Bản vá thứ ba của nó một lần nữa và Microsoft đang tung ra các bản cập nhật tích lũy mới cho tất cả các phiên bản được hỗ trợ của Windows 10. Dưới đây là cái nhìn về những gì được bao gồm cho Windows 10 1809.

Microsoft hôm nay đang tung ra một đợt cập nhật tích lũy mới cho bản vá thứ ba trong tháng này. Có các bản cập nhật mới cho tất cả các phiên bản Windows 10 và Server được hỗ trợ. Bản cập nhật mới cho Windows 10 1809 aka October 2018 Update có sẵn ở dạng KB4494441. Tất nhiên, với hầu hết các bản cập nhật tích lũy, không có tính năng mới nào để báo cáo. Nhưng nó bao gồm một số bản sửa lỗi và cải tiến cho hệ điều hành.

Windows 10 1809 tháng 5 Patch_Tuesday

Windows 10 KB4494441 dành cho Windows 10 1809 Bản cập nhật tháng 10 năm 2018

Bản cập nhật mới nhất này sẽ nâng bản dựng của bạn lên 17763.503 và bao gồm danh sách các bản sửa lỗi và cải tiến sau:

  • Cho phép Retpoline theo mặc định nếu Spectre Biến thể 2 (CVE-2017-5715) được kích hoạt. Đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ hệ điều hành trước đó chống lại lỗ hổng Spectre Variant 2 được bật bằng cách sử dụng cài đặt đăng ký được mô tả trong Máy khách Windowsmáy chủ Windows bài viết. (Các cài đặt đăng ký này được bật theo mặc định cho các phiên bản Hệ điều hành Máy khách Windows, nhưng bị tắt theo mặc định cho các phiên bản Hệ điều hành Windows Server). Để biết thêm thông tin về Retpoline, Thấy chưa Giảm nhẹ Spectre biến thể 2 với Retpoline trên Windows.
  • Cung cấp các biện pháp bảo vệ chống lại một lớp con mới của các lỗ hổng kênh bên thực thi đầu cơ, được gọi là Lấy mẫu dữ liệu vi kiến ​​trúc, dành cho phiên bản Windows 64-Bit (x64) (CVE-2018-11091, CVE-2018-12126, CVE-2018-12127, CVE-2018-12130). Sử dụng cài đặt đăng ký như được mô tả trong Máy khách Windowsmáy chủ Windows bài viết. (Các cài đặt đăng ký này được bật theo mặc định cho các phiên bản Hệ điều hành Máy khách Windows và Phiên bản Hệ điều hành Windows Server).
  • Thêm uk.gov vào Miền cấp cao nhất của Bảo mật truyền tải nghiêm ngặt HTTP (HSTS TLD) cho Internet Explorer và Microsoft Edge.
  • Khắc phục sự cố có thể gây ra Error 1309 trong khi cài đặt hoặc gỡ cài đặt một số loại tệp .msi và .msp trên ổ đĩa ảo.
  • Khắc phục sự cố ngăn Microsoft Visual Studio Simulator khởi động.
  • Khắc phục sự cố có thể khiến chuyển vùng giữa máy chủ DNS chính và phụ qua Giao thức kiểm soát truyền (TCP) không thành công.
  • Khắc phục sự cố khiến đăng ký Cơ sở thông tin quản lý Giao thức Quản lý Mạng Đơn giản (SNMP) không thành công khi nhà cung cấp Công cụ Quản lý Windows (WMI) sử dụng công cụ Windows SMI2SMIR.exe.
  • Khắc phục sự cố có thể khiến văn bản, bố cục hoặc kích thước ô trở nên hẹp hơn hoặc rộng hơn mong đợi trong Microsoft Excel khi sử dụng MS UI Gothic hoặc MS PGothic phông chữ.
  • Các bản cập nhật bảo mật cho Microsoft Edge, Internet Explorer, Microsoft Scripting Engine, Windows App Platform và Frameworks, Windows Graphics, Windows Storage và Filesystems, Windows Cryptography, Microsoft JET Database Engine, Windows Kernel, Windows Virtualization và Windows Server.

Tất cả các phiên bản Windows 10 hiện được hỗ trợ khác cũng đang nhận được các bản cập nhật tích lũy ngay hôm nay. Nếu bạn đã cài đặt các bản cập nhật tự động, bạn sẽ tự động nhận được chúng trong vài ngày tới. Hoặc, để luôn cập nhật mọi thứ, hãy đi đến Settings > Update & Security > Windows Update để kiểm tra.

Lưu ý rằng có một số vấn đề đã biết với các bản cập nhật này tùy thuộc vào phiên bản phiên bản bạn đang chạy. Đảm bảo đọc Microsofts ghi chú phát hành đầy đủ cho các vấn đề có thể xảy ra và cách giải quyết.

Nếu bạn có vấn đề không được giải quyết với các giải pháp thay thế được ghi lại. Hoặc, bản cập nhật làm hỏng ứng dụng hoặc dịch vụ, hãy nhớ rằng bạn có thể khôi phục chúng. Để biết thêm về điều đó, hãy đọc bài viết của chúng tôi trên cách gỡ cài đặt các bản cập nhật tích lũy Windows 10.

Rate this post
Previous articleMicrosoft phát hành bản cập nhật bản vá thứ ba tháng 3 cho Windows 10
Next articleBản phát hành của Microsoft có thể vá các bản cập nhật Windows 10 vào thứ Ba