phụ để điều khiển trình phát nhạc và thậm chí tương tác với các ứng dụng như Shazam.

group-install-3-copy

Trung tâm Thông báo cũng hữu ích hơn, cung cấp một tiện ích lựa chọn mà bạn có thể xem nhanh về thời tiết, tin tức và các sự kiện lịch.

img_1396

Có một số tính năng mới như Tin nhắn hỗ trợ các nhãn dán vui nhộn, phô trương mà bạn có thể sử dụng để làm sáng các cuộc trò chuyện của mình. Tôi chưa thể thử những cái đó, nhưng nó có một cửa hàng nơi bạn có thể mua và tải xuống các hình dán mới. Tôi đoán rằng đó là một phần trong nỗ lực của Táo khuyết nhằm tìm kiếm thêm doanh thu từ các dịch vụ trong thời gian dài.

Tính năng Ảnh bao gồm một chức năng quay phim tự động thông minh được gọi là Memories và tạo ra các hiệu ứng và chuyển tiếp tinh tế với nhạc nền. Thành thật mà nói, nó không hoàn hảo, và tôi không nhận ra tất cả sự ủy mị bên trong; nếu bạn có một bộ sưu tập ảnh xuất sắc, bạn sẽ thích nó. Các cải tiến khác bao gồm khả năng tìm kiếm và tìm thấy những người trong ảnh của bạn. Một số ứng dụng như Âm nhạc, Tin tức có tất cả các thiết kế mới giúp chúng điều hướng và khám phá nội dung dễ dàng hơn.

Cải tiến toàn hệ thống và tốt hơn cho bên thứ ba

Siri và Maps đều bao gồm hỗ trợ tiện ích mở rộng, điều này sẽ giúp các nhà phát triển bên thứ ba dễ dàng nâng cao hơn với các chức năng và tính năng bổ sung. Nếu bạn sử dụng ứng dụng Thư, các ứng dụng của bên thứ ba có thể mang lại lợi ích cho các sự kiện được đề xuất và chi tiết liên hệ. Mặc dù tôi không sử dụng Bàn phím tích hợp của Apple nữa, bàn phím bao gồm biểu tượng cảm xúc mới, nhập nhiều ngôn ngữ và hỗ trợ nhiều ngữ cảnh hơn.

Vì vậy, bạn có nên nâng cấp? Nếu bạn sở hữu một thiết bị có khả năng, tôi không thấy nhược điểm. Nó không chỉ cho phép bạn luôn cập nhật từ quan điểm bảo mật mà còn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mới đến từ Apple hiện tại và trong các bản cập nhật trong tương lai.

Về mặt hiệu suất và độ ổn định, tôi rất vui vì bản cập nhật này đã không làm tôi chậm lại. Với các bản cập nhật trước đó, điện thoại cũ không thể theo kịp tất cả các tính năng mới tuy nhiên với IOS 10; Có vẻ như Apple đã điều chỉnh nó độc đáo cho các thiết bị cũ hơn (như của tôi).

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về phiên bản mới nhất và thiết bị của bạn hoạt động như thế nào kể từ khi cập nhật?

Rate this post
Previous articleBắt đầu với Paint 3D và Remix 3D trong Windows 10 Creators Update
Next articleHulu Plus cho Apple TV hiện đã có