Nếu bạn đã là người dùng Yahoo Mail lâu năm hoặc nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển sang Yahoo Mail, bài viết này trình bày tất cả các tính năng mới trong Yahoo Mail sẽ giúp bạn quyết định.

Một vài năm trước, nếu bạn nói với ai đó rằng bạn sử dụng dịch vụ email Yahoos, bạn có thể sẽ bị cười nhạo. Yahoo Mail bắt đầu trở nên cổ xưa như America Online. Và với tất cả những tiếng chuông và tiếng còi hấp dẫn được thu thập trên các dịch vụ email phổ biến hơn như Gmail hoặc Outlook.com, bạn không thể thực sự đổ lỗi cho mọi người vì đã cười.

Nếu bạn không sử dụng Yahoo Mail trong một thời gian, hãy xem các tính năng mới nhất đáng để xem lại. Trên thực tế, họ có thể khiến bạn cân nhắc chuyển sang.

Các tính năng mới của Yahoo Mail

Có rất nhiều tính năng mới của Yahoo Mail, một số tính năng được ra mắt vào năm 2017 và một số tính năng khác được tung ra trong những năm tiếp theo.

Chủ đề và bố cục

Thay đổi mặt trước mới đáng chú ý nhất là bạn có thể cập nhật chủ đề và bố cục của hộp thư đến của mình. Trong Cài đặt, bạn có thể chọn một trong các chủ đề sáng, trung bình hoặc tối. Bạn cũng có thể thay đổi bố cục thư và sửa đổi kích thước hộp thư đến và khoảng cách giữa các thư.

thay đổi chủ đề yahoo

Tích hợp lịch

Ngoài ra còn có tích hợp lịch tốt hơn với tài khoản email của bạn. Nhanh chóng thiết lập cuộc họp bằng cách chọn biểu tượng lịch ở phía trên bên phải hộp thư đến của bạn. Chọn ngày và giờ bạn muốn thiết lập cuộc họp và chọn Add More Details cái nút.

Trong màn hình thiết lập sự kiện, chỉ cần nhập địa chỉ của những người bạn muốn mời tham gia cuộc họp. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ ghi chú nào bạn muốn đưa vào lời mời.

lên lịch cuộc họp lịch yahoo

Lựa chọn Save kêt thuc.

Bạn cũng không gặp khó khăn khi chỉ sử dụng lịch Yahoo nữa. Bạn có thể tích hợp bất kỳ dịch vụ lịch bên ngoài nào có địa chỉ iCal. Như lịch Google, Ví dụ.

Khi bạn đang ở chế độ xem Lịch Yahoo, hãy chọn biểu tượng bánh răng cài đặt bên cạnh Actions ở đầu chế độ xem lịch. Từ danh sách thả xuống, hãy chọn Follow Other Calendars.

Trong cửa sổ Lịch mới, đặt tên cho lịch và dán địa chỉ vào trường Địa chỉ iCal.

tích hợp lịch với lịch yahoo

Lựa chọn Continue kêt thuc.

Thêm các dịch vụ email khác

Không chỉ các lịch khác mà bạn có thể tích hợp với Yahoo Mail. Bạn cũng có thể thêm các dịch vụ email khác.

Để làm điều đó, hãy chọn Settings ở góc trên bên phải của hộp thư đến. Sau đó bấm vào More Settings. Trong cửa sổ Cài đặt, hãy chọn Mailboxes từ ngăn điều hướng bên trái.

Ở đây, bạn sẽ thấy một Add mailbox dưới địa chỉ email yahoo của bạn.

thêm hộp thư vào yahoo

Tất cả các tính năng này làm cho trải nghiệm sử dụng Yahoo Mail ít bị cô lập hơn một chút. Và giống như việc sử dụng một dịch vụ email đã phát triển nhanh chóng với phần còn lại của thế giới.

Tính năng Hộp thư đến Yahoo Mail mới

Tất nhiên, các tính năng bạn sẽ nhận thấy nhiều nhất là những tính năng nâng cao chính hộp thư đến. Và có rất nhiều.

Điều đáng chú ý đầu tiên là một nhóm mới gồm Views trong ngăn điều hướng bên trái. Chế độ xem là nơi bạn tìm thấy các cách Yahoo đã tổ chức lại tất cả các email của bạn.

lượt xem yahoo

Ảnh và Tài liệu

Bạn muốn xem tất cả ảnh và tài liệu đính kèm trong email bạn đã gửi hoặc nhận? Chỉ cần chọn Photos hoặc Documents.

ảnh yahoo

Điều này hiển thị một bộ sưu tập ảnh hoặc tài liệu của bạn ở một nơi. Bây giờ bạn không phải tìm kiếm email mà bạn đã gửi kèm theo tệp đính kèm cách đây hai năm. Tất cả các tài liệu và hình ảnh được sắp xếp theo ngày tháng.

Ưu đãi hàng tạp hóa

Lựa chọn Groceries các tùy chọn sẽ hiển thị các giao dịch từ các cửa hàng tạp hóa do Yahoo cung cấp. Hoặc, bạn có thể thêm chi tiết thành viên cửa hàng tạp hóa của riêng mình trong danh sách này.

Sử dụng Select a store danh sách để chọn cửa hàng tạp hóa yêu thích của bạn mà bạn muốn có phiếu giảm giá và giao dịch.

Giao dịch chung

Lựa chọn Deals để xem tất cả các email quảng cáo mà bạn đã nhận được với các ưu đãi đặc biệt mà bạn có thể thực sự quan tâm.

Rất nhiều giao dịch này bị chôn vùi trong thư mục thư rác của bạn. Mặt khác, nhiều giao dịch trong số này cũng chôn vùi những email quan trọng mà bạn cần xem. Bằng cách phân loại email, nó giúp bạn chỉ tập trung vào những gì bạn quan tâm.

Tìm xác nhận du lịch

Nếu bạn đi du lịch nhiều, thì bạn biết email xác nhận đi du lịch quan trọng như thế nào. Chúng chứa mã xác nhận và vé thực tế mà bạn cần khi đi công tác hoặc giải trí. Chúng cũng có thể bao gồm lời nhắc đặt chỗ cho các sự kiện. Nếu bạn nhận được nhiều tin nhắn hàng ngày, chúng rất dễ bị chôn vùi.

Yahoo sắp xếp các email này thành Travel danh mục mà bạn có thể chọn trong cột điều hướng bên trái.

xác nhận du lịch

Đối phó với thư rác

Nếu bạn nhận được nhiều tin nhắn rác từ một danh sách những người gửi, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn chúng. Ngay cả khi họ không bao gồm một liên kết hủy đăng ký trong tin nhắn.

Khi bạn mở email, chỉ cần cuộn xuống cuối thư. Chọn ba dấu chấm ở bên phải của reply/forward bảng điều khiển và chọn Block sender.

chặn người gửi trong email

Nếu bạn muốn loại bỏ thư rác từ nhiều người gửi, chỉ cần chọn họ trong hộp thư đến của bạn. Ở đầu hộp thư đến, hãy chọn dấu ba chấm và từ danh sách thả xuống, hãy chọn Block senders.

chặn người gửi trong yahoo mail

Tùy chỉnh trả lời ngoài văn phòng

Một trong những bổ sung mới được chào hàng nhiều nhất cho Yahoo Mail là khả năng tùy chỉnh giao diện thư trả lời vắng mặt của bạn.

Bạn có thể truy cập tính năng này bằng cách chọn Settings > More Settings. Tiếp đó hãy chọn Vacation response từ ngăn điều hướng bên trái và bật nó lên.

bật phản hồi kỳ nghỉ của yahoo

Trong khu vực tin nhắn ở bên phải, bạn có thể tạo tin nhắn vắng mặt tùy chỉnh của mình. Đặt ngày để tin nhắn có hiệu lực. Thay đổi loại phông chữ và màu sắc, chèn ảnh GIF vui nhộn nếu bạn thích và cố định.

yahoo vắng mặt

Thật ngạc nhiên là phải mất nhiều thời gian Yahoo mới cung cấp khả năng tạo ra các câu trả lời vắng mặt duy nhất. Nhưng ít nhất nó có sẵn bây giờ.

Yahoo Mail đã được cải thiện

Yahoo Mail đã được cải thiện khá nhiều trong vài năm qua. Nếu các tính năng mới này có vẻ tốt với bạn, thì bây giờ là thời điểm tuyệt vời để xem xét lại lần thứ hai. Để phù hợp với thời đại, Yahoo Mail được cung cấp trên web, và như một ứng dụng di động cho cả Android và iOS. Tuy nhiên, Ứng dụng Yahoo Mail trên máy tính đã ngừng hoạt động vào năm 2017.

Rate this post
Previous articleCách sử dụng Cài đặt âm thanh mới trong Bản cập nhật tháng 4 của Windows 10 1803
Next articleCách sử dụng Tính năng mới của YouTube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here