Bài đăng này được tài trợ bởi top-password.com, nhà sản xuất PCUnlocker.

Tất cả chúng ta đều có thành viên trong gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp đến gặp chúng ta trong lúc túng quẫn để nhờ giúp đỡ – yup, họ quên mật khẩu và không thể đăng nhập vào PC của mình. Và có, nó cũng có thể xảy ra với các chuyên gia. Ví dụ, nhiều năm trước, tôi đã cấu hình Windows để đăng nhập tự động vì tôi là người duy nhất sử dụng máy tính. Tôi bắt đầu mang theo máy tính xách tay của mình để làm việc và nghĩ, có lẽ tôi sẽ cần phải kích hoạt lại mật khẩu, chỉ để nhận ra rằng, tôi không thể nhớ nó trên đỉnh đầu của mình. Vì vậy, bạn có thể làm gì khi điều này xảy ra? Có rất nhiều tùy chọn, nhưng không có nhiều tùy chọn thực sự hiệu quả hoặc thuận tiện khi sử dụng.

Vì vậy, bạn có thể làm gì khi điều này xảy ra? Hãy khám phá một số tùy chọn mà bạn có thể thử khi không thể đăng nhập vào PC Windows của mình vì bạn quên mật khẩu của mình.

Bỏ qua mật khẩu bằng PCUnlocker cho Windows 10 và các phiên bản trước đó

Cảm giác ngay lập tức xảy ra khi bạn không thể nhớ mật khẩu của mình là hoảng sợ. May mắn thay, có các tùy chọn khôi phục và khắc phục sự cố được tích hợp sẵn mà bạn có thể khám phá. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Tài khoản Microsoft, trước đây chúng tôi đã đề cập đến các bước bạn có thể sử dụng để khôi phục mật khẩu của bạn. Dưới đây là một số điều khác mà bạn có thể xem lại có thể giúp bạn đăng nhập bằng tài khoản cục bộ:

 • Đảm bảo rằng tùy chọn ngôn ngữ của bạn trên màn hình Đăng nhập là chính xác.
 • Đó là mã PIN hay mật khẩu? Mật khẩu chứa các ký tự hoặc ký hiệu chữ và số, trong khi mã PIN bao gồm bốn số. Đảm bảo bạn đang chọn tùy chọn phù hợp; nhấp vào liên kết Tùy chọn đăng nhập, sau đó nhấp vào nút thích hợp.
 • Caps lock có thể đang bật hoặc có thể thay đổi được do sự cố với bàn phím của bạn. Khi bạn được cho là nhập các chữ cái in hoa, nó đang đăng ký các chữ cái phổ biến. Sử dụng bản xem trước mật khẩu để kiểm tra mật khẩu của bạn. Sử dụng bàn phím ảo để đăng nhập.
 • Nếu bạn thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên máy tính của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang đăng nhập vào đúng tài khoản.

Nếu không có công việc nào ở trên thì chúng ta cần sử dụng thứ gì đó tiên tiến và đảm bảo. Giới thiệu PC Unlocker 4,5, một tiện ích có thể khởi động cho phép bạn dễ dàng đặt lại mật khẩu quản trị viên trong Windows 10 và các phiên bản Windows trước đó. Các phiên bản dành cho doanh nghiệp và chuyên nghiệp bao gồm hỗ trợ cho mật khẩu Active Directory.

PCUnlocker 4.5 Các tính năng

 • Bỏ qua, loại bỏ hoặc reset Windows local administrator and user passwords.
 • Đặt lại mật khẩu người dùng và quản trị viên miền đã quên dành cho bộ điều khiển miền Windows 2000, 2003, 2008, 2012 và 2016 AD (Active Directory).
 • Đặt lại mật khẩu cho tài khoản DSRM (Chế độ khôi phục dịch vụ thư mục).
 • Mở khóa / kích hoạt bất kỳ tài khoản cục bộ Windows hoặc tài khoản Active Directory nào bị khóa, vô hiệu hóa hoặc hết hạn.
 • Thăng cấp bất kỳ tài khoản người dùng Windows tiêu chuẩn hoặc giới hạn nào cho quản trị viên.
 • Khả năng loại bỏ các giới hạn thời gian đăng nhập trên tài khoản cục bộ Windows và tài khoản Active Directory.
 • Hỗ trợ đặt lại mật khẩu cho tài khoản cục bộ Windows 10/8 và tài khoản Microsoft.
 • Mới! Bỏ qua mật khẩu của tài khoản cục bộ Windows / Microsoft mà không cần sửa đổi mật khẩu cũ.
 • Đặt lại mật khẩu quản trị viên của máy ảo chạy trong VMware, Parallels, VirtualBox, Microsoft Virtual PC, Hyper-V (Gen2 & Gen1 VM).
 • Đặt lại mật khẩu cho Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, XP, 2003, 2000, NT, Windows Server 2003 x64 Edition (64-bit), Windows 7 64-bit, Windows Server 2008/2012/2016.
 • Đặt lại mật khẩu Windows với khả năng khởi động CD, USB drive or network over PXE.
 • Hỗ trợ ổ đĩa RAID / SCSI / SATA và hệ thống tệp FAT16, FAT32, NTFS, NTFS5.
 • Vô hiệu hóa Force Smart Card Login nếu Thẻ thông minh của bạn bị mất.
 • Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí.
 • Mới! Gắn đĩa cứng ảo (* .vhd, * .vhdx, * .iso).
 • Mới! Hỗ trợ máy tính Windows 10/8 với UEFI Secure Boot, bao gồm Microsoft Surface Pro, Apple Mac, ThinkPad Tablet 2, Dell Venue 8/11 Pro, Toshiba Encore.

PCUnlocker được khuyến nghị cho các trường hợp sau:

 • Bạn quên hoặc mất mật khẩu Windows của mình (bao gồm cả Quản trị viên).
 • Bạn đã mua một máy tính mới / đã qua sử dụng và bạn chưa bao giờ biết mật khẩu.
 • Nhân viên đã bị sa thải / nghỉ việc và sẽ không cung cấp cho bạn Mật khẩu Windows.
 • Bạn biết mật khẩu của mình nhưng không thể đăng nhập vì tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa.
 • Máy tính / máy chủ của bạn đã bị tấn công và mật khẩu đã bị thay đổi.
 • Bạn cần lấy lại quyền truy cập Quản trị viên vào bộ điều khiển miền Windows AD (Active Directory).

So sánh phiên bản

PC Unlocker có giá dao động từ 19,99 đô la cho Tiêu chuẩn đến 49,95 đô la cho Doanh nghiệp. Dưới đây là so sánh những gì bạn nhận được với mỗi phiên bản.

Đối với bài đánh giá này, chúng tôi đã xem xét phiên bản Enterprise, phiên bản 4.5, bổ sung hỗ trợ cho các hệ thống dựa trên UEFI Secure Boot. PCUnlocker được phân phối dưới dạng tệp ISO nhỏ 200 MB mà bạn có thể ghi ra đĩa CD, DVD trắng hoặc tạo ổ USB có thể khởi động. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng như Unetbootin, ISO2Disc hoặc ImgBurn để tạo một bản sao có thể khởi động trên phương tiện mong muốn của bạn.

Sau khi tạo phương tiện khởi động, cấu hình phần vững BIOS hoặc UEFI của bạn để khởi động từ nó. PC Unlocker sử dụng môi trường khởi động dựa trên WIM, khởi động vào một ứng dụng đơn giản hiển thị các tùy chọn khôi phục. Tôi hơi run trước chủ đề Windows XP Media Center 2005, nhưng này, tôi là ai để đánh giá khi tôi vừa khóa mình khỏi máy tính của chính mình.

Trước khi người dùng có thể bắt đầu đặt lại mật khẩu của mình, họ cần xác định loại tài khoản đang được sử dụng, liệu tài khoản đó có phải là Tài khoản cục bộ (điều này cũng bao gồm cả Tài khoản Microsoft) hoặc tài khoản được sử dụng để xác thực trên Miền Windows. PCUnlocker đã phát hiện cơ sở dữ liệu SAM (trình quản lý tài khoản bảo mật) lưu trữ thông tin tài khoản của bạn.

Tùy chọn thứ ba liệt kê tất cả các tài khoản có sẵn trên hệ thống, bao gồm tài khoản quản trị viên cục bộ được tích hợp sẵn, tài khoản người dùng của bạn, tài khoản hệ thống và tài khoản khách, tài khoản này không còn được hỗ trợ trong Windows 10.

Khi bạn đã sẵn sàng quay lại hệ thống của mình, bạn có một số tùy chọn, bạn có thể đặt lại mật khẩu hiện tại hoặc bạn có thể bỏ qua mật khẩu từ menu tùy chọn. Tôi quyết định sử dụng tùy chọn đặt lại mật khẩu.

Chọn tài khoản, nhấp vào Đặt lại mật khẩu, nhập mật khẩu mới của bạn rồi nhấp vào OK. Tôi đã hơi khó chịu khi nhập mật khẩu mới vì nó không bị ẩn; vì vậy, hãy đảm bảo rằng không ai nhìn qua vai bạn khi làm việc này.

Nó không nhận được bất kỳ đơn giản hơn thế. Nhấp vào Khởi động lại để khởi động vào Windows và đăng nhập bằng mật khẩu mới của bạn.

Điều này có thể là một lý do để lo lắng hoặc kỷ niệm, nhưng nó hoạt động như được quảng cáo. Tôi sẽ để lại những lo lắng về những gì công cụ này có thể làm trong tay kẻ xấu vào một thời điểm khác. Điều này là ấn tượng vì nhiều lý do. Các giải pháp như PCUnlocker đôi khi bạn chỉ có thể tìm thấy trong các công cụ doanh nghiệp như Microsofts – đắt tiền và xa tầm với của người dùng bình thường – MDOP (Microsoft Desktop Optimization Pack). Tuy nhiên, bạn có thể có nó chỉ với $ 19,95. Phiên bản Doanh nghiệp đáp ứng quá mức nhu cầu của hầu hết người dùng và phù hợp hơn với các tổ chức lớn. Bạn không có khả năng sử dụng nó thường xuyên, nhưng trong những thời điểm bạn cần, nó có thể là một phao cứu sinh.

Điều gì về cài đặt được mã hóa trên ổ BitLocker?

Không, đây là lúc PCUnlocker đạt đến giới hạn của nó. Khi tôi khởi động vào PCUnlocker trên Ổ đĩa được mã hóa BitLocker, trường tệp Đăng ký SAM và tài khoản người dùng đều trống. Việc định vị tệp SAM theo cách thủ công không tạo ra sự khác biệt, dẫn đến lỗi Không thể đọc cơ sở dữ liệu sam. Vì vậy, bạn thật không may mắn nếu bằng cách nào đó, bạn quên mật khẩu BitLocker hoặc mất khóa khôi phục.

Chúng tôi đã bắt đầu sớm hơn với official các phương pháp khôi phục mật khẩu của bạn, nhưng như bạn có thể thấy rõ, chúng cực kỳ tốn thời gian và thường không hoạt động; dẫn đến thường xuyên phải cài đặt lại. Nếu bạn bị khóa khỏi hệ thống của mình vì lý do này hay lý do khác và bạn chỉ muốn quay lại, tôi không thể thấy cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là với PCUnlocker.

 • Bạn không làm hỏng cài đặt của mình.
 • Các ứng dụng của bạn vẫn còn nguyên vẹn.
 • Và nó tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc đặt lại mật khẩu hoặc cài đặt lại Windows tùy chỉnh.
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Vì vậy, lần sau khi bạn nhận được cuộc gọi đáng sợ đó, bạn có thể mỉm cười vì bạn đã có giải pháp chắc chắn sẽ khắc phục được nó. Chắc chắn là một trong những điều yêu thích mới của tôi. Người dùng có thể tải xuống bản dùng thử demo của PCUnlocker để xem nó hoạt động như thế nào. Chỉ cần lưu ý, bản dùng thử chỉ có vậy, nó sẽ không cho phép bạn đặt lại bất kỳ mật khẩu nào cho đến khi bạn mua phiên bản đầy đủ.

Rate this post
Previous articleCách chuyển MKV sang MP4 với WinX Video Converter
Next articleSửa lỗi Mở khóa iPad, Bàn phím và Âm thanh Trò chơi bị Tắt tiếng