Những ngày này, việc trở thành một tác giả được xuất bản chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tự xuất bản trên Amazon cho phép bất kỳ ai cũng có thể tải sách lên và bán sách trực tuyến.

Vào những ngày trước khi có Internet (Thời kỳ đen tối), nếu bạn muốn trở thành một tác giả được xuất bản, trước tiên bạn phải gõ sách của mình ra. Sau đó, bạn phải in ra nhiều bản sao và gửi chúng qua đường bưu điện cho các nhà xuất bản hoặc đại lý. Sau đó, bạn sẽ phải hy vọng rằng các vị thần sẽ mỉm cười với bạn và bản thảo của bạn sẽ nổi bật một cách kỳ diệu so với hàng trăm nghìn người khác. Nhưng giống như mọi thứ khác, Internet là một công cụ nâng cấp tuyệt vời và giờ đây việc tự xuất bản đang dân chủ hóa toàn bộ quá trình viết và xuất bản.

Tự xuất bản từng được biết đến một cách chế nhạo là vanity publishing và thường liên quan đến việc trả trước một số tiền lớn cho một máy in. Sau đó, bạn có thể sẽ có hàng trăm cuốn sách chưa bán trong nhà để xe của bạn. Nhưng với các thị trường trực tuyến như Amazon, iBooks và Kobo, bây giờ bạn có thể print on demand và bán sách điện tử.

Cách bắt đầu tự xuất bản trên Amazon Kindle

amazon kindle

Có rất nhiều nền tảng tự xuất bản – Amazon Kindle, Apple iBooks, Kobo, Barnes & Noble Nook, Smashwords… ..và đó chỉ là những nền tảng chính. Có rất nhiều cái nhỏ hơn nữa. Vì vậy, để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng (và vì chúng thống trị thị trường), tôi sẽ tập trung vào Amazon Kindle hôm nay.

Tôi đã tự xuất bản từ tháng 8 năm 2017 nên những điều sau đây là dựa trên kinh nghiệm của tôi, cả tốt và xấu.

Tại sao bạn nên bắt đầu tự xuất bản?

Dù bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì, có rất nhiều lý do chính đáng khiến bạn nên bắt đầu tự xuất bản sách của riêng mình.

 • Nếu bạn đang viết truyện phi hư cấu, nó giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.
 • Một tín dụng bằng văn bản không hư cấu mang lại cho bạn sự tin cậy ngay lập tức khi nói về chủ đề đó.
 • Nếu bạn có những bài đăng trên blog nổi tiếng, những bài viết đó có thể được thay đổi mục đích và sửa đổi một chút để tạo thành một cuốn sách để kiếm thêm thu nhập.
 • Có những cuốn sách đã xuất bản trông rất ấn tượng và là một sự thúc đẩy lớn cho cái tôi (tôi sẽ không nói dối!)
 • Nó cung cấp thu nhập thụ động liên tục (miễn là sách của bạn tiếp tục bán được).
 • Miễn là sách của bạn bán chạy, việc tự xuất bản trả cho bạn RẤT NHIỀU so với việc có sách của bạn traditionally published. Các nhà xuất bản truyền thống trả cho tác giả không quá 10% giá sách. Với hình thức tự xuất bản, nó cao tới 70% giá sách.

Hạn chế của việc tự xuất bản là gì?

Nhưng trước khi bạn bắt đầu tiết lộ ý tưởng 70% tiền bản quyền, có một số hạn chế lớn đối với việc tự xuất bản mà bạn cần phải thực hiện trước.

 • Là một nhà xuất bản tự thân, bạn không có sức ảnh hưởng của một công ty xuất bản lớn sau lưng bạn. Điều này có nghĩa là bạn chịu trách nhiệm về tiếp thị và quảng bá của chính mình – và các chi phí đi kèm với điều đó.
 • Các chi phí khác bạn phải tự trả là thiết kế bìa sách, chỉnh sửa, hiệu đính và định dạng. Cũng như một số dịch vụ trực tuyến bạn sẽ cần (sẽ nói thêm về điều đó sau).
 • Bạn cần học cách quảng cáo trực tuyến trên các nền tảng như Facebook và Amazon.
 • Bất kỳ thu nhập từ sổ sách nào rõ ràng là phải chịu thuế, điều đó có nghĩa là phải đối phó với bộ máy quan liêu ở nước bạn.
 • Bạn cần thiết lập và duy trì các tài khoản mạng xã hội và trang web của riêng bạn (điều này liên quan đến hoạt động tiếp thị và quảng bá mà tôi đã đề cập ở trên).
 • Vì những cuốn sách tự xuất bản thường không lọt vào các cửa hàng kinh doanh trên đường phố truyền thống, nên bạn đang dựa vào các nền tảng trực tuyến để bán (các) sách cho mình. Điều này có nghĩa là tùy theo ý thích và ý thích của mỗi nền tảng, những người có thể (và sẽ) thay đổi các quy tắc của họ một cách tùy ý.

Tự xuất bản là một chủ đề KHỔNG LỒ đến mức không thể đi sâu vào mọi thứ ở đây ngày hôm nay. Vì vậy, đây là tổng quan về cách thiết lập trên Amazon. Điều này trông có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng nó chỉ là rất nhiều công việc lúc đầu khi bạn đang thiết lập. Sau khi hoàn thành hầu hết công việc, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều sau đó.

Thiết lập tài khoản Kindle Direct Publishing (KDP) của bạn

Điều đầu tiên cần làm là đăng ký làm tác giả trên Amazon Kindle. Nếu bạn đã có tài khoản Amazon để mua hàng, bạn có thể chọn sử dụng cùng một tài khoản đó để đơn giản hóa mọi việc. Nhưng tôi đã chọn mở một tài khoản Amazon mới để giữ mọi thứ riêng biệt. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Chỉ cần đi đến liên kết này và đăng nhập. Sau khi có, bạn cần truy cập vào tài khoản của mình (liên kết ở góc trên cùng bên phải) và bạn có rất nhiều chi tiết cần hoàn thành. Đảm bảo rằng bạn làm đúng thủ tục giấy tờ thuế, đặc biệt nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ. Nếu không, 30% thu nhập của bạn sẽ tự động bị IRS giữ lại. Nếu điều đó xảy ra, cuối cùng bạn có thể yêu cầu nó trở lại nhưng bạn có thực sự muốn vượt qua tất cả những rắc rối đó một cách dễ dàng?

Xác nhận Trang Trung tâm Tác giả của Bạn

Khi tài khoản KDP của bạn được thiết lập, bước tiếp theo là xác nhận Trang Trung tâm Tác giả. Đây là trang trên Amazon, nơi mọi người có thể xem tất cả sách, ảnh và bài đăng trên blog của bạn. Đằng sau hậu trường, bạn cũng có thể xem đánh giá của khách hàng ở một nơi, xếp hạng bán hàng của bạn và hơn thế nữa. Bạn có thể kết nối blog của mình (nếu có), thêm ngày bạn sẽ xuất hiện công khai, v.v.

Một điều bạn phải nhớ là điều này. Amazon không chỉ là một trang web giới thiệu sản phẩm. Nó cũng là một công cụ tìm kiếm theo đúng nghĩa của nó. Vì vậy, trang Trung tâm tác giả của bạn phải được tối ưu hóa SEO để mọi người tìm thấy bạn. Nó là giá trị dành nhiều thời gian để có được trang này hoàn toàn hoàn hảo.

Thiết lập tài khoản trên Bookfunnel & Booklinker

Bookfunnel là một trang web không miễn phí. Trên thực tế it is $150 a year. Lý do duy nhất tại sao tôi đề xuất một dịch vụ đắt tiền như thế này là bởi vì, với tư cách là một tác giả độc lập, quà tặng miễn phí phải là một phần trong nỗ lực tiếp thị và quảng bá của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang cho đi các bản sao sách điện tử của tác phẩm của mình, Bookfunnel sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề đau đầu. Nó nhanh chóng trở thành khoản đầu tư tốt nhất của bạn.

Mặc dù ngày càng có nhiều người có thiết bị đọc sách điện tử, nhưng không nhiều người biết cách tải sách điện tử lên đó. Vì vậy, bạn có thể sẽ nhận được email từ người đọc nói rằng I cant có được cuốn sách để làm việc. Khi bạn đến người thứ 20 hoặc thứ 30 nói điều đó, bạn đã sẵn sàng để ném chai.

Bookfunnel giải tỏa nỗi đau đó bằng cách cho phép bạn tải sách của mình lên họ. Cung cấp cho người đọc của bạn liên kết tải xuống Bookfunnel và nếu họ gặp bất kỳ sự cố tải nào, dịch vụ khách hàng của Bookfunnels sẽ thay mặt bạn hỗ trợ và giúp người đọc cho bạn.

Bookfunnel cũng chạy các chương trình khuyến mãi miễn phí, nơi bạn có thể nhập sách của mình và bạn có thể thiết lập các chương trình khuyến mãi của riêng mình. Gần đây, họ cũng đã giới thiệu một tính năng mới, nơi bạn có thể tạo mã tải xuống mà bạn có thể phân phát ở những nơi như hội nghị. Trang web không ngừng phát triển với các tính năng mới trong hoạt động mọi lúc.

Booklinker mặt khác là hoàn toàn miễn phí. Điều này làm là lấy liên kết sách Amazon của bạn và chuyển hướng khách hàng đến trang sách của bạn trên trang Amazon địa phương của họ. Vì vậy, thay vì một khách hàng Đức truy cập trang Amazon của Mỹ, Booklinker sẽ phát hiện họ đang ở Đức và gửi họ đến amazon.de thay vào đó, với cái được gọi là universal link.

Thiết lập nền tảng danh sách email của bạn

Một trong những điều mà các nền tảng eBook chắc chắn sẽ không làm cho bạn là chia sẻ thông tin khách hàng. Vì vậy, nếu bạn hỏi họ tên và email của khách hàng, bạn có thể sẽ bị Jeff Bezos cười lớn. Điều này có nghĩa là nếu bất kỳ nền tảng nào cắt bạn vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ mất quyền truy cập vào người hâm mộ của mình.

Để chống lại điều này, ngay từ ngày đầu tiên, bạn cần thiết lập một danh sách email và quảng bá nó. Đặt các liên kết đăng ký bên trong sách và hộp đăng ký trên trang web của bạn. Hoặc thậm chí tốt hơn, hãy tạo một trang đích trên trang web của bạn nơi bạn gửi mọi người đến đăng ký.

Như bạn có thể thấy, tôi hối lộ khách truy cập của tôi bằng hai cuốn sách miễn phí để đăng ký. Bạn cũng cần làm như vậy – cho người đó lý do để cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ. Khiến họ hào hứng muốn đăng ký. Rõ ràng là bạn sẽ phải tuân thủ luật chống thư rác và các bản tin của bạn sẽ cần một địa chỉ liên hệ (Tôi đã mở một hộp thư bưu điện cho mục đích này). Nhưng thực hiện đúng cách, bạn có thể tạo ra một số mối quan hệ thực sự tốt với độc giả của mình, những người hy vọng sẽ trở thành những người ủng hộ và đại sứ thương hiệu lớn nhất của bạn.

Các ý kiến ​​khác nhau về nền tảng danh sách email nào là tốt nhất. tôi sử dụng Mailerlite nhưng nó không hoàn hảo. Những người khác thề Mailchimp nhưng nó là khá đắt tiền. Bạn chỉ cần thử nghiệm và xem bạn cảm thấy thoải mái nhất với cái nào.

Chọn nền tảng viết của bạn

người viết kịch bản

Mỗi người đều có cách riêng để lấy sách xuống, nhưng dù bạn chọn phương pháp nào, hãy nhớ luôn sao lưu công việc của bạn.

Với ý nghĩ đó, nền tảng viết ưa thích của tôi là Google Tài liệu. Không chỉ mỗi từ được sao lưu tức thì mà còn dựa trên đám mây, tôi không bị giới hạn trong một máy tính.

Người khác chọn Scrivener (phần mềm viết trả phí cho Windows và MacOS), Reedsy, và tất nhiên là Microsoft Word hoặc LibreOffice. Tôi thậm chí biết một người viết cuốn sách bằng bút và sau đó đánh máy nó lên sau đó. Điều đó có vẻ điên rồ đối với tôi nhưng tôi đoán là mỗi người của riêng họ.

Chọn phần mềm định dạng của bạn

Khi sách được viết xong, bạn phải định dạng sách và chuyển thành tệp tương thích với Kindle, được gọi là tệp MOBI.

Rất nhiều tác giả mà tôi biết thích thuê ai đó làm phần này, nhưng thực sự là không cần thiết. Nếu bạn sử dụng Scrivener, nó sẽ tạo các tệp thích hợp cho bạn. Amazon cũng cung cấp các mẫu để bạn sao chép và dán văn bản vào (sau đó nó sẽ chấp nhận tệp Word và biến nó thành tệp MOBI cho bạn). Bạn có thể tìm thấy các mẫu bên trong KDP. Một lựa chọn khác là Sách thiết kế mẫu.

Nếu bạn là người dùng MacOS, có một phần mềm tuyệt vời được gọi là Vellum. Nó không rẻ nhưng một lần nữa, bạn cần phải xem nó như một khoản đầu tư dài hạn. Hình ảnh trên là những gì nó đã biến phiên bản tiếng Tây Ban Nha của cuốn sách của tôi thành.

Tải lên cuốn sách đầu tiên của bạn lên Amazon KDP

Khi sách đã được viết xong và sẵn sàng tải lên Amazon, hãy đăng nhập vào KDP và đi đến trang này. Bây giờ bấm vào +Kindle eBook.

Bây giờ hãy bắt đầu điền vào các trường khác nhau. Đảm bảo rằng bạn nhận được đúng danh mục và từ khóa phù hợp (trả tiền Tên lửa KDP rất tốt cho việc tìm kiếm các từ khóa sinh lợi nhất). Khi thực hiện mô tả cuốn sách, nó phải được định dạng phù hợp (nếu không sẽ khiến bạn trông giống như một người nghiệp dư). Để giúp bạn thực hiện đúng, hãy nhập mô tả của bạn vào Xem trước Amazon Blurb.

Khi định giá sách của bạn, hãy xem giá sách thuộc thể loại của bạn và thử và cạnh tranh. Định giá sách của bạn quá cao sẽ dẫn đến hầu như không bán được (tất nhiên trừ khi tên bạn là John Grisham hoặc Stephen King).

Các Liên kết & Dịch vụ Hữu ích hơn

Dưới đây là một số trang web bạn nên đánh dấu trang và tạo thói quen truy cập nếu bạn quyết định thực hiện nghiêm túc việc trở thành một tác giả đã xuất bản.

 • Công thức Tự xuất bản – được điều hành bởi người cố vấn viết lách và anh hùng Mark Dawson của tôi. Anh ấy làm podcast video, phân phát quà tặng miễn phí, cũng như bán các khóa học trả phí để giúp bạn trở thành một tác giả giỏi hơn. Nhưng Mark rất hào phóng với thời gian của mình. Của anh ấy Nhóm Facebook là hoàn toàn vô giá.
 • Cho phép Nhận kỹ thuật số – được điều hành bởi David Gaughran, đây là một chàng trai khác hào phóng với sự giúp đỡ và thời gian của mình. Trang web của anh ấy rất nhiều thông tin, cũng như các bản tin email hàng tuần của anh ấy.
 • Bút sáng tạo – được điều hành bởi Joanna Penn, một tác giả độc lập bán chạy nhất. Cô ấy làm podcast, viết blog và thường xuyên xuất hiện tại các hội nghị.
 • Trauma Fiction – một nhóm Facebook vui nhộn có các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế. Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến y tế thì hãy tìm hiểu thông tin chính xác tại đây. Một người đã từng hỏi nhóm cách tốt nhất để (về mặt lý thuyết) giết một người chồng.
Rate this post
Previous articleZoho & Microsoft vẫn cung cấp dịch vụ lưu trữ email tên miền miễn phí rất lâu sau khi Google Paywall được nâng cấp
Next articleTrình chỉnh sửa PDF tốt nhất cho Windows năm 2021: Công cụ chú thích tài liệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here