Một số tính năng nhất định bị Microsoft xóa hoặc không dùng nữa với mỗi bản cập nhật tính năng mới của Windows 10. Dưới đây là xem những gì đang diễn ra hoặc biến mất trên Bản cập nhật tháng 5 năm 2019.

Microsoft phát hành Windows 10 phiên bản 1903 aka May 2019 Update tuần trước. Đây sẽ là một đợt ra mắt đáng kinh ngạc với các máy tính mới hơn sẽ nhận được nó đầu tiên với các thiết bị cũ hơn theo sau. Nếu bạn là người chấp nhận sớm, bạn có thể cài đặt thủ công 1903 ngay bây giờ. Tuy nhiên, cũng như tất cả các bản cập nhật tính năng mới của Windows 10, một số tính năng sẽ bị loại bỏ hoặc không còn được hỗ trợ.

Một trong những tính năng đáng chú ý không còn được hỗ trợ là Windows to Go. Nó không bị loại bỏ nhưng là một phần của deprecated danh sách có nghĩa là nó không còn được phát triển tích cực cho. Ban đầu nó được giới thiệu cùng với Windows 8. Tính năng Enterprise cho phép bạn tạo không gian làm việc Windows để chạy từ thẻ USB và chạy mọi lúc mọi nơi.

Đã xóa các tính năng của Windows 10

Đây là danh sách về những gì Microsoft đã xóa khỏi Windows 10 1903:

  • Trình điều khiển hiển thị từ xa dựa trên XDDM: Bắt đầu với bản phát hành này, Dịch vụ Máy tính Từ xa sử dụng Trình điều khiển Hiển thị Gián tiếp dựa trên Windows Display Driver (WDDM) (IDD) cho một màn hình từ xa trong một phiên. Hỗ trợ cho các trình điều khiển hiển thị từ xa dựa trên Windows 2000 Display Driver Model (XDDM) sẽ bị loại bỏ trong một bản phát hành trong tương lai. Các nhà cung cấp phần mềm độc lập sử dụng trình điều khiển hiển thị từ xa dựa trên XDDM nên lập kế hoạch di chuyển sang mô hình trình điều khiển WDDM. Để biết thêm thông tin về việc triển khai ISV trình điều khiển hiển thị gián tiếp từ xa, có thể liên hệ với [email protected].
  • Ứng dụng nhắn tin trên máy tính để bàn không cung cấp đồng bộ hóa tin nhắn: Ứng dụng nhắn tin trên máy tính để bàn có tính năng đồng bộ có thể được sử dụng để đồng bộ hóa các tin nhắn văn bản SMS nhận được từ Windows Mobile và giữ một bản sao của chúng trên Máy tính để bàn. Tính năng đồng bộ hóa đã bị xóa khỏi tất cả các thiết bị. Do thay đổi này, bạn sẽ chỉ có thể truy cập tin nhắn từ thiết bị đã nhận tin nhắn.

Các tính năng của Windows 10 không được dùng nữa

Đây là danh sách của các tính năng không còn được phát triển tích cực cho năm 1903:

  • Chuyển vùng cài đặt thanh tác vụ: Chuyển vùng cài đặt thanh tác vụ không còn được phát triển và chúng tôi dự định tắt khả năng này trong một bản phát hành trong tương lai
  • Wi-Fi WEP và TKIP: Trong bản phát hành này, một thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện khi kết nối với các mạng Wi-Fi được bảo mật bằng WEP hoặc TKIP, các mạng này không an toàn bằng các mạng sử dụng WPA2 hoặc WPA3. Trong bản phát hành trong tương lai, mọi kết nối với mạng Wi-Fi bằng các mật mã cũ này sẽ không được phép. Bộ định tuyến Wi-Fi nên được cập nhật để sử dụng mật mã AES, khả dụng với WPA2 hoặc WPA3.
  • Windows To Go: Windows To Go không còn được phát triển. Tính năng này không hỗ trợ cập nhật tính năng và do đó không cho phép bạn cập nhật. Nó cũng yêu cầu một loại USB cụ thể không còn được hỗ trợ bởi nhiều OEM.
  • Ứng dụng in 3D: Về sau, 3D Builder là ứng dụng in 3D được đề xuất. Để in 3D các đối tượng trên thiết bị Windows mới, trước tiên khách hàng phải cài đặt 3D Builder từ Store.

Lưu ý rằng Microsoft cho biết danh sách này là subject to change nhưng hiếm khi công ty sẽ thực hiện sửa đổi khi danh sách được thiết lập.

Tổng hợp

Chúng tôi đã đề cập đến các tính năng không còn được hỗ trợ trong Windows 10 1803 làm mất những thứ đáng chú ý như Homegroup và Groove Music Pass. Và Công cụ Snipping là một trong những các tính năng bị xóa khỏi Windows 10 1809. Và danh sách tiếp tục tăng lên với phiên bản mới nhất với sáu phiên bản khác nhau bị giảm hạng. Đây là một cái nhìn về những gì họ đang có.

Một số tính năng mà bạn có thể không biết đã tồn tại. Nhưng việc loại bỏ một số tính năng sẽ ảnh hưởng đến một số người dùng Windows. Tuy nhiên, trong khi một số tính năng đang được gỡ bỏ, có một số tính năng mới được bao gồm trong bản phát hành này. Để biết thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về các tính năng mới đáng chú ý có trong Windows 10 1903.

Rate this post
Previous articleBạn muốn kiểm tra Windows 10 cho điện thoại? Nhận Lumia 635 với giá 49 đô la
Next articleThom Yorke từ Radiohead Xóa nhạc khỏi Spotify; Anh ấy có đúng không?