Thư viện ứng dụng iPhone mới là một phần của bản cập nhật iOS 14, cũng bao gồm các tiện ích con, Bản đồ cải tiến và hơn thế nữa. Đây là cách sử dụng Thư viện ứng dụng.

Một trong những tính năng mới quan trọng nhất trong iOS 14 là Thư viện ứng dụng iPhone. Công cụ này mang đến một cấp độ tùy chỉnh và kiểm soát hoàn toàn mới cho iPhone của bạn, như bạn sẽ thấy bên dưới.

Thư viện ứng dụng iPhone là gì?

Cho đến nay, chỉ có ba cách để sắp xếp các ứng dụng trên iPhone. Bạn có thể di chuyển chúng theo cách thủ công, thêm chúng vào các thư mục do người dùng xác định hoặc để Apple quản lý chúng bằng cách đặt lại bố cục Màn hình chính. Thư viện ứng dụng iPhone không loại bỏ các tùy chọn đó. Thay vào đó, nó cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn có thể tìm thấy Thư viện ứng dụng iPhone sau các trang Màn hình chính trên iPhone của bạn đã cài đặt iOS 14.

Trước khi tiếp tục, điều quan trọng cần lưu ý là Thư viện ứng dụng iPhone là riêng rẽ từ Màn hình chính của iPhone thông thường. Do đó, khi bạn tải nội dung lần đầu tiên từ App Store, ứng dụng sẽ hiển thị trong cả hai phần. Trong ví dụ sau, ứng dụng NFL chính thức được tải xuống từ App Store. Lưu ý rằng nó hiện có sẵn trên cả Màn hình chính của iPhone và Thư viện ứng dụng của iPhone.

Màn hình chính iOS 14, Thư viện ứng dụng

Nhưng tại sao?

Tại sao bạn muốn cùng một biểu tượng ứng dụng để hiển thị ở cả hai vị trí? Có thể bạn sẽ không. Với Thư viện ứng dụng iPhone, giờ đây bạn có thể đặt trước Màn hình chính của iPhone chỉ cho các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, do đó loại bỏ sự lộn xộn có thể đã chất đống trên thiết bị của bạn trong nhiều năm.

Khám phá Thư viện ứng dụng iPhone

Khi các ứng dụng được thêm vào iPhone của bạn, chúng sẽ tự động được thêm vào các thư mục danh mục được tạo tự động trong Thư viện ứng dụng iPhone. Ngay sau khi được tải xuống, chúng cũng hiển thị trong thư mục Đã thêm gần đây ở trên cùng bên phải của Thư viện ứng dụng iPhone. Bạn cũng sẽ tìm thấy thư mục Đề xuất ở trên cùng bên trái của Thư viện ứng dụng iPhone. Các ứng dụng được đề xuất dựa trên lịch sử hiện tại của bạn sẽ hiển thị ở đây.

Do giới hạn về dung lượng, các thư mục trong Thư viện ứng dụng iPhone chỉ hiển thị bản xem trước của một số ứng dụng bên trong. Mỗi thư mục hiển thị các biểu tượng lớn và nhỏ. Bằng cách nhấn vào bất kỳ biểu tượng lớn nào, bạn mở ứng dụng; chạm vào một trong các biểu tượng nhỏ hơn sẽ mở toàn bộ thư mục danh mục.

Ví dụ về thư viện ứng dụng iPhone

Thanh tìm kiếm

Ở đầu Thư viện ứng dụng iPhone, bạn sẽ tìm thấy Thanh tìm kiếm. Nhấn vào đây để tìm danh sách đang chạy của tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn có thể cuộn để xem ứng dụng bạn muốn hoặc bắt đầu nhập tên của ứng dụng vào Thanh tìm kiếm.

Thanh tìm kiếm thư viện ứng dụng iPhone

Xóa, sắp xếp ứng dụng trong iOS 14

Bạn có quá nhiều Màn hình chính chứa nhiều ứng dụng trên iPhone khiến việc tìm kiếm nội dung để thưởng thức trở nên khó khăn? Sự ra đời của Thư viện ứng dụng iPhone cung cấp một số thứ tự rất cần thiết bằng cách cho phép bạn xóa các ứng dụng ít khi được sử dụng khỏi Màn hình chính, trong khi vẫn giữ chúng được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Để xóa một ứng dụng trên iPhone trong iOS 14:

 1. Nhấn mạnh vào một app icon như bạn vẫn luôn làm. Khi làm như vậy, các ứng dụng trên Màn hình chính của bạn bắt đầu lắc lư.
 2. Chạm vào ở trên cùng bên trái của ứng dụng bạn muốn xóa.
 3. Lựa chọn Delete App to remove the app from your device altogether.
 4. Hoặc chạm vào Move to App Library để xóa ứng dụng khỏi Màn hình chính thiết bị của bạn trong khi vẫn giữ ứng dụng trên Thư viện ứng dụng iPhone.

iOS 14 xóa các lựa chọn ứng dụng

Thêm ứng dụng vào màn hình chính

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn một lần nữa có một ứng dụng trên Màn hình chính, bạn có thể làm như vậy từ trong Thư viện ứng dụng của iPhone.

Để thêm một ứng dụng:

 1. Nhấn mạnh vào app trên Thư viện ứng dụng iPhone.
 2. Lựa chọn Add to Home Screen. Ứng dụng hiện có trên Màn hình chính.

iPhone iOS 14 thêm ứng dụng

Ẩn trang màn hình chính

Trong iOS 14, bạn cũng có thể ẩn các trang Màn hình chính lần đầu tiên. Bằng cách ẩn các trang này, bạn có thể truy cập Thư viện ứng dụng iPhone nhanh hơn nhiều. Để ẩn các trang:

 1. Nhấn và giữ một blank area trên Màn hình chính của bạn.
 2. Chạm vào app page dot icons ở giữa dưới cùng của màn hình.
 3. Bỏ chọn app pages bạn muốn ẩn.
 4. Lựa chọn Done ở góc trên cùng bên phải.

iOS 14 ẩn màn hình ứng dụng

Đảo ngược các bước này để thêm lại các trang ứng dụng.

Bỏ màn hình chính

Theo mặc định, các ứng dụng mới hiển thị trên cả Màn hình chính iPhone và Thư viện ứng dụng iPhone của bạn. Bạn có thể thay đổi cài đặt này, vì vậy các ứng dụng mới sau này chỉ hiển thị trên Thư viện ứng dụng của iPhone. Làm như vậy:

 1. Nhấn vào Settings app trên Màn hình chính của bạn.
 2. Lựa chọn Home Screen.
 3. Lựa chọn App Library Only trong Ứng dụng mới được tải xuống.

Cài đặt chỉ thư viện ứng dụng iOS 14

Tóm lược

Thư viện ứng dụng iPhone mới là một phần của bản cập nhật iOS 14 cung bao gôm tiện ích con, Bản đồ được cải tiến và hơn thế nữa. Sẽ rất thú vị khi xem công cụ này phát triển như thế nào theo thời gian. Tuy nhiên, ngay cả trong lần phát hành đầu tiên, công cụ này mang lại nhiều tùy chỉnh hơn cho thiết bị di động của bạn.

Rate this post
Previous articleWhatsmybrowser là một cách đơn giản để giải thích trình duyệt web cho mọi người
Next articleCách xuất và sao lưu kho mật khẩu LastPass của bạn