Bản phát hành Microsoft Office 2016 sắp ra mắt và chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để xem có gì mới và cải tiến trong bản phát hành này. Microsoft xác nhận rằng Office 2016 sẽ bắt đầu ra mắt vào ngày 22 tháng 9.

Các tính năng mới của Office 2016

Với mỗi phiên bản mới của Microsoft Office, sẽ khó hơn để biện minh cho việc nâng cấp khi các phiên bản cũ đã đủ. Không có gì ngạc nhiên khi vẫn thấy một số PC chạy Office 2007 đã được phát hành gần 10 năm trước. Đối với những người đăng ký Office 365, nếu bạn duy trì đăng ký đang hoạt động, bạn sẽ nhận được bản nâng cấp miễn phí lên bản phát hành 2016 miễn phí. Trước đây, chúng tôi đã xem xét một số thay đổi mới trong bộ phần mềm, chẳng hạn như Tệp đính kèm đám mây OutlookChủ đề đầy màu sắc giúp bổ sung một bảng màu sắc rực rỡ cho bộ nhận diện thương hiệu của mỗi chương trình. Mặc dù vậy, một chủ đề khó có thể được biện minh để nâng cấp, vậy còn điều gì khác trong đó có thể đẩy bạn khỏi phiên bản cũ hơn đó?

Nói với tôi

Khi Microsoft giới thiệu giao diện Ribbon với việc phát hành Office 2007, đó là một sự khởi đầu triệt để giúp bộ ứng dụng này dễ sử dụng hơn. Người dùng cảm thấy khó phát hiện và sử dụng các tính năng bị ẩn trong bộ phần mềm.

Ribbon giúp khả năng khám phá và truy cập của các tính năng được cải thiện nhiều so với các phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, thật khó để tìm thấy một số chức năng nhất định hoặc tìm công cụ phù hợp trong bộ ứng dụng cho công việc trong tầm tay. Đối với điều này, Microsoft giới thiệu Tell Me mà lần đầu tiên xuất hiện trong Bộ Office Online. Tính năng Tell Me sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm và được hỗ trợ trong tất cả các ứng dụng trong bộ sans Publisher, OneNote và Skype.

Hộp Cho tôi biết xuất hiện ở trên cùng của Ruy-băng.

Giả sử bạn muốn bảo vệ một tệp, chỉ cần nhập tệp đó vào và nó sẽ đưa ra các đề xuất thích hợp. Bạn thậm chí có thể truy cập ngay vào chức năng bên trong Tell Me, nó không chỉ là chức năng kết quả tìm kiếm mà còn thực sự giúp bạn hoàn thành công việc.

Kể cho tôi nghe 2

Cộng tác tài liệu thời gian thực

Office 2016 cải thiện các tính năng cộng tác thực sự trong các ứng dụng cốt lõi của bộ. Word, Excel và PowerPoint giúp bạn dễ dàng làm việc trên các tệp có nhiều tác giả, cho dù họ đang sử dụng Ứng dụng web văn phòng hoặc ứng dụng khách trên máy tính để bàn. Bạn có thể dễ dàng mời, chia sẻ và hạn chế chỉnh sửa thông qua ngăn Tác vụ Chia sẻ mới. Trước đây, chúng tôi đã xem xét việc sử dụng tính năng này trong bài viết của chúng tôi về cách Theo dõi các thay đổi bằng Word 2016.

Chia sẻ Office Online3

Cải tiến hậu trường

Chế độ xem Backstage đã được giới thiệu trong Office 2010 và không có nhiều bản cập nhật kể từ đó. Nhưng Office 2016 Backstage bổ sung những cải tiến như truy cập tốt hơn vào các vị trí lưu trữ, bạn cũng có thể dễ dàng lưu, mở, truy cập tài liệu.

Hậu trường

Tệp đính kèm Email Outlook

Giờ đây, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đính kèm tài liệu Office từ Ruy-băng hoặc Thanh tác vụ mà bạn đã sử dụng gần đây nhất vào email của mình bằng cách chọn tài liệu của bạn từ các tùy chọn thả xuống. Đối với các tệp đã có trong OneDrive, OneDrive for Business hoặc SharePoint, bạn có tùy chọn chia sẻ chúng dưới dạng Edit hoặc View only liên kết thay vì dưới dạng tệp đính kèm truyền thống. Điều này cho phép cộng tác trên một bản sao của tài liệu thay vì nhiều bản.

Tệp đính kèm email Outlook

Nhóm máy tính để bàn Outlook

Nếu bạn đã triển khai Office 365 trong tổ chức của mình, Outlook 2016 giới thiệu các nhóm được xây dựng dựa trên danh sách phân phối phương pháp giao tiếp và cộng tác với các thành viên trong nhóm. Với Outlook trong Office 2016 và hộp thư doanh nghiệp, bạn có thể làm như sau:

  • Tạo và quản lý nhóm từ bên trong Outlook
  • Luôn biết hoạt động trong nhóm của bạn mà không cần rời khỏi Hộp thư đến
  • Truy cập lịch sử trò chuyện của một nhóm, thậm chí từ trước khi bạn tham gia
  • Thu thập các tệp và ghi chú liên quan đến một nhóm trong nhóm OneDrive và đến đó từ Outlook
  • Lên lịch họp trên lịch nhóm mà mọi người trong nhóm có thể cập nhật
  • Hoặc chỉ sử dụng chúng như một danh sách phân phối

Nhóm Outlook 4

Hỗ trợ Outlook được cải thiện cho màn hình nhỏ

Nếu bạn sử dụng Office trên thiết bị cảm ứng có màn hình nhỏ hơn, bạn sẽ thấy những cải tiến về cách xử lý bố cục tốt hơn. Chỉ cần chọn một tin nhắn giống như bạn làm trên Windows Phone thiết bị và khi bạn đọc xong, chỉ cần nhấn vào Mặt sau cái nút.

Bố cục màn hình nhỏ

Truy vấn Power được tích hợp trong Excel

Nếu bạn làm việc với các tập dữ liệu lớn, thì Excel là công cụ thông minh kinh doanh (BI) hoàn hảo để sử dụng. Bạn sẽ hài lòng khi thấy rằng Excel 2016 tích hợp Power Query vào ứng dụng mà trước đây chỉ là một tiện ích bổ sung. Power Query cung cấp thông tin kinh doanh tự phục vụ (BI) cho Excel với giao diện dễ sử dụng đủ mạnh để đào sâu vào một số nguồn bao gồm quan hệ, có cấu trúc và bán cấu trúc, OData, Web, Hadoop, Azure Marketplace và các nguồn khác.

Truy vấn Excel Power

Chế độ chỉ đọc cho Excel

Microsoft cải tiến Excel trong Office 2016 với chế độ chỉ đọc. Bạn có thể mở và xem sổ làm việc một cách nhanh chóng trong SharePoint – loại bỏ nhu cầu sử dụng máy khách trên máy tính.

Chế độ chỉ đọc Excel SharePoint

Skype for Business

Nếu bạn đang sử dụng Office 365 dành cho Doanh nghiệp, bạn sẽ nhận thấy một ứng dụng mới được bao gồm trong bộ có tên là Skype for Business. Ứng dụng mới thay thế ứng dụng trước đó Ứng dụng giao tiếp Lync cung cấp cho người dùng doanh nghiệp một thương hiệu mạnh mẽ và quen thuộc với những gì tốt nhất của Lync. Một số tính năng và cải tiến mới mà người dùng có thể bắt đầu bao gồm:

  • Call Monitor hoạt động một cách thông minh, chẳng hạn như khi bạn di chuyển tiêu điểm ra khỏi cuộc gọi hiện tại, bạn sẽ nhận được phiên bản nhỏ của cuộc gọi với các nút Tắt tiếng và Kết thúc cuộc gọi để bạn có thể tương tác với cuộc gọi trong khi làm việc khác.
  • Các Peek đơn giản hóa điều khiển cuộc trò chuyện / menu giờ đây không còn bị ẩn cho đến khi bạn di chuột.
  • Truy cập và khám phá các tính năng và chức năng nhanh hơn. Ví dụ: bạn có quyền truy cập nhanh hơn vào bàn phím quay số và các tính năng gọi điện khác và trong Skype for Business, bạn có bố cục bàn phím số được làm mới giúp giảm số lần nhấp vào các tác vụ quản lý cuộc gọi cốt lõi.
  • Tương tự như trải nghiệm trò chuyện của người tiêu dùng, bong bóng tin nhắn trò chuyện hiện được bao gồm trong trải nghiệm IM được cập nhật và bố cục tab mới trong cửa sổ hội thoại cung cấp cho bạn thông báo tin nhắn chưa đọc để bạn luôn được thông báo.

Ứng dụng trò chuyện

Các cải tiến khác của Office 2016

Chèn ảnh với hướng chính xác: Giờ đây, với tính năng xoay ảnh tự động, khi bạn chèn ảnh vào ứng dụng như Word hoặc PowerPoint, nó sẽ tự động xoay ảnh để khớp với hướng máy ảnh. Bạn có thể xoay hình ảnh theo cách thủ công đến bất kỳ vị trí nào sau khi chèn. Lưu ý rằng điều này chỉ ảnh hưởng đến ảnh mới được chèn và không áp dụng cho ảnh trong tài liệu hiện có.

Xoay và thu phóng trong khi tải biểu đồ lớn / SmartArt: Khi làm việc với biểu đồ lớn và biểu đồ SmartArt, văn bản sẽ xuất hiện ngay lập tức, cho phép bạn xem và chỉnh sửa trong khi tải sơ đồ. Một trình giữ chỗ cho biểu đồ hoặc SmartArt sẽ được hiển thị cho đến khi đối tượng hiển thị hoàn toàn nhưng bạn vẫn có thể tương tác với tài liệu.

Hỗ trợ DPI cao hơn cho 250% và 300%: Office 2016 có hỗ trợ DPI cao hơn cho 250% và 300%, do đó, các tài liệu Office trông thậm chí còn đẹp hơn ở độ phân giải màn hình cao hơn.

Chủ đề tối được cải tiến: Office 2016 giới thiệu các cải tiến cho Chủ đề tối để tương tác với giao diện người dùng. Điều này sẽ được hoan nghênh đối với những người dùng bị khiếm thị, những người nhận thấy sơ đồ ánh sáng trước đó không thể sử dụng được trong Office 2013. Chủ đề tối cũng bao gồm các cải tiến đối với ngăn điều hướng Từ (khả năng đọc tốt hơn, cố định nhấp nháy trắng) và một số bản sửa lỗi về khả năng đọc của Outlook (văn bản màu trắng trên nền sáng, tối văn bản trên nền tối, văn bản bị vô hiệu hóa không thể đọc được). Văn bản tab ruy-băng theo ngữ cảnh (không còn viết hoa đầy đủ), trạng thái di chuột và điều khiển ngăn tác vụ cũng đã được cải thiện.

Dark Theme Office 2016

Có rất nhiều tính năng khác, nhưng chúng được trải rộng trên các ứng dụng như Microsoft Project 2016 và Visio 2016. Bạn cũng sẽ nhận thấy, rất nhiều cải tiến được nhắm mục tiêu đến người dùng thành thạo và môi trường doanh nghiệp. Thật khó để biện minh cho việc nâng cấp đối với nhiều người, đặc biệt nếu phiên bản được cấp phép vĩnh viễn cũ hơn của bạn hoạt động tốt.

Như tôi đã lưu ý trước đó, nếu bạn duy trì đăng ký Office 365 đang hoạt động, một số tính năng này trong Office 2016 sẽ là của bạn. Nếu bạn dùng Windows 10 trên máy tính bảng, bạn cũng có thể tận dụng giao diện người dùng được tối ưu hóa cho cảm ứng.

Bộ phần mềm này miễn phí thông qua Windows Store, nhưng yêu cầu Ứng dụng Office 365 để mở khóa các tính năng và chức năng. Office 2016 dành cho Windows sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 9. Một phiên bản của Office 2016 dành cho Mac và sẽ được phát hành vào cuối mùa thu này.

Vậy bạn nghĩ sao, có bất kỳ tính năng nào trong số này đủ hấp dẫn để bỏ lại phiên bản Office hiện tại của bạn không?

Rate this post
Previous articleBản cập nhật xem trước Microsoft Office 2016 cho Mac KB3074179
Next articleMicrosoft Office 2016 dành cho Mac đã nhận được bản cập nhật đầu tiên