Có một ngôi nhà với đầy đủ các thiết bị được kết nối không dây và các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify là điều tuyệt vời cho đến khi mọi thứ không hoạt động và bạn tìm thấy giải pháp thú vị.

Một trong những lợi ích của việc sử dụng Spotify để nghe nhạc là có sẵn tất cả các bài hát và nghệ sĩ yêu thích của bạn để phát lại trên hầu như tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, giống như bất kỳ phần mềm nào, đôi khi bạn gặp phải sự cố khi nó không hoạt động bình thường.

Thật không may, Spotify là một ứng dụng khác không phải lúc nào cũng hoạt động chính xác. Nếu Spotify không thể phát bài hát hiện tại mà bạn đang cố nghe, điều đó thường chỉ ra sự cố giữa bạn và máy chủ Spotifys.

Để giúp khắc phục sự cố, bạn cần phải làm gì.

Cách khắc phục nếu Spotify không thể phát bài hát hiện tại

Nếu Spotify không thể phát bài hát hiện tại, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách thử các bước khắc phục sự cố sau:

  • Khởi động lại ứng dụng Spotify
  • Kiểm tra kết nối internet của bạn
  • Chuyển phát lại sang thiết bị khác
  • Thay đổi cài đặt chất lượng âm nhạc của Spotifys
  • Tải xuống bài hát (nếu bạn là người đăng ký Spotify)

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bước cần thực hiện để khắc phục sự cố này bên dưới.

Khắc phục sự cố khi Spotify không thể phát bài hát hiện tại

Cách tốt nhất để khắc phục sự cố phát lại Spotify là làm theo một số bước khắc phục sự cố phổ biến, như các bước được nêu bên dưới.

Khởi động lại Spotify

Khởi động lại ứng dụng Spotify là cách tốt nhất để khắc phục sự cố nếu Spotify không thể phát bản nhạc hiện tại. Nó giúp buộc bạn phải kết nối lại với các máy chủ của Spotifys bằng một kết nối mới.

Trên Windows, nhấn File > Exit bỏ thuốc lá. Trên Mac, hãy chọn Spotify > Quit Spotify để đóng ứng dụng. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Spotify dành cho thiết bị di động, hãy sử dụng ngăn kéo ứng dụng thiết bị của bạn để đóng mọi ứng dụng đang chạy (bao gồm Spotify) hoặc khởi động lại thiết bị của bạn hoàn toàn.

Sau khi bạn đã đóng Spotify, hãy khởi động lại ứng dụng theo cách thủ công và cố gắng phát lại bài hát không hoạt động trước đó.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Đôi khi, kết nối internet của bạn bị lỗi. Ví dụ: thiếu cáp hoặc kết nối WiFi bị ngắt kết nối có thể ngăn Spotify hoạt động bình thường.

Đảm bảo kiểm tra kỹ xem kết nối của bạn có đang hoạt động hay không. Nếu Spotify không thể thiết lập kết nối với các máy chủ của nó, bạn sẽ không thể phát bài hát mà bạn đang cố gắng phát.

Nếu bạn đang gặp sự cố mạng, bạn có thể cần biến thiết bị di động của bạn thành điểm phát sóng WiFi và tạm thời sử dụng kết nối dữ liệu di động của bạn để thay thế.

Chuyển phát lại sang thiết bị khác

Các vấn đề phát lại đôi khi có thể được bản địa hóa sang thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp sự cố khi nghe các bài hát trên Spotify, hãy đảm bảo chuyển phát lại của bạn sang đúng thiết bị. Bạn cũng có thể làm theo các bước sau để reset phát lại Spotify của bạn và khắc phục mọi sự cố khó chẩn đoán.

Ví dụ: nếu bạn đang phát Spotify trên thiết bị di động của mình nhưng muốn nghe nó trên PC, bạn cần chuyển nó sang thiết bị phù hợp. Điều này chỉ hoạt động nếu cả hai ứng dụng Spotify (trên PC và thiết bị di động) đều được đăng nhập bằng cùng một tài khoản Spotify.

Để thực hiện việc này trên máy tính để bàn, hãy nhấn dbiểu tượng evice (bên cạnh thanh âm lượng) ở dưới cùng bên phải. Từ menu, chọn thiết bị phát lại ưa thích của bạn.

Chọn thiết bị phát lại trên Spotify

Trên thiết bị di động, bắt đầu phát lại một bài hát, sau đó nhấn device icon trên thanh menu dưới cùng. Từ menu, chọn thiết bị của bạn từ Select a device danh sách.

Chọn thiết bị phát lại cho Spotify trên thiết bị di động.

Thay đổi mức chất lượng âm thanh trong cài đặt Spotify

Một số người dùng Spotify báo cáo sự cố phát lại Spotify bị hỏng khi tính năng phát trực tuyến chất lượng cao được bật trong cài đặt Spotify. Chẳng hạn, việc thay đổi từ Spotify miễn phí sang đăng ký Spotify Premium sẽ mở khóa một số cài đặt âm thanh chất lượng cao hơn.

Nếu bạn đang gặp sự cố Spotify không phát bài hát hiện tại, việc chuyển sang mức chất lượng cao hơn hoặc thấp hơn trong cài đặt Spotifys có thể giải quyết sự cố này.

Đặt mức chất lượng âm thanh trong Spotify trên PC hoặc Mac

Để thay đổi cài đặt này trên PC hoặc Mac, hãy mở ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn và chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải. Từ menu, chọn Settings.

Mở menu cài đặt Spotify trong ứng dụng Mac.

bên trong Settings trình đơn, hãy đảm bảo tắt Auto adjust quality thanh trượt. Từ Streaming quality trình đơn thả xuống, hãy đảm bảo chọn một cấp độ thích hợp (ví dụ: Very High hoặc High).

Thay đổi chất lượng phát trực tuyến trong ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn.

Mọi cài đặt bạn thay đổi sẽ được áp dụng tự động. Sau khi áp dụng, hãy thử lại bài hát của bạn để xem sự cố phát lại đã được khắc phục chưa. Nếu không, hãy lặp lại các bước ở trên để thay đổi lại cài đặt chất lượng để xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không.

Đặt mức chất lượng âm thanh trong Spotify trên Android hoặc iOS

Để thay đổi cài đặt này trong ứng dụng Spotify dành cho thiết bị di động, hãy chọn Settings biểu tượng trong Home chuyển hướng. Dưới Settings, chọn Auto adjust quality thanh trượt đến Off Chức vụ.

Sau khi tắt, hãy đặt chất lượng âm thanh theo cách thủ công bằng cách chọn mức chất lượng thích hợp trong WiFi StreamingCellular streaming menu thả xuống.

Đặt cài đặt chất lượng âm thanh Spotify trên thiết bị di động.

Nếu Spotify không thể phát bài hát hiện tại với cài đặt chất lượng âm thanh ưa thích của bạn, hãy đảm bảo chuyển sang mức chất lượng khác và thử lại.

Tải xuống bài hát trên Spotify

Nếu vẫn gặp sự cố, bạn có thể tải xuống bài hát theo cách thủ công để tránh phát trực tuyến bài hát qua kết nối internet bằng cách tải xuống album hoặc danh sách phát có chứa bài hát. Điều này chỉ hoạt động nếu bạn là một Người đăng ký Spotify Premium, vì vậy bạn sẽ cần phải nâng cấp tài khoản của mình trước tiên nếu bạn chưa có.

Để thực hiện việc này trên Windows hoặc Mac, hãy tìm danh sách phát có chứa bài hát bạn muốn lưu. Để tải xuống, hãy nhấn Download button bên dưới tên danh sách phát và thông tin chi tiết ở trên cùng.

Tải xuống một bài hát trong ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn.

Trên thiết bị di động, bạn có thể tải xuống album hoặc danh sách phát có chứa bài hát của mình theo cách tương tự. Tìm danh sách phát trong ứng dụng, sau đó nhấn vào Download button để tải các bài hát về thiết bị của bạn.

Tải xuống các bài hát từ Spotify trên thiết bị di động

Sau khi các bài hát được lưu, lỗi phát trực tuyến Spotify này sẽ không xảy ra, cho phép bạn tiếp tục phát lại mà không gặp sự cố nào khác.

Thưởng thức âm nhạc trên Spotify

Sau khi Spotify hoạt động bình thường, bạn có thể bắt đầu tận dụng tối đa những gì nền tảng này cung cấp. Ví dụ, bạn có thể truyền Spotify tới Chromecast của bạn để thưởng thức phát lại qua TV của bạn.

Bạn cũng có thể phát bộ sưu tập nhạc cục bộ của bạn thông qua Chromecast, cho phép bạn thưởng thức bất kỳ bài hát hoặc nghệ sĩ nào mà Spotify không có quyền.

Rate this post
Previous articleDanh sách phát Spotify được đề xuất hàng đầu
Next articleTruy cập tệp mọi nơi với SkyDrive cho Android