Bản cập nhật Windows 10 April Patch Tuesday gần đây đang gây ra sự cố cho một số người dùng. Nếu bạn đang gặp sự cố, bạn có thể gỡ cài đặt bản cập nhật để khắc phục BSoD và các sự cố khác.

Microsoft đã phát hành bản cập nhật tích lũy KB5001330 như một phần của Bản vá tháng Tư Thứ Ba. Bản cập nhật đã khắc phục các sự cố khác nhau với hệ điều hành và cuối cùng thay thế Legacy Edge bằng phiên bản dựa trên Chromium mới. Tuy nhiên, sau khi cài đặt bản cập nhật, người dùng Windows 10 đang báo cáo các vấn đề như tốc độ khung hình giảm trong khi chơi game, lỗi Màn hình xanh chết chóc (BSoD) và các vấn đề khác.

Những vấn đề này chủ yếu ảnh hưởng đến phiên bản 20H2 aka October 2020 Update và phiên bản 2004 aka May 2020 Update. Nếu bạn đang gặp sự cố, đây là cách khắc phục bằng cách gỡ cài đặt KB5001330.

Khắc phục sự cố do bản cập nhật bản vá thứ ba của tháng 4 gây ra

Để khắc phục các sự cố do bản cập nhật gây ra, bạn cần phải gỡ cài đặt bản cập nhật tích lũy. Bắt đầu bằng cách đi tới Settings > Update & Security > Windows Update > View update history.

cập nhật lịch sử

Xác minh rằng bạn đã cài đặt KB5001330 trên hệ thống của mình. Bạn sẽ thấy nó dưới Quality Updates trên trang Lịch sử Cập nhật. Nếu bạn có nó, hãy nhấp vào Uninstall Updates liên kết ở đầu trang.

gỡ cài đặt các bản cập nhật

Điều đó sẽ mở Chương trình và Features > Installed Updates phần của Bảng điều khiển. Tìm và đánh dấu: Security Update for Microsoft Windows (KB5001330) và sau đó nhấp vào Uninstall cái nút. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào bản cập nhật KB5001330 và nhấp vào Gỡ cài đặt.

gỡ cài đặt bản cập nhật tích lũy

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng bạn muốn gỡ cài đặt nó. Nhấn vào Yes cái nút.

Xác minh gỡ cài đặt

Bây giờ bạn sẽ thấy một thanh tiến trình trong khi bản cập nhật đang được gỡ cài đặt. Lượng thời gian cần thiết sẽ khác nhau giữa các hệ thống khác nhau.

tiến triển

Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn là bắt buộc để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt. Nhấn vào Restart Now cái nút.

khởi động lại

Sau khi máy tính của bạn khởi động lại, bản cập nhật tích lũy Bản vá thứ Ba tháng 4 KB5001330 sẽ được gỡ cài đặt. Cho dù đó là tốc độ khung hình giảm hay vấn đề BSoD, bạn nên bắt đầu ngay bây giờ.

Tạm dừng cập nhật tích lũy

Bây giờ bạn có thể ngừng cài đặt lại bản cập nhật. Và các bước này sẽ hoạt động ngay cả khi bạn chưa cài đặt bản cập nhật. Bạn có thể tạm dừng quá trình cập nhật tự động. Đi đến Settings > Update & Security > Windows Update > Advanced options.

tùy chọn nâng cao

Bây giờ dưới Pause Updates nhấp vào menu thả xuống và chọn ngày mới nhất có sẵn. Bạn có thể tạm dừng cập nhật trong tối đa 35 ngày (Windows 10 Pro) và bảy ngày đối với (Windows 10 Home). Microsoft lẽ ra đã phát hành bản sửa lỗi cho các sự cố KB5001330 và vẫn có bản cập nhật tích lũy mới vào thời điểm đó.

tạm dừng cập nhật

Để có thêm tùy chọn về việc bỏ qua cập nhật tích lũy, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chặn cập nhật windows 10. Một tài nguyên khác để kiểm tra là bài đăng trên blog của Microsofts trên cách ẩn Cập nhật Windows hoặc cập nhật trình điều khiển.

Điều quan trọng là luôn cập nhật hệ thống Windows 10 của bạn và cập nhật tự động là một công cụ cần thiết cho việc đó. Tuy nhiên, đôi khi các bản cập nhật gây ra sự cố trên một nhóm hạn chế người dùng Windows 10. Gần đây, một bản cập nhật đã bị lỗi và gây ra lỗi in. Các bước để khắc phục sự cố tương tự như bước gần đây. Để biết thêm về điều đó, hãy đọc cách khắc phục APC_INDEX_MISMATCH.

Rate this post
Previous articleKhắc phục các trang quản trị WordPress chậm
Next articleCách khắc phục Chuỗi khóa iCloud yêu cầu phê duyệt