Google đang bắt đầu triển khai dịch vụ phát nhạc trực tuyến mới được đổi tên và thiết kế lại YouTube Music. Đây là một cái nhìn về những gì bạn có thể mong đợi.

Khi nói đến các dịch vụ phát nhạc trực tuyến, có rất nhiều trên thị trường. Mỗi công ty công nghệ lớn đang cố gắng có được một phần của hành động. Rất nhiều dịch vụ âm nhạc đã đến rồi đi – hãy nhớ Nhạc trên Twitter? Google đã nhiều lần cố gắng đưa dịch vụ Âm nhạc của mình đi vào hoạt động với nhiều bộ tính năng và thương hiệu khác nhau. Nó đã xuất hiện những cái tên như Google Play Âm nhạc và YouTube Red. Bây giờ công ty đã đổi thương hiệu dịch vụ của mình thành Âm nhạc trên YouTube và nó được thiết kế lại hoàn toàn. Đây là một cái nhìn về những gì bạn có thể mong đợi.

Âm nhạc trên YouTube

Dịch vụ YouTube Music mới cho phép bạn tạo danh sách phát và yêu thích tất cả các bản nhạc hiện có trong thư viện YouTube, bao gồm cả video nhạc và các buổi biểu diễn trực tiếp. Bố cục đơn giản và dễ sử dụng trên cả hai AndroidiOS. Có ba tab bao gồm Trang chủ, Danh sách nóng và Thư viện. Thư viện là nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình vì nó là nơi bạn tìm thấy tất cả các bản nhạc bạn đã yêu thích và đăng ký.

Khi bạn bắt đầu, hãy đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn, sau đó vuốt qua và chọn nghệ sĩ bạn thích. Đôi khi nếu bạn chọn một ban nhạc hoặc nghệ sĩ, những người tương tự sẽ được đề xuất. Tôi khuyên bạn chỉ nên chọn một vài nghệ sĩ để bắt đầu (bạn có thể dành cả ngày chỉ để chọn ban nhạc) vì bạn có thể tinh chỉnh lựa chọn của mình sau này trong ứng dụng. Bạn được đề nghị bật lịch sử sẽ theo dõi nhạc bạn đã nghe và giúp cung cấp danh sách phát và đề xuất được cá nhân hóa tốt hơn. Nếu lo lắng về quyền riêng tư, bạn có thể tạm dừng tìm kiếm và lịch sử xem cũng như các đề xuất dựa trên vị trí.

Ứng dụng YouTube Music dành cho Android

Tab Trang chủ là những gì bạn được hiển thị mỗi khi khởi chạy ứng dụng và nó hiển thị các đề xuất về nhạc và video dựa trên bài nghe trước đó của bạn. Nó cũng bao gồm những gì được gọi là Mixtapes tương tự như Spotifys Daily Mix. Đó là một tính năng sử dụng thuật toán của Google để phát một luồng nhạc cả ngày dựa trên sở thích của bạn. Tất nhiên, bạn có thể thích, không thích hoặc bỏ qua các bài hát khi chúng xuất hiện. Danh sách nổi bật hiển thị xu hướng trên YouTube vào thời điểm đó.

Khi nói đến âm thanh, điều quan trọng cần lưu ý là không có tùy chọn để nâng cấp chất lượng âm thanh. Vì vậy, hiện tại, bạn đang gặp khó khăn với tốc độ bit AAC 128kbps tiêu chuẩn với kết nối mạng tốt. Nó sẽ giảm xuống còn 64kbps nếu chất lượng kết nối kém. Công ty nói rằng sẽ có một bản cập nhật soon điều đó sẽ cho phép tùy chọn tốc độ bit 256kbps cao hơn. So với các dịch vụ âm nhạc khác, Apple Music truyền trực tuyến ở tốc độ 256kb / giây và phí bảo hiểm Spotify đăng ký cho phép tốc độ bit lên đến 320kbps.

Các bậc định giá cho việc này cũng phức tạp một cách không cần thiết. Có một phiên bản hỗ trợ quảng cáo miễn phí. Với $ 10 / tháng, bạn nhận được phiên bản không có quảng cáo có tên YouTube Music Premium. Và với $ 12 / tháng, bạn nhận được YouTube Premium (trước đây là YouTube Red), bao gồm YouTube Music Premium và YouTube Originals như Cobra Kai. Lưu ý rằng nếu bạn đã là người đăng ký YouTube Red hoặc Google Play Âm nhạc, bạn sẽ nhận được YouTube Music Premium và giá sẽ không đổi.

Dịch vụ bắt đầu triển khai ở Mỹ, Mexico, Australia, New Zealand và Hàn Quốc. Nó vẫn chưa hoàn hảo và vẫn còn chỗ để cải thiện. Các gói đăng ký cần được đơn giản hóa và tốc độ bit cần được tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng YouTube để nghe nhạc, bạn sẽ thích định dạng mới. Nếu bạn đang sử dụng Spotify hoặc một dịch vụ khác, ít nhất nó cũng đáng để thử.

Nó miễn phí cho phiên bản có hỗ trợ quảng cáo và cung cấp bản dùng thử cho các cấp cao cấp. Nếu bạn chưa có quyền truy cập vào dịch vụ, hãy truy cập vào Âm nhạc trên YouTube trang web nơi bạn có thể đăng ký nhận thông báo khi có thông báo.

Rate this post
Previous articleGoogle Recorder dành cho Android: Những ấn tượng đầu tiên
Next articleGroovyPost Giveaway: White Noise Pro cho iPad