Một trong những tính năng mới trong Windows 10, được chuyển từ Windows Phone, là trợ lý kỹ thuật số Cortana. Đây là cách làm cho nó hiểu bạn hơn.

Một trong những tính năng mới trong Windows 10, được chuyển từ Windows Phone, là trợ lý kỹ thuật số Cortana. Nó hoạt động khá tốt mà không cần bất kỳ đào tạo nào. Nhưng nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn từ Cortana, hãy dành vài phút và huấn luyện nó nhận dạng giọng nói của bạn.

Lý do bạn muốn làm điều này là nếu bạn có Hey Cortana tính năng được kích hoạt. Cortana, giống như các trợ lý kỹ thuật số trên các nền tảng khác, có thể làm rất nhiều việc cho bạn, chẳng hạn như tạo lời nhắc, mở ứng dụng hoặc cài đặt, cung cấp điểm số thể thao và Dự báo thời tiết, và nhiều hơn nữa.

Trên thực tế, Cortana có nhiều khả năng hơn thông qua các bản cập nhật thường xuyên. Và Cortana càng hiểu bạn tốt hơn, nó càng thông minh hơn.

Huấn luyện Cortana Học giọng nói của bạn

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có Hey Cortana đã bật lên bằng cách đi đến Notebook> Cài đặt. Và khi bạn làm điều đó, hãy đảm bảo rằng nó được đặt thành Trả lời tốt nhất cho tôi.

Sau đó, ngay bên dưới đó, chọn nút Tìm lại giọng nói của tôi.

Học giọng nói của tôi Hey Cortana

Một trình hướng dẫn sẽ bắt đầu và bạn sẽ cần phải xem qua và lặp lại sáu cụm từ mà Cortana đọc cho bạn.

Bắt đầu Lean my Voice Cortana Wizard

Những cụm từ này là tất cả những điều bạn có thể hỏi Cortana và sẽ giúp nó quen thuộc hơn với giọng nói của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang ở trong một căn phòng yên tĩnh mà không có bất kỳ thứ gì phát trong nền như nhạc hoặc TV của bạn.

Tất nhiên, giọng nói của mọi người là khác nhau và điều này giúp AI hỗ trợ Cortana quen thuộc hơn với cao độ và âm vực giọng nói của bạn. Tôi làm điều này trên tất cả Thiết bị Windows 10và khi đọc các cụm từ, chỉ cần nói một cách tự nhiên như bình thường.

Khi hoàn tất, Cortana sẽ hiểu bạn hơn và sẽ có thể phản hồi nhanh hơn và chính xác hơn.

Đừng lớn tiếng và phát âm các cụm từ. Bằng cách đó, bạn có thể nói chuyện bình thường và nhận được thông tin bạn muốn… giống như trong Star Trek!

sshot-1

Để biết thêm về trợ lý kỹ thuật số Windows 10, hãy xem bộ sưu tập các bài báo Cortana. Và, để thảo luận chi tiết, hãy tham gia với Diễn đàn Windows 10.

Rate this post
Previous articleĐặt Cortana hiển thị Lời bài hát trên YouTube Âm nhạc trong Edge
Next articleĐặt Cortana tìm kiếm trên Google thay vì Bing trong Windows 10