rất nhiều tin nhắn tức thì và các khách hàng cộng tác nhóm đã có mặt trong suốt nhiều năm. MSN Messenger, Skype, WhatsApp, Yahoo Messenger… chờ đã? Có ai thực sự sử dụng cái đó không? Chưa kể đến các ứng dụng SMS mới tràn ngập không gian di động.

Dù là dành cho công việc hay để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, trên thiết bị di động, PC hay Mac của bạn, bạn đều băn khoăn không biết mình đang sử dụng (những) cái nào.

Sự lựa chọn của tôi trong IM và khách hàng cộng tác nhóm đã khác nhau trong những năm qua. Phần lớn nó phụ thuộc vào nơi tôi đang làm việc hoặc những gì mà những người bạn khác của tôi đang sử dụng vào thời điểm đó.

Thay vì bắt đầu với những ngày đầu của BBS hoặc ICQ, hãy tiến lên một chút. Tôi bắt đầu với MSN Live Messenger (sau này trở thành Ứng dụng trò chuyện) bởi vì nơi làm việc của tôi yêu cầu nó cho tất cả mọi người. Tôi cũng sử dụng nó cho giao tiếp của riêng tôi. Tuy nhiên, sau khi MSN trở nên cồng kềnh và tôi nhận ra bạn bè của mình đang sử dụng các nền tảng khác nhau, tôi bắt đầu tìm kiếm các giải pháp đa nền tảng đơn giản hơn. Sau đó, tất nhiên, Skype đã xảy ra…

Tôi quyết định sử dụng giải pháp mã nguồn mở có tên là Pidgin. Đây là một giải pháp Mã nguồn mở miễn phí cho phép bạn kết hợp tất cả các loại nền tảng khác nhau. Không cần phải nói, Ive đã thử tất cả. Tôi thậm chí đã sử dụng AIM và Trillian ở một số điểm nhất định.

Khi làm việc với một nhóm, một nền tảng IM cộng tác nhóm mạnh mẽ hơn giống như những gì chúng tôi sử dụng ở đây bây giờ – Slack.

Tuy nhiên, để nói chuyện với bạn bè và gia đình, tôi di chuyển giữa Skype và Facebook messenger. Lý do duy nhất khiến tôi bận tâm với Facebook Messenger, như tôi chắc rằng hầu hết các bạn đều làm là tôi có rất nhiều bạn bè và gia đình trên Facebook, điều đó gần như là cần thiết.

Có rất nhiều thứ ngoài kia, và tôi không biết liệu có cái nào làm được tất cả hay không. Theo tôi, Slack chắc chắn đến gần nhất. Nó ngày càng phổ biến và nhanh chóng nhận được các tính năng cần thiết. Bạn có thể thêm liên hệ Skype vào nhóm của bạn, trò chuyện video và thoại cũng như chia sẻ màn hình sẽ sớm ra mắt.

Vì vậy, câu hỏi của chúng tôi dành cho bạn là: Bạn đang sử dụng ứng dụng IM hoặc ứng dụng cộng tác nhóm nào hiện nay? Bạn có yêu thích hay không? Bạn có sử dụng những cái cụ thể cho các cuộc trò chuyện công việc và cá nhân không?

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới và tham gia cuộc trò chuyện.

Rate this post
Previous articleHỏi độc giả: Bạn có chuyển sang gói di động trả trước không?
Next articleTự động hóa gia đình: Bồn tắm điều khiển bằng điện thoại thông minh