Nếu bạn muốn giữ cho các mục trên màn hình của mình được sắp xếp theo một cách nhất định trong Windows 10, thì việc chúng thay đổi xung quanh sau khi làm mới là một điều khó chịu. Đây là cách sửa chữa nó.

Bạn có thích một màn hình Windows 10 được cá nhân hóa với các phím tắt, tệp và các mục khác được sắp xếp theo một cách cụ thể không? Nếu vậy, bạn có thể nhận thấy họ có thể thay đổi vị trí khi màn hình được làm mới. Ví dụ: nó có xu hướng xảy ra khi bạn sửa đổi độ phân giải màn hình. Có thể khá khó chịu sau khi sắp xếp các biểu tượng trên màn hình của bạn, chỉ để chúng vô tổ chức khi bạn kết nối màn hình thứ hai hoặc làm mới màn hình. Đây là cách bạn có thể khắc phục điều đó.

icon desktop 1b

nhấn Windows key + R để hiển thị hộp thoại Run và type: %userprofile% and hit Enter.

Chạy hộp thoại

Thư mục Người dùng của bạn sẽ mở ra. Đảm bảo rằng các mục ẩn được hiển thị bằng cách nhấp vào tab Xem và sau đó chọn hộp Các mặt hàng ẩn trong nhóm Hiển thị / ẩn.

icon desktop 2

Tiếp theo, mở thư mục AppData và sau đó mở thư mục Local.

icon desktop 3

Chọn IconCache tệp, sau đó nhấp vào Xóa.

icon desktop 4

Đó là nó! Nếu bạn muốn xác nhận nó hoạt động, hãy di chuyển một biểu tượng đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình của bạn, sau đó nhấp chuột phải vào màn hình và nhấp vào Làm mới hoặc nhấn F5 trên bàn phím của bạn.

Để biết thêm về cách sắp xếp các mục trên máy tính để bàn của bạn, vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về cách sử dụng Stardock Fences để ẩn tất cả các biểu tượng trên màn hình một cách dễ dàng.

Hoặc, xem bài viết của chúng tôi về cách tạo các phím tắt cho ứng dụng phổ biến trên Windows 10 trên máy tính để bàn.

Rate this post
Previous articleCách ngăn Bộ bảo vệ trên Windows 10 tự động gửi mẫu vi-rút cho Microsoft
Next articleCách ngăn Excel làm tròn số trong bảng tính của bạn