Vì Microsoft đã loại bỏ menu Start trong Windows 8 nên việc tìm kiếm tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt là một quá trình mới. Đây là cách thực hiện trên máy tính hoặc máy tính bảng Windows 8.

Cập nhật: 18/5/2021: Windows 8.1 không còn hỗ trợ chính thống. Nếu bạn chưa có, hãy nâng cấp lên Windows 10. Theo Microsoft:

Windows 8.1 đã kết thúc Hỗ trợ chính vào ngày 9 tháng 1 năm 2018 và sẽ kết thúc Hỗ trợ mở rộng vào ngày 10 tháng 1 năm 2023. Với tính khả dụng chung của Windows 8.1, khách hàng sử dụng Windows 8 có thể chuyển sang Windows cho đến ngày 12 tháng 1 năm 2016 8.1 vẫn được hỗ trợ.

Tìm ứng dụng đã cài đặt trên Windows 8.1

Lưu ý rằng bài viết này đã được cập nhật để hướng dẫn cách tìm tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên Windows 8.1, đây là một quá trình dễ dàng hơn nhiều.

Mặc dù hướng dẫn dành cho Windows 8 vẫn giống nhau, nhưng kể từ khi Microsoft cập nhật hệ điều hành lên Windows 8.1, việc tìm kiếm tất cả các ứng dụng của bạn đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Từ màn hình Bắt đầu hiện đại, chỉ cần nhấp vào nút mũi tên xuống hoặc nếu bạn đang sử dụng màn hình cảm ứng, hãy vuốt từ dưới lên.

sshot-2

Ở đó, bạn sẽ nhận được danh sách ứng dụng của mình. Và một tính năng mới khác là bạn có thể sắp xếp các ứng dụng theo tên, danh mục, được sử dụng nhiều nhất hoặc ngày được cài đặt.

sshot-3

Nếu bạn muốn một cách dễ dàng để tìm tất cả các ứng dụng được cài đặt trên máy tính Windows 8, hãy nhấn vào Windows Key + Q từ máy tính để bàn hoặc giao diện mới (tàu điện ngầm). Thao tác này sẽ hiển thị hộp Tìm kiếm và sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng. Lợi ích của việc này là bạn cũng có thể dễ dàng bắt đầu tìm kiếm một ứng dụng cụ thể.

Tìm tất cả ứng dụng được cài đặt trong Windows 8

Tất cả ứng dụng trong Tìm kiếm

Hoặc trên màn hình Bắt đầu, nhấp chuột phải vào vùng trống rồi nhấp vào Tất cả ứng dụng ở dưới cùng. Nếu bạn đang sử dụng màn hình cảm ứng, hãy vuốt từ dưới lên để xem Tất cả ứng dụng và nhấn vào màn hình đó.

Màn hình bắt đầu của tất cả ứng dụng

Điều này sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng và bạn sẽ cần phải nhấn vào Windows Key + Q để sử dụng Tìm kiếm.

danh sách Tất cả ứng dụng

Hoặc trên màn hình cảm ứng, vuốt từ bên phải màn hình sang bên trái để hiển thị các Biểu tượng, sau đó chạm vào tìm kiếm.

Tìm kiếm thanh Charms

Rate this post
Previous articleỨng dụng Windows 8 đã cài đặt của tôi lớn đến mức nào?
Next articleLàm thế nào để tìm ra khi Windows được cài đặt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here