Các bài viết trước của chúng tôi về VMware Fusion đã chỉ cho bạn cách để thực hiện một mới hoặc cài đặt tùy chỉnh của Windows 10. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa việc sử dụng Windows 10 và OS X cùng nhau và tận hưởng những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

Các tính năng như chế độ xem Unity, giúp Windows 10 có thể biến mất trong giao diện người dùng OS X trong khi vẫn có thể sử dụng các ứng dụng và công cụ của Windows. Nếu thích sử dụng Windows 10, bạn có thể thực hiện thao tác này chỉ bằng một lần vuốt, bằng cách sử dụng các cử chỉ của OS X, chẳng hạn như vuốt ba ngón tay.

Khai thác thêm từ VMware Fusion với OS X và Windows 10

Phụ thuộc vào loại máy Mac bạn có, màn hình có thể giới hạn những gì bạn có thể xem. Nếu bạn muốn có thêm bất động sản trên màn hình, bạn có thể thay đổi kích thước cửa sổ máy ảo hoặc nhấp vào nút toàn màn hình.

Để thay đổi kích thước cửa sổ máy ảo, hãy đặt con trỏ chuột ở rìa màn hình thành kích thước bạn muốn.

Để vào chế độ toàn màn hình, hãy nhấp vào nút Phóng to.

Maximiz

Khi ở chế độ toàn màn hình, bạn có thể muốn quay lại OS X ngay bây giờ. VMware Fusion cho phép bạn sử dụng các cử chỉ như vuốt ba ngón tay để bạn có thể dễ dàng di chuyển và ra vào một trong hai hệ điều hành. Chỉ cần vuốt sang phải và bạn đã quay lại OS X ngay lập tức. Vuốt sang trái và Windows sẽ quay lại ngay nơi bạn đã để lại.

Vuốt

Khi bạn muốn thoát khỏi chế độ toàn màn hình, hãy di con trỏ chuột của bạn ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào Quan điểm menu, sau đó nhấp vào Cửa sổ hát. Bạn cũng có thể di con trỏ chuột ở cuối màn hình để kích hoạt OS X Dock khi ở chế độ toàn màn hình.

Thoát toàn màn hình

Unity view là một tính năng gọn gàng khác trong VMware Fusion, ẩn màn hình Windows và cho phép bạn tương tác độc quyền với các ứng dụng Windows. Để kích hoạt chế độ xem Unity, hãy nhấp vào nút chế độ xem Unity trên cửa sổ VMware.

Nhập Unity

Các ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ cửa sổ, cho phép bạn tương tác với chúng song song với các ứng dụng OS X.

Ứng dụng Windows OS X

Bạn thậm chí có thể khởi chạy và thu nhỏ các ứng dụng Windows vào OS X. Dock.

Giành ứng dụng Doc

Để thuận tiện cho bạn, VMware Fusion bổ sung quyền truy cập nhanh vào menu Bắt đầu dưới dạng một mục trên thanh menu Toàn cầu, vì vậy bạn có thể nhanh chóng khởi chạy chương trình, mở và tìm tệp.

Menu Unity

Khi bạn muốn thoát khỏi dạng xem Unity, hãy bấm vào menu Unity, sau đó bấm vào bất kỳ tùy chọn nào cho môi trường bạn muốn.

Thoát Unity

VMware là một sản phẩm tuyệt vời cho những gì nó làm. Nếu bạn vẫn còn ứng dụng Windows quan trọng mà bạn cần hoặc muốn dùng thử phần mềm phát hành trước với mức phạt hiệu suất tối thiểu, tôi khuyên bạn nên sử dụng nó.

Trong khi chuẩn bị loạt bài viết này, tôi nhận thấy rằng VMware đang trải qua những thay đổi đáng kể. Các bộ phận của nhóm chịu trách nhiệm xây dựng cả VMware Workstation và VMware Fusion gần đây đã được thực hiện dư thừa. Không rõ tại thời điểm này, điều này có ý nghĩa gì đối với dòng sản phẩm. Một số người nói rằng các công cụ như máy ảo, đã trở thành công nghệ thích hợp, chỉ được sử dụng bởi một nhóm nhỏ người dùng.

Nhiều năm trước, thật kỳ diệu và tiện lợi khi thấy Windows chạy trên OS X, nhưng thời thế đã thay đổi, nhiều người dùng hiện đang sử dụng cả ứng dụng web và ứng dụng di động.

Chỉ riêng thực tế đó đã là dấu hiệu cho thấy sự thoái trào của hệ điều hành máy tính để bàn. Chưa kể, nhiều giải pháp miễn phí đã có sẵn như Oracles VirtualBoxMicrosofts Hyper-V các công nghệ.

Nếu bạn định đứng đằng sau VMware, hãy xem các bài viết khác trong loạt bài này được liệt kê bên dưới.

Rate this post
Previous articleCách cài đặt Windows 10 trong VMware Workstation
Next articleCách cài đặt 3D Pinball Space Cadet trên Windows 10