Một điều khó chịu của Windows 10 trên màn hình độ phân giải cao là một số phông chữ bị mờ hoặc mờ. Đây là một cái nhìn về sự cố và cách khắc phục nó.

Windows 10 có một số tính năng mới tuyệt vời và cực kỳ tốt hơn Windows 8.1. Tuy nhiên, một điểm khó chịu của Windows 10 trên màn hình có độ phân giải cao – một số phông chữ bị mờ hoặc mờ. Đây là một cái nhìn về sự cố và cách khắc phục nó.

1 iTunes bị mờ

iTunes trên Windows là một ví dụ trong đó văn bản trông mờ / mờ trên màn hình có độ phân giải cao.

Phông chữ mờ Windows 10

Tôi nhận thấy điều này ngay lập tức trên Lenovo Flex 2, có độ phân giải 1920 × 1080. Tôi đã xem xét toàn bộ cài đặt hiển thị và không tìm thấy bất kỳ thứ gì có thể làm sạch văn bản.

Vấn đề là nếu bạn có màn hình có độ phân giải 1920 × 1080 trở lên, hầu hết người dùng đặt tỷ lệ DPI xuống ít nhất 125% để làm cho mọi thứ dễ đọc hơn. Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này trong bài viết của chúng tôi: Làm cho máy tính để bàn Windows 10 dễ xem hơn trên màn hình có độ phân giải cao.

Chúng tôi đã giải thích rằng việc đóng gói mật độ pixel vào một màn hình nhỏ sẽ làm cho ảnh và ứng dụng trông tuyệt đẹp trong bài viết đó. Tuy nhiên, nó cũng làm cho các chương trình máy tính để bàn không được thiết kế để chạy ở độ phân giải cao trông nhỏ và khó nhìn.

Và bởi vì Windows 10 đang sử dụng một phương pháp chia tỷ lệ khác cho DPI, nó gây ra sự cố văn bản mờ.

Khắc phục phông chữ Windows 10 bị mờ

Có một cách giải quyết mà bạn có thể sử dụng. Nhấp chuột phải vào lối tắt của ứng dụng bạn đang gặp sự cố và sau đó Tính chất.

Sau đó chọn tab Tương thích và bật Disable display scaling on high DPI settings. Khởi động lại sẽ được yêu cầu để kết thúc quá trình.

khả năng tương thích

Mặc dù điều đó khắc phục được vấn đề mờ / mờ, nhưng lưu ý là bạn đã quay lại nơi bạn bắt đầu với một ứng dụng nhỏ và văn bản nhỏ khó nhìn thấy.

2 iTunes

Ở đây, bạn có thể thấy rằng văn bản trong iTunes, sau khi áp dụng bản sửa lỗi DPI Scaling, đã sạch hơn nhiều.

Sự cố này dường như là một vấn đề mà nhiều người dùng đã phàn nàn và có một tiện ích hữu ích mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố.

Nó được gọi là XPExplorer – Windows 10 DPI Fix, và nó miễn phí.

Khởi động nó lên, chọn tùy chọn Sử dụng Windows 8.1 DPI Scaling (bản sửa lỗi của chúng tôi), sau đó chọn mức mở rộng của bạn.

đặt thành 125

Khởi động lại là bắt buộc để hoàn tất quá trình cài đặt. Khi bạn lấy lại phông chữ mà bạn gặp sự cố, chúng phải sạch và rõ ràng.

Tiện ích này rất hay vì nó sẽ hoạt động trên diện rộng và bạn sẽ không cần phải sử dụng phương pháp thủ công để sửa mọi thứ có văn bản mờ / mờ.

Microsoft đang nắm giữ Sự kiện thiết bị Windows 10 hôm nayvà thật an toàn nếu bạn có thể xem các bản dựng Windows Insider mới của Windows 10 TH2 vào một số thời điểm trong tuần này. Hy vọng rằng với việc hoàn thành bản cập nhật mới, nó sẽ khắc phục được sự cố về tỷ lệ DPI.

Rate this post
Previous articleCách tắt tính năng tự động sửa lỗi trên iPhone
Next articleCách sửa lỗi khóa IE 7