Thom Yorke, ca sĩ chính của Radiohead, đã quyết định lên Twitter, cùng với nhà sản xuất lâu năm Nigel Godrich, để chỉ trích dịch vụ phát trực tuyến phổ biến Spotify. Những lời chỉ trích xuất hiện sau khi xóa nhạc của anh ấy khỏi các dịch vụ phát trực tuyến Spotify, Rdio và Deezer.

Đài phát thanh Thom Yorke Spotify phản đối Lượt truy cập Twitter

Cặp đôi đã xóa album solo của Thom Yorke The Eraser, cũng như album mới nhất từ ​​dự án phụ Atoms For Peace mà Godrich là thành viên.

Yorke đã chỉ trích mô hình kinh doanh của Spotifys, nói rằng các nghệ sĩ mới trên dịch vụ sẽ không được trả tiền, trong khi các cổ đông của dịch vụ sẽ rolling in it.

Trong một số lượng tweet, Nigel Godrich nói rằng phát trực tuyến có ý nghĩa đối với các công ty thu âm hoặc nghệ sĩ lớn, với danh mục khổng lồ, nhưng việc tạo đĩa sẽ tốn rất nhiều tiền và các hãng thu âm và nghệ sĩ nhỏ không thể tồn tại trong những điều kiện này.

Điều thú vị là Radiohead, ban nhạc Thom Yorke là ca sĩ chính, và có thể đủ tiêu chuẩn là một trong những nghệ sĩ có danh mục lớn và kiếm tiền tốt từ dịch vụ, vẫn có trên Spotify. Đây là lý do tại sao một số người bắt đầu gọi Yorke là một kẻ đạo đức giả. Loại bỏ công việc dự án phụ của bạn là một chuyện, nhưng xóa bỏ mỏ vàng âm nhạc rõ ràng là một câu chuyện khác.

Ngoài ra, những người khác nói rằng toàn bộ affordable music for everyone xu hướng đã được bắt đầu bởi Radiohead, khi nó cho phép người hâm mộ trả bất cứ thứ gì họ muốn cho In Rainbows album. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng Thom Yorke chỉ đang gặt hái những gì anh ta đã gieo? Tôi sẽ để bạn là người phán xét điều đó.

Spotify đã trả lời bằng cách cho biết họ đã trả 500 triệu đô la cho các chủ sở hữu quyền và con số này dự kiến ​​sẽ đạt 1 tỷ đô la vào cuối năm nay.

Mặc dù đúng là mô hình kinh doanh dựa trên các khoản thanh toán vi mô cho mỗi luồng, giống như mô hình Spotify sử dụng, chắc chắn sẽ ủng hộ các nghệ sĩ lớn – ý tôi là, đó là điều bình thường đối với Pink Floyd (một ban nhạc gần đây đã phàn nàn công khai về việc Pandoras cố gắng giảm tiền bản quyền cho các vở nhạc kỹ thuật số), để có được nhiều lượt chơi hơn so với một ban nhạc vừa tạo đĩa hát đầu tiên.

Mặt khác, các dịch vụ phát trực tuyến giúp các ban nhạc mới tiếp cận với thính giả tiềm năng dễ dàng hơn nhiều. Dễ dàng hơn nhiều so với việc hy vọng cuối cùng họ sẽ được chú ý và có được một lượng người theo dõi. Một người dùng Twitter đã trả lời Nigel Godrich, nói rằng anh ta đã phát hiện ra âm nhạc của họ trên Spotify, sau đó tiếp tục mua album và hàng hóa. Nếu anh ấy không phải là người duy nhất làm như vậy, điều đó có nghĩa là nghệ sĩ sẽ là người chiến thắng về lâu dài.

Phát trực tiếp, sau đó mua?

Tôi biết nhiều người thích nghe nhạc trực tuyến trước nhưng mua album nếu họ thích những gì họ nghe, và sẽ tham dự các buổi hòa nhạc của nghệ sĩ. Cách chúng ta tiêu thụ âm nhạc đã thay đổi khá nhiều so với những ngày của đĩa nhựa (mà một số người trong chúng ta, như tác giả của bản nhạc này, vẫn yêu thích) hoặc đĩa CD, vì vậy các nghệ sĩ phải thích nghi. Tôi không nói đây không phải là một vị trí khó để có được, nhưng với nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến hơn, như Google Play Âm nhạc không giới hạn, có sẵn cùng với Spotify, MOG, Xbox Musicvà một số người khác, đây là tương lai cho việc tiêu thụ âm nhạc.

Một ban nhạc mới chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng các dịch vụ này, ngay cả khi không trực tiếp. Tuy nhiên, sự nổi tiếng mà nó có thể đạt được khi có mặt ở đó có thể có nghĩa là sẽ có nhiều người tham gia các buổi hòa nhạc hơn, nhiều lời mời tham gia các lễ hội hơn, đó vẫn là tiền.

https://www.youtube.com/watch?v=22i-mlvpnNA

Bạn nghĩ gì về vị trí mà ngành kinh doanh âm nhạc đang đảm nhận hiện nay? Làm thế nào để bạn có được âm nhạc của bạn? Bạn có mua nó sau khi phát trực tuyến trên Pandora, Spotify hay các dịch vụ khác không? Hãy cho mọi người biết trong một bình luận!

Rate this post
Previous articleĐây là các tính năng đã bị loại bỏ và không được dùng nữa trên Windows 10 1903
Next articleNăm máy chủ lưu trữ tên miền mà bạn sẽ thích hơn GoDaddy