Với một vài bản cập nhật trước đây của Google Chrome, một trong những tính năng mới là Thông báo của Google Hiện hành. Nó hiển thị thông báo (biểu tượng chuông) trên thanh tác vụ. Bạn có thể thích tính năng này, nhưng nếu bạn không đầu tư vào hệ sinh thái của Googles, bạn có thể muốn tắt tính năng này.

Biên tập viên ghi chú 22/5/2014: Google gần đây đã cập nhật Chrome và với bản cập nhật này đã có một cách khác để tắt thông báo Google Hiện hành. Nếu bạn vẫn đang chạy phiên bản Chrome trước đó, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới danh sách.

Cập nhật: Chrome 35.0.1916.114

Hôm nay tôi đã nâng cấp Chrome lên phiên bản 35.0.1916.114 và biểu tượng thông báo Google Hiện hành đã hoạt động trở lại. Tôi đã xem xét trong Chrome: // flags một chút và nhận ra rằng đang tìm kiếm enable rich notifications không còn hoạt động vì nó đã bị xóa.

Vì vậy, thay vào đó hãy đánh Ctrl+F và tìm kiếm Tìm kiếm bằng google vô hiệu hóa Hỗ trợ thông báo của Google Hiện hành và khởi động lại trình duyệt.

Tại sao Google lại có ý định giữ biểu tượng cái chuông chết tiệt đó cho các bản cập nhật trên Thanh tác vụ, tôi không biết. Nhưng thật khó chịu khi không có một cú nhấp chuột phải đơn giản để tắt nó. Trên thực tế, công ty nên cho phép bạn chọn tham gia các bản cập nhật của Google Hiện hành. Đặc biệt nếu bạn thậm chí không sử dụng tính năng này. Ý tôi là, không phải ai cũng sử dụng Google Hiện hành hoặc có điện thoại Android. Ví dụ như tôi, tôi thích trình duyệt Chrome vì nó nhanh hơn và tôi thích các tùy chọn của nó, nhưng đó là tất cả những gì tôi muốn.

Tôi sử dụng các dịch vụ của Microsoft và hiếm khi sử dụng Google cho bất kỳ thứ gì khác ngoài tài liệu và G +. Trên thực tế, tôi đã thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của mình thành Bing trên tất cả các trình duyệt và thiết bị di động của mình. Tôi thực sự đã từng tham gia tất cả vào Google, nhưng vì tôi đã sử dụng các dịch vụ của Microsoft, tôi chỉ thích chúng hơn và các dịch vụ như Một ổ đĩa tích hợp trơn tru với Windows 8.1. Tuy nhiên, tôi không phải là một fan hâm mộ của Internet Explorer, có lẽ vì tôi đã không sử dụng nó kể từ IE 6. Nhưng tôi lạc đề…

Nếu bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng, bạn có thể đặt nó để không làm phiền bạn với các thông báo trong tối đa một ngày, nhưng biểu tượng vẫn ở đó – chỉ chuyển sang màu xám.

ICon thông báo của Chrome

Tắt hoàn toàn biểu tượng thông báo của Chrome

Để vô hiệu hóa nó, bạn cần phải làm việc trên một số cài đặt bên dưới. Mở Chrome và nhập chrome: // flags trong thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Cờ Chrome

Điều đó sẽ mở ra trang cho các tính năng bạn có thể bật hoặc tắt. Đánh Ctrl + F để hiển thị hộp Tìm kiếm và type in: bật thông báo phong phú. Điều đó sẽ đưa bạn trực tiếp đến cài đặt bạn muốn tắt. Đặt nó thành Disable và sau đó khởi động lại Chrome.

Bật thông báo Rish

Đó là nó. Sau khi khởi động lại Chrome, bạn sẽ không thấy biểu tượng chuông khó chịu đó hoặc Google thông báo cho dù Chrome đang chạy hay không.

Tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu Google cho phép người dùng quyết định xem họ có muốn nó xuất hiện hay không trước khi đặt nó thành mặc định. Nhưng ít nhất bạn có thể vô hiệu hóa nó hoàn toàn.

Nếu bạn muốn tính năng này vì lý do nào đó, chỉ cần quay lại và đặt Bật thông báo phong phú trở lại Mặc định hoặc Đã bật.

Bạn làm gì khi sử dụng tính năng thông báo của Google Hiện hành trong Chrome? Bạn có thích chúng hay muốn tắt tính năng giống như tôi? Để lại bình luận và đưa ra ý kiến ​​của bạn.

Rate this post
Previous articleDigsby Goes Mã nguồn mở – Có một mặt trái?
Next articleNetflix cho phép bạn tắt tính năng sau khi phát để tránh tình trạng phần phim truyền hình bị gián đoạn