Điều gì sẽ xảy ra nếu việc chia sẻ tệp dễ dàng như thả chúng vào một trang trống và gửi nó cho bạn bè? Đó là ý tưởng đằng sau DropCanvas, chúng ta hãy xem.

Kể từ đó Drop.io đã biến mất, Tôi đã tìm kiếm một giải pháp thay thế chia sẻ tệp tốt. DropCanvas có thể lấp đầy một phần đôi giày đó. DropCanvas là một dịch vụ chia sẻ tệp miễn phí nhằm mục đích giữ cho quá trình chia sẻ đơn giản nhất có thể. Nó tự hào có 5GB không gian lưu trữ đám mây trên mỗi hộp hoặc canvas như họ gọi, và không có giới hạn về số lượng canvas bạn có thể tạo. Không cần đăng ký, nhưng đăng ký sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các hộp của mình hơn.

DropCanvas để chia sẻ tệp

Giống như với bất kỳ dịch vụ nào đang lưu trữ dữ liệu của bạn, hãy nhớ đọc Điều khoản và Điều kiện trước. DropCanvas T&C có vẻ khá chuẩn, nhưng hãy coi chừng dòng này:

Bạn giữ lại tất cả các quyền sở hữu nội dung của mình. Tuy nhiên, bằng cách tải dữ liệu lên DropCanvas, bạn cấp cho DropCanvas một giấy phép toàn cầu, không độc quyền, miễn phí bản quyền, có thể cấp phép lại và có thể chuyển nhượng để sử dụng, tái tạo, phân phối và hiển thị dữ liệu đã tải lên.

Tôi không phải là luật sư có thể dịch tất cả các thuật ngữ pháp lý, vì vậy nếu bất kỳ điều gì trong Điều khoản & Điều kiện làm phiền, bạn nhớ đọc kỹ trước khi tải ảnh gia đình của mình lên dịch vụ.

Sử dụng DropCanvas

Điều tôi thích ở DropCanvas là cách sử dụng dễ dàng. Theo nghĩa đen, kéo và thả một tệp vào trang và nó sẽ bắt đầu tải lên. Bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt tệp để tải lên bằng cách nhấn nút Thêm tệp.

kéo và thả chia sẻ tệp

Tệp đã tải lên sẽ hiển thị trên trang dưới dạng biểu tượng trong một thư mục trên máy tính của bạn. Trong quá trình tải lên, sẽ có một thanh trạng thái bên dưới một mục để cho bạn biết quãng đường của mục đó.

trạng thái tải lên tệp dropcanvas

Để chia sẻ các tệp bạn đã tải lên, tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp cho mọi người URL duy nhất cho canvas của bạn. Hãy thật cẩn thận khi bạn cung cấp URL này cho ai, vì dường như không có bất kỳ cách nào để thay đổi nó hoặc chặn mọi người. Nếu nó rơi vào tay kẻ xấu, tuyến phòng thủ duy nhất của bạn là xóa hoàn toàn khung vẽ.

liên kết tải xuống dropcanvas

Nút chỉnh sửa sẽ cung cấp tùy chọn để xóa canvas hoặc chỉ xóa các mục trên cơ sở cá nhân. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể sử dụng URL duy nhất tại đây để quản lý canvas – nghĩa là – hãy đảm bảo rằng bạn không mất URL này nếu bạn không có tài khoản DropCanvas.

liên kết quản trị dropcanvas

Nhìn chung DropCanvas là một nền tảng chia sẻ tệp đơn giản và sạch sẽ. Dung lượng lưu trữ 5 GB là rộng rãi và việc thiếu giới hạn kích thước tệp làm cho nó thậm chí còn tốt hơn. Tốc độ truyền không phải là nhanh nhất. Nó đạt trung bình khoảng 200 KB / s xuống và tương tự như vậy, nhưng điều đó không tệ nếu xét đến dịch vụ này là miễn phí. DropCanvas vẫn được coi là trong beta vì vậy nhiều tính năng hơn dự kiến ​​sẽ được tung ra khi nó tiếp tục phát triển.

Rate this post
Previous articleGoogle Drive so với Dropbox: Kẻ thách thức xuất hiện!
Next articleDuolingo sử dụng nguồn cung ứng cộng đồng để giúp học ngôn ngữ mới miễn phí