Yahoo! đã thông báo, thông qua một bài đăng trên Blog Chính sách của nó, rằng nó đã triển khai hỗ trợ toàn cầu cho Không theo dõi! (ĐNT). Dưới đây là ý nghĩa của điều này về quyền riêng tư trên Internet, cũng như cách bật tính năng quan trọng này trong Internet Explorer, Mozilla Firefox và Google Chrome.

Đầu tiên, DNT chỉ đơn giản là một phương tiện để kích hoạt tùy chọn không theo dõi trong trình duyệt của bạn. Máy chủ của Yahoo sẽ nhận được tín hiệu khi bạn truy cập một trang web nơi nó theo dõi dữ liệu.

Thời điểm điều đó xảy ra, Yahoo! ngừng theo dõi các tab của bạn advertising or content interests. Cụ thể, quảng cáo ngừng trông giống như chúng vừa xuất hiện trong suy nghĩ của bạn.

Bây giờ, mặc dù Yahoo! đã cung cấp hỗ trợ cho chính sách trên một số nền tảng của nó, quá trình hoàn tất đầy đủ sẽ được thiết lập vào đầu mùa hè này.

Chức năng này đã được triển khai trong Internet Explorer và Mozilla Firefox. Google đã hứa rằng Chrome cũng sẽ sớm có nút DNT.

Nếu bạn nghĩ rằng đây là một tính năng sẽ cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn, hãy tìm cách bật nó.

Trong Internet Explorer 9, nhấp vào nút Công cụ ở trên cùng bên phải. sau đó An toàn >> Bảo vệ theo dõi.

bật không theo dõi internet explorer 1

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Bảo vệ theo dõi ở cột bên trái, sau đó nhấp chuột phải vào Bật tùy chọn Không theo dõi và nhấp vào Bật. Sau đó, đóng cửa sổ.

bật không theo dõi internet explorer 2

Google đã nói rằng họ sẽ có nút Không theo dõi trong Google Chrome. Các chức năng dự kiến ​​vào cuối năm. Cho đến lúc đó, đặt cược tốt nhất của bạn trong Google Chrome là Tiện ích mở rộng Không theo dõi, mà bạn có thể nhận được ở đây. Chỉ cần nhấp vào Thêm vào Chrome ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Thêm.

không theo dõi tiện ích mở rộng google chrome

Không thể dễ dàng hơn để kích hoạt tính năng không theo dõi trong Mozilla Firefox. Nhấp vào Công cụ trong trình đơn kéo xuống, sau đó nhấp vào Tùy chọn, giống như tôi đã làm bên dưới.

bật không theo dõi firefox 1

Bây giờ, hãy chuyển đến Bảo mật và nhấp vào hộp bên cạnh Thông báo cho các trang web mà tôi không muốn bị theo dõi. Nhấp vào OK và bạn đã hoàn tất.

kích hoạt không theo dõi firefox 2

Nó là dễ dàng. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn cảm thấy rằng quyền riêng tư của bạn được tôn trọng hơn một chút khi bạn duyệt web.

Và vì quyền riêng tư của nó đã được đề cập đến, bạn có biết rằng Google đã đăng một bằng sáng chế liên quan đến các quảng cáo nhắm mục tiêu vào môi trường một thời gian trước đây?

Rate this post
Previous articleCách bật DNS qua HTTPS trên Microsoft Edge
Next articleWindows 7: Thêm Thư mục Tải xuống vào Menu Bắt đầu