Bạn có thể xóa thủ công Adobe Flash khỏi PC chạy Windows 10 của mình ngay bây giờ. Nhưng Microsoft sẽ đảm bảo rằng thành phần này sẽ bị xóa khỏi PC của bạn vào tháng Bảy.

Microsoft ngày nay công bố trong bản cập nhật cho bài đăng trên blog của mình rằng Adobe Flash hiện không còn tồn tại (và không còn được hỗ trợ) sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi Windows 10 vào tháng 7. Flash là một nỗi khó chịu thường xuyên đối với người dùng Windows và Mac và phải liên tục được vá. Năm ngoái Microsoft đã phát hành KB4577586 dưới dạng bản cập nhật tùy chọn để người dùng có thể xóa nó theo cách thủ công. Bản cập nhật đó cũng ngăn không cho cài đặt lại Flash.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn đợi bản cập nhật đến với máy tính của mình, hãy xem các bài viết của chúng tôi về cách gỡ bỏ Flash ngay hôm nay:

Microsoft loại bỏ Adobe Flash vào tháng 7 này

Microsoft lưu ý rằng họ đã sẵn sàng để loại bỏ thành phần Adobe Flash vào mùa hè này. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi người sẽ xóa thành phần dễ bị tấn công và bảo mật cho dù họ có làm điều đó theo cách thủ công hay không.

Microsoft will remove the Flash component from Windows through the KB4577586, cập nhật cho các ghi chú bài đăng trên blog. Đây là bài đăng đầy đủ về Flash và Windows 10:

Để giúp giữ an toàn cho khách hàng của chúng tôi, Microsoft sẽ xóa thành phần Flash khỏi Windows thông qua KB4577586 Update for Removal of Adobe Flash Player.

  • Bắt đầu từ tháng 6 năm 2021, KB4577586 Update for Removal of Adobe Flash Player sẽ được bao gồm trong Bản cập nhật xem trước cho các nền tảng Windows 10, phiên bản 1809 trở lên. Nó cũng sẽ được bao gồm trong mỗi Bản cập nhật tích lũy mới nhất tiếp theo.
  • Kể từ tháng 7 năm 2021, KB4577586 Update for Removal of Adobe Flash Player sẽ được bao gồm trong Bản cập nhật tích lũy mới nhất dành cho Windows 10, phiên bản 1607 và Windows 10, phiên bản 1507. KB cũng sẽ được bao gồm trong Bản tổng hợp hàng tháng và Bản cập nhật chỉ bảo mật cho Windows 8.1, Windows Server 2012 và Windows Embedded 8 Standard.

Ngoài ra, xin lưu ý rằng khi bạn cập nhật lên Windows 10, phiên bản 21H1 trở lên, Flash sẽ bị xóa. Có thêm thông tin về Windows 10, phiên bản 21H1 ở đây.

Cũng cần lưu ý rằng nếu hệ thống của bạn vẫn đang chạy Windows 8.1, bạn cũng sẽ nhận được bản cập nhật này. Hoặc bạn có thể thủ công tải nó xuống từ danh mục cập nhật.

Rate this post
Previous articleMicrosoft sử dụng Slack với phiên bản miễn phí của Microsoft Teams
Next articleMicrosoft cung cấp Windows 10 19H2 dưới dạng bản cập nhật tích lũy