eBay, công ty thương mại và đấu giá trực tuyến nổi tiếng đã kêu gọi khách hàng của mình thay đổi mật khẩu sau khi vi phạm mạng công ty xảy ra vào tháng Hai. Công ty phát hành một thông cáo báo chí sáng nay ghi nhận vấn đề.

Rõ ràng là một cơ sở dữ liệu công ty có chứa mật khẩu được mã hóa và cái gọi là other non-financial data đã bị tổn hại trong cuộc tấn công. Theo thông cáo báo chí:

Sau khi tiến hành các cuộc kiểm tra rộng rãi trên mạng của mình, công ty cho biết họ không có bằng chứng về sự xâm phạm dẫn đến hoạt động trái phép cho người dùng eBay và không có bằng chứng về bất kỳ truy cập trái phép nào vào thông tin tài chính hoặc thẻ tín dụng, được lưu trữ riêng biệt ở các định dạng được mã hóa. Tuy nhiên, thay đổi mật khẩu là cách tốt nhất và sẽ giúp tăng cường bảo mật cho người dùng eBay.

Trái ngược với những gì một số trang web đang báo cáo – PayPal đã not ảnh hưởng. Dữ liệu PayPal được lưu trữ trên một mạng an toàn riêng biệt với tỷ lệ mã hóa cao hơn.

Công ty tiếp tục nói rằng những kẻ tấn công đã xâm nhập một số lượng nhỏ thông tin đăng nhập của nhân viên cung cấp quyền truy cập trái phép vào mạng công ty. eBay đang làm việc với các công ty bảo mật và thực thi pháp luật để tìm hiểu điều gì đã xảy ra.

Nếu bạn mới sử dụng eBay hoặc chưa bao giờ thay đổi mật khẩu của mình trước đây, hãy nhớ đọc: eBay Yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu, đây là cách thực hiện.

Luôn an toàn khi trực tuyến

Chúng tôi luôn viết về việc sử dụng các phương pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn trực tuyến và đây là một ví dụ khác về lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy. Nếu bạn nghiêm túc về việc bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình trực tuyến, hãy nhớ đọc và làm theo lời khuyên trong các bài viết sau:

Sự thuận tiện là kẻ thù của An ninh trực tuyến

Chúng ta càng lưu trữ dữ liệu trực tuyến và trên đám mây, chúng ta càng cần phải coi trọng vấn đề bảo mật. Có những công cụ giúp làm cho quá trình bảo mật trực tuyến dễ dàng hơn như quản lý mật khẩu. Và việc bật xác thực hai bước, hoặc xác thực hai yếu tố (2FA) trên mọi dịch vụ trực tuyến cung cấp nó là điều cần thiết. Đó là một nỗi đau để thiết lập, nhưng một khi bạn đã làm, nó thực sự không tệ. Để biết những trang nào cung cấp 2FA, hãy xem trang web này.

Sử dụng xác thực hai bước và mật khẩu mạnh có gây khó chịu không? Đúng. Tuy nhiên, cho đến khi các công cụ tiện lợi hơn được phát triển để mọi người sử dụng, bạn cần phải bất tiện một chút. Nhưng không phải là một vài phút và một vài bước bổ sung để lưu thông tin quý giá của bạn trực tuyến?

Cũng nên nhớ rằng chúng tôi đã và sẽ tiếp tục viết về tất cả các khía cạnh của bảo mật máy tính và Internet. Đảm bảo kiểm tra toàn bộ kho lưu trữ bảo mật máy tính!

Rate this post
Previous articleNhận 10 đô la miễn phí tại bất kỳ nhà hàng Eat24 nào bằng ứng dụng PayPal
Next articleEbay được cải tiến, bổ sung giao hàng trong ngày