Sau nhiều tháng chờ đợi, Tài khoản Microsoft của tôi cuối cùng đã được chuyển sang Outlook.com mới. Dịch vụ webmail của Microsofts mới và được cải tiến.

Sau nhiều tháng chờ đợi, Tài khoản Microsoft của tôi cuối cùng đã được chuyển sang Outlook.com mới. Dịch vụ email trực tuyến của Microsofts, đã trải qua hàng loạt lần đổi thương hiệu trong 10 năm qua, đã có một thiết kế mới được làm mới vào đầu năm nay. Dịch vụ này đã được triển khai theo từng giai đoạn, với một số người dùng phải đợi và những người khác đủ may mắn để nhận ngay. Tôi đã đăng ký vào khoảng tháng 3 năm nay, nhưng mới có quyền truy cập vào đầu tháng 9. Microsoft đã hy vọng hoàn thành việc triển khai vào tháng 8 năm ngoái, nhưng công ty đã kéo dài thời hạn đó đến đầu năm 2017. Vì vậy, nó đã được chờ đợi khá nhiều.

Sử dụng Thư Outlook Mới

Nó có đáng không? Đối với tất cả các chức năng mới được cung cấp trong dịch vụ được cải tiến, vẫn còn một số khó khăn cần giải quyết. Tìm kiếm là một lĩnh vực rõ ràng cần được cải tiến nhiều hơn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ Microsofts Outlook Web Mail; được cung cấp như một phần của máy chủ thư doanh nghiệp của công ty, Exchange, bạn có thể nhận thấy cả OWA và Outlook Mail giống nhau như thế nào. Vâng, đó là vì cả hai đều dựa trên cùng một nền tảng, Office 365. Thực tế, khi tôi đăng nhập và khởi chạy Outlook.com Favicon trên thanh tác vụ của mình, tôi nghĩ rằng tôi đang tải Office 365 và đóng nhầm cửa sổ.

Trải nghiệm đăng nhập hoạt động giống nhau, nhưng điều kỳ lạ là nó cũng xảy ra điều này kể từ trải nghiệm Outlook.com trước đó, chưa bao giờ hiển thị màn hình giật gân trước đây. Nó cũng xuất hiện khi bạn mở một tin nhắn vào một cửa sổ riêng biệt. Tuy nhiên, có rất nhiều điều để thích, không chỉ vì tính hiện đại của nó, mà còn cung cấp trải nghiệm tích hợp, liền mạch hơn với các dịch vụ còn lại của Microsoft như OneDrive và Windows 10. Outlook Mail như hiện nay còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa phong phú hơn; làm cho việc soạn thảo email trở nên thú vị hơn và dễ dàng hơn.

outlook-mail-splash-screen-copy

Khi bạn tải Thư Outlook lần đầu tiên, dịch vụ này trông rất quen thuộc. Tiêu đề có trung tâm ứng dụng và quyền truy cập vào các dịch vụ như Skype, Thông báo, Cài đặt và Trung tâm trợ giúp. Giao diện Outlook Mail tránh xa những phần tô điểm của Windows 8 kế thừa, có giao diện phẳng hơn, gần giống với Office XP. Lúc đầu, nó hơi khác một chút, nhưng dần dần, bạn sẽ quen với nó.

hộp thư đến outlook

Hộp thư đến

Khu vực đầu tiên của Outlook.com mà bạn thường tương tác là hộp thư đến. Tương tự như Outlook 2016, thư mới / chưa đọc của bạn được xác định bằng một thanh màu. Bên cạnh được gắn cờ, xóa và đánh dấu là đã đọc hoặc chưa đọc là một biểu tượng ghim mới; mà bạn có thể nhấp vào để giữ các thư quan trọng ở đầu hộp thư đến của mình.

pin-mail

Thư bị gắn cờ dường như chiếm nhiều dung lượng hơn trong hộp thư đến của bạn so với trước đây, yêu cầu phải cuộn xuống để xem thư mới của bạn. Một menu có thể thu gọn có thể giải quyết vấn đề này. Các tin nhắn thư khá giống nhau, nhưng bạn sẽ nhận thấy một số khác biệt nhỏ, chẳng hạn như Hoạt độngmenu s bây giờ được gọi là Đáp lại. Cũng giống như Outlook Web Mail, Outlook Mail bao gồm hỗ trợ cho Phần bổ trợ. Dịch vụ này được tích hợp sẵn với một số dịch vụ chẳng hạn như Evernote, nhiều hơn nữa sau này. Di chuột qua biểu tượng liên hệ sẽ bật lên một thẻ nổi có thông tin chi tiết; bạn có thể thêm làm địa chỉ liên hệ, bắt đầu trả lời, lên lịch họp và thậm chí xem trạng thái trực tuyến.

add-in-evernote

Soạn Email

Outlook Mail có nút tách để tạo một thư mới hoặc sự kiện lịch. Biểu mẫu email có các trường lớn hơn và các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, nhập địa chỉ là dấu hiệu đầu tiên của rắc rối, các liên hệ mà tôi đã liên lạc trước đây không hiển thị. Điều gì đó tôi mong đợi nó sẽ làm được khi tôi đã nói chuyện với những người liên hệ cụ thể nhiều lần. Outlook Mail bao gồm một số khả năng mạng xã hội hiện đại; tại các đề cập là một ví dụ. Thay vì sử dụng địa chỉ email cổ điển, bạn có thể chỉ cần nhập @Andrevà Outlook sẽ bật lên một hộp thoại với các liên hệ được đề xuất. Điều này có thể được thực hiện với các trường người nhận hoặc trong nội dung thư.

at-mentions-1

at-mentions-2

Tôi nhận thấy khi tôi sao chép văn bản từ tài liệu Word và tất cả các định dạng được giữ nguyên. Trước đây, điều này không bao giờ xảy ra; yêu cầu tôi áp dụng lại cách lập trình và thụt lề theo cách thủ công. Lựa chọn văn bản bật lên một thanh công cụ chỉnh sửa nhỏ tiện lợi, tương tự như dải băng mini của Microsoft Word. Người dùng vẫn thích sử dụng văn bản thuần túy có thể chuyển sang tùy chọn đó ngay lập tức từ thanh định dạng ở dưới cùng.

ruy băng-mini-bar

Một số công cụ chỉnh sửa như căn chỉnh con trỏ dường như vẫn chưa hoạt động. Các công cụ định dạng bổ sung hiện bao gồm chèn bảng, chỉ số con và gạch ngang.

công cụ định dạng

Chèn đồ họa và tệp đính kèm vào thư của bạn cũng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Giao diện hậu trường mới được đặt mặc định cho tài khoản OneDrive của bạn, có giao diện đơn giản, dễ điều hướng. Quá tệ khi chọn máy tính cục bộ vẫn khởi chạy hộp thoại tệp riêng biệt; tích hợp điều này vào hậu trường Tệp chính sẽ gắn kết hơn. Bạn cũng có thể liên kết các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác như Dropbox và HỘP.

phần đính kèm-sao chép

Tìm kiếm chung

Tìm kiếm có thể truy cập thuận tiện hơn; cung cấp trải nghiệm tích hợp mà không cần khởi chạy giao diện riêng biệt. Tìm kiếm thư và người được thực hiện trên tất cả các thư mục của bạn, cùng với các bộ lọc nhanh để giúp bạn tìm thư đến hoặc từ người nhận. Các bộ lọc bổ sung có sẵn cho các tệp đính kèm và ngày tháng. Trường tìm kiếm tiếp theo cũng có thể giúp bạn lướt nhanh qua một loạt kết quả cho một cụm từ cụ thể. Không khác nhiều so với các bản phát hành trước, nhưng nhanh hơn nhiều và thời gian thực. Có một sự lúng túng kỳ lạ đối với cách hoạt động của tìm kiếm, nếu tôi nhập một truy vấn, sau đó quyết định thực hiện một truy vấn khác, trước tiên tôi phải thoát khỏi tìm kiếm sau đó bắt đầu lại. Tôi không thể quay lại trường tìm kiếm và bắt đầu một truy vấn tìm kiếm mới.

tìm kiếm-ui-nhóm

Cộng tác là một phần quan trọng của Outlook mới và trước đây chúng tôi đã đề cập đến một số chức năng cộng tác tài liệu mới trong Word 2016. Outlook Mail xây dựng dựa trên điều này thông qua tích hợp OneDrive của nó. Khi bạn đính kèm tài liệu Word bằng OneDrive; điều này cho phép cộng tác trong thời gian thực từ trong hộp thư đến của bạn. Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa nhanh để cập nhật tài liệu và tiếp tục gửi tài liệu đó đến người nhận. Chắc chắn, một cách thuận tiện để làm việc trên các tài liệu theo nhóm.

cộng tác thời gian thực

Hỗ trợ bổ trợ

Tôi đã đề cập trước đó một biểu tượng Evernote trong tiêu đề thư. Thư Outlook bây giờ hỗ trợ bổ trợ, tương tự như các ứng dụng Office trên máy tính để bàn. Bạn có thể chọn từ một bộ sưu tập các phần bổ trợ có thể nâng cao trải nghiệm nhắn tin. Từ trong giao diện Cài đặt mới, bạn có thể quản lý các phần bổ trợ đã cài đặt của mình. Outlook Mail đi kèm với một số ứng dụng đã được cài đặt, bao gồm Bản đồ Bing, Evernote, Mẫu của tôi, Cuộc họp được đề xuất và Hủy đăng ký. Phần bổ trợ có thể được cài đặt dễ dàng bằng cách nhấp vào nút dấu cộng, sau đó chọn từ một trong các nguồn có sẵn như Office Store, URL hoặc tệp.

thêm vào

Cùng với những lợi ích của việc được xây dựng trên Office 365, Outlook Mail cũng bao gồm tính năng lập lịch mạnh mẽ. Sự tiện lợi của việc nhanh chóng thêm một sự kiện lịch mà không cần rời khỏi hộp thư đến của tôi là một cải tiến đáng hoan nghênh. Bạn cũng có thể thêm mọi người vào sự kiện của mình một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm.

lịch-sự kiện

Phần kết luận

Tôi muốn bắt đầu gói lại điều này, nhưng có quá nhiều thứ để bao trùm. Trong các bài viết tới, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn cách sử dụng nhiều tính năng và bổ sung mới cho dịch vụ. Thư Outlook vẫn cần được tinh chỉnh trong các lĩnh vực nhất định như tìm kiếm, hiệu suất và chức năng. Tôi không thích việc tôi phải thoát khỏi giao diện người dùng tìm kiếm để thực hiện một truy vấn mới. Việc hiển thị màn hình giật gân khi tải hộp thư đến của bạn gây khó chịu trong một số trường hợp đến từ Outlook.com cũ hơn. Tin nhắn trong khu vực hộp thư đến quá lớn, các tin nhắn bị gắn cờ của tôi chiếm đa số trong đó và tôi phải cuộn xuống để bắt đầu xem các tin nhắn mới. Các tệp đính kèm mới ở hậu trường là một bản cập nhật hay, làm mới nó, nhưng bị lỗi khi tôi muốn đính kèm tệp từ đĩa cục bộ. Bạn có thể cho phép nhúng quyền truy cập vào Explorer trong giao diện người dùng hậu trường mới không? Điều đặc biệt làm cho Outlook mới trở nên tuyệt vời là khả năng mở rộng. Chúng tôi chỉ đề cập đến một khía cạnh nhỏ của phần bổ trợ, nhưng cho đến nay, có những phần bổ trợ chính trong đó, từ Wunderlist của Microsofts, cho đến những người chơi trong ngành công nghiệp nặng như Starbucks và Uber. Điều này chắc chắn sẽ làm cho việc sử dụng Outlook Mail trở thành một trải nghiệm tuyệt vời. Nhìn chung, đây là một bản cập nhật đáng hoan nghênh, giống như một ứng dụng dành cho máy tính để bàn được xây dựng cho web.

Rate this post
Previous articleCCleaner dành cho Mac: Dễ dàng xóa sạch lịch sử và bộ nhớ cache Làm cho máy Mac của bạn trở nên nhanh chóng và an toàn
Next articleĐánh giá: Trang tab mới tuyệt vời Google Chrome