Gần đây, chúng tôi đã đề cập đến việc CNETs download.com đã trở nên khủng khiếp như thế nào để cài đặt phần mềm, vì mọi thứ trên trang web đều được bao bọc trong phần mềm crapware xấu xa. Tuy nhiên, trang CNETs không phải là thủ phạm duy nhất, về cơ bản bất kỳ trang web tổng hợp phần mềm nào cũng có một số loại bloatware liên quan đến nó. Các trang web như Filehippo, Softpedia và Brothersoft đều có phiên bản riêng của một install manager có chứa phần mềm độc hại cài đặt các thanh công cụ và chiếm quyền điều khiển trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định của bạn.

Ngay cả khi bạn truy cập thẳng vào trang web của nhà phát triển cho một chương trình, vẫn có khả năng họ liên kết trực tiếp đến download.com hoặc trình cài đặt của họ bị gói trong phần mềm rác. Thật không may, đây dường như là tiêu chuẩn của ngành ngày nay và nó là một nhà sản xuất tiền, vì vậy đừng mong đợi bất kỳ trang web tải xuống phần mềm nào trong số này sẽ sớm xóa bỏ hành động của họ – nếu có. Với máy tính hiện đại, bạn an toàn hơn rất nhiều khỏi phần mềm độc hại khi tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng của nhà sản xuất thiết bị – Google Play, Apple App Store, Amazon App Store, Windows Store… vv.

Nếu bạn chưa xem các bài viết của chúng tôi về mức độ tồi tệ của download.com, hãy xem chúng:

Hôm qua, phạm vi của chúng tôi về download.com đã được thảo luận trên Tech News Today trên mạng TWiT, và các thành viên hội đồng đã có một số thảo luận thú vị về tình huống này:

Bạn tải phần mềm của mình từ đâu?

Nếu bạn đang tải xuống phần mềm Nguồn mở chất lượng cần thiết cho hệ thống của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Ninite.com. Những người này duy trì một trang web chất lượng với các phiên bản mới nhất của phần mềm và nó sẽ tự động chọn bạn NGOÀI cài đặt các thanh công cụ và các thứ rác khác.

Ninite là phần mềm an toàn

Sau tất cả những thông tin này, những gì chúng tôi muốn biết là nơi bạn tải phần mềm cho máy tính của mình. Hãy dành một chút thời gian để tham gia cuộc trò chuyện và để lại cho chúng tôi suy nghĩ của bạn trong phần bình luận!

Rate this post
Previous articleHỏi độc giả: Bạn sẽ nâng cấp lên iOS 7 chứ?
Next articleHỏi độc giả: Chương trình Windows cơ bản nhất của bạn là gì?