WonderShare PDFelement là một ứng dụng chỉnh sửa PDF tốc độ, nhẹ nhưng mạnh mẽ đáng ngạc nhiên. Tôi thích nó. Hãy để tôi nói cho bạn biết lý do tại sao.

Với tư cách là một nhà văn kỹ thuật, tôi đánh giá a lot của các tệp PDF. Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật, bản vẽ kỹ thuật, sách trắng, triển lãm, sơ đồ, bản in thử — tôi sản xuất, xem xét và chỉnh sửa hàng nghìn mẩu giấy kỹ thuật số hàng tuần. Khi tôi ở trong môi trường công ty làm việc cho một công ty có ngân sách lớn, tôi sẽ sử dụng Adobe Acrobat Pro và BlueBeam Revu. Đây đều là những công cụ tuyệt vời, nhưng chúng có hai nhược điểm lớn: chúng thực sự đắt tiền và khá chậm. Cả hai điều đó đều hợp lý trong việc thiết lập phù hợp — Acrobat và Bluebeam được trang bị rất nhiều tính năng và tôi không thể sống thiếu chúng trong văn phòng. Nhưng đối với nhiều người dùng, những tiện ích này sẽ rất tốn kém và tốn nhiều tài nguyên.

Nhập PDFelement bằng WonderShare.

PDFelement làm được điều mà tôi không nghĩ rằng một trình chỉnh sửa PDF không phải Adobe PDF có thể làm được. Nó cho phép bạn chỉnh sửa và chú thích các tệp PDF; thêm, xóa và sắp xếp lại các trang PDF; chuyển đổi thực tế bất kỳ tài liệu nào sang PDF; chuyển đổi PDF sang Word, PDF sang Excel, PDF sang PowerPoint, PDF sang văn bản, PDF sang hình ảnh và các định dạng tệp khác. Bạn cũng có thể tạo và điền vào các biểu mẫu PDF; chỉnh sửa văn bản trực tiếp trong PDF; xoay, chia nhỏ và cắt các tệp PDF; thêm hình mờ, đầu trang và chân trang và số trang vào tệp PDF và hơn thế nữa. Tất cả những điều đó và nó tải cực kỳ nhanh chóng và không làm cho máy tính của tôi cảm thấy như bị đau tim. Bạn sẽ không tốn hơn 150 đô la một năm để sử dụng. PDFelement Standard (không có OCR) có giá 69,95 đô la, trong khi PDFelement Professional (có OCR) có giá 89,95 đô la. Bạn thanh toán một lần và bạn sở hữu phần mềm — không cần đăng ký hoặc phí bảo trì.

Tôi thấy PDFelement là một giải pháp thay thế được hoan nghênh cho các tiêu chuẩn ngành. Miễn là có người khác trả tiền cho nó, tôi sẽ sử dụng Adobe Acrobat Pro và BlueBeam Revu bất cứ ngày nào. Nhưng đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc dịch giả tự do, những người cần thứ gì đó có đầy đủ tính năng hơn các trình chỉnh sửa PDF trực tuyến và trình chỉnh sửa PDF miễn phí mà bạn sẽ tìm thấy, PDFelement là một giải pháp hợp lý hơn nhiều, thực tế làm được mọi thứ bạn cần.

Tôi se cho bạn xem.

Thêm, xóa, sửa đổi trang PDF

Di chuyển, xóa hoặc xoay các trang trong một tệp PDF hoặc kết hợp các tệp PDF là những công việc tôi thường làm nhất hàng ngày. Bạn có thể thực hiện điều này bằng phần mềm miễn phí, nhưng điều đó thật khó khăn, đặc biệt là khi tất cả những gì bạn muốn làm là ghép hai trang đã quét lại với nhau và kích hoạt nó trong một email trước khi bạn chạy ra khỏi cửa.

PDFelement cho phép bạn thao tác các trang trong tệp PDF từ thanh menu hoặc tab hình thu nhỏ. Cả hai đều gợi nhớ đến Bluebeam Revu và Adobe Acrobat, và nó hoạt động tốt.

bài đánh giá pdfelement wonderhare

Trong ngăn Hình thu nhỏ, bạn có thể kéo và thả cũng như sao chép và dán các trang. Bạn có thể nhấp chuột phải và thực hiện hành động trên các trang bạn đã chọn. Tôi thấy điều này rất tiện lợi khi tôi muốn trích xuất một loạt các trang bất thường, như trang 1, 5, 9, 13 và 15. Bạn chỉ cần giữ CTRL và nhấp vào những trang bạn muốn sau đó nhấp chuột phải và nhấp Trích xuất (các) Trang.

Chỉnh sửa và chú thích

PDFelement cho phép bạn chỉnh sửa văn bản và đối tượng trực tiếp trong PDF. Đối với các tệp PDF được tạo bằng điện tử (ví dụ: tài liệu Word, bảng tính hoặc trang web được in sang PDF), việc sửa đổi văn bản và hình ảnh là vô cùng quan trọng đối với PDFelement. Nhấn vào Chỉnh sửa văn bản và PDF sẽ biến thành một tài liệu có thể chỉnh sửa một cách kỳ diệu, cho phép bạn nhập trực tiếp vào PDF. Các phông chữ thậm chí phù hợp!

pdfelement-edit-text-review

Ngoài việc chỉnh sửa văn bản và hình ảnh hiện có, bạn có thể thêm văn bản và hình ảnh mới. Nó gần giống như bạn đang chỉnh sửa nó trong Word.

Các tính năng chú thích rất hữu ích cho việc cộng tác và xem xét tài liệu. Bạn có thể thêm các hộp văn bản, ghi chú, đánh dấu, tem, mũi tên, hình dạng (kiểm tra đám mây, người đàn ông), gạch dưới, gạch ngang và chèn.

Tab chú thích ở bên trái giúp bạn dễ dàng xem các chú thích trong PDF. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang xem một tài liệu lớn, phức tạp và bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã xem lại tất cả các đánh dấu.

OCR

PDFelement Standard ($ 69,95) không bao gồm OCR, nhưng bạn có thể tận dụng các khả năng OCR với bản dùng thử miễn phí trước khi nâng cấp lên PDFelement Professional ($ 89,95), bao gồm OCR.

2016-10-20_22-26-07

Tôi đã thử OCR với một số tài liệu được quét khác nhau và rất ấn tượng. Tôi đã ném cho nó một quả cầu cong bằng cách đưa cho nó một thực đơn được quét thô sơ từ cửa hàng pizza địa phương của tôi mà tôi đã có từ năm năm trước. PDFelement quản lý để nhận ra từng bit văn bản trên PDF, thậm chí cả phông chữ ưa thích mà nhà hàng đã sử dụng cho tên của nó. Nó xấp xỉ phông chữ trong phiên bản OCR và một số đối tượng văn bản được bố trí hơi khác so với bản quét gốc, nhưng nhìn chung, nó rất, rất chính xác.

pdfelement-ocr-review-capri

Tạo & Chuyển đổi

Khi Adobe Acrobat bắt đầu hỗ trợ chuyển đổi các tệp PDF sang các tài liệu có thể chỉnh sửa, như tài liệu Word và bảng tính Excel, tôi nghĩ đó là ma thuật đen. Vì vậy, tôi rất ngạc nhiên khi thấy PDFelement cũng có tính năng này. Bạn có thể chuyển đổi sang các định dạng thủ công như Word, Excel, PPT, hình ảnh, văn bản và một số định dạng khó hiểu hơn như epub, HTML, RTF, HWP và HWPX.

Đối với các tài liệu sạch được tạo từ các tệp điện tử ban đầu, việc chuyển đổi rất đơn giản. Đối với các tài liệu được quét, nó phức tạp hơn một chút. Khi tôi quét menu pizza của mình, nó đã tạo ra một tài liệu Word chỉ là một hình ảnh của tệp PDF trong đó. Nó không thể chỉnh sửa được. Tuy nhiên, nếu bạn chạy nó thông qua công cụ OCR, bạn sẽ nhận được một cái gì đó có thể chỉnh sửa khi bạn chuyển đổi nó thành tài liệu Word.

Chuyển đổi từ một định dạng tệp sang PDF không phải là tính năng đột phá, nhưng PDFelement vẫn làm tốt điều đó. Bạn có thể kéo và thả tệp vào cửa sổ PDFelement và nó sẽ chuyển đổi ngay lập tức.

Bảo vệ và chỉnh sửa

PDFelement tự phân biệt mình như một trình chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp bằng cách cung cấp các tính năng bảo vệ và bảo mật cũng như tính năng xử lý lại. Bạn cũng có thể bảo vệ các tệp PDF bằng mật khẩu và ký cũng như xác thực chữ ký.

Chữ ký sử dụng định dạng PKCS # 12 hoặc bạn có thể lưu trữ trong Windows Certificate Store.

Nếu bạn đặt mật khẩu bảo vệ tệp PDF, bạn sẽ cần mật khẩu để truy cập tệp đó, ngay cả khi bạn sử dụng chương trình không phải PDFelement để mở tệp đó.

Ở đây, tôi đang cố gắng mở tệp PDF trong Dropbox trên điện thoại của mình:

Đây là một tính năng gọn gàng khác: Tìm kiếm và Lập lại. Bạn có thể tìm kiếm một cụm từ và sắp xếp lại từng trường hợp. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn xóa thông tin nhạy cảm hoặc dữ liệu bí mật, như số an sinh xã hội, thông tin liên hệ hoặc tên.

2016-10-20_21-21-56

Phần kết luận

Đó không phải là tất cả các tính năng của PDFelements, nhưng đó là những cái mà tôi thường xuyên sử dụng và đã thường xuyên sử dụng trong các chương trình khác.

Vậy, PDFelement có xứng đáng với bạn không?

Mặc dù giá cả phải chăng hơn nhiều so với Adobe Acrobat hoặc Bluebeam Revu, 69,95 đô la vẫn là một phần thay đổi. Có các trình chỉnh sửa và trình xem PDF miễn phí như Foxit, Sumatra PDF và các trình chỉnh sửa PDF trực tuyến khác nhau. Trong số này, bạn có thể kết hợp các tính năng miễn phí với nhau một cách nhanh chóng nếu tất cả những gì bạn muốn làm là chuyển đổi thứ gì đó sang PDF hoặc xoay và kết hợp một vài trang. Nhưng nếu bạn cần thực hiện một số công việc nghiêm túc với PDF liên tục, hoặc thậm chí cho một dự án lớn (như thiết kế một ngôi nhà mới hoặc hiệu đính một cuốn tiểu thuyết), thì PDFelement chắc chắn đáng để đầu tư. Đối với hầu hết các mục đích, nó thực hiện mọi thứ mà Adobe có thể làm. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản, chuyển đổi các loại tệp sang và từ PDF, bảo vệ bằng mật khẩu, v.v. Thêm vào đó, nó nhanh và trực quan và hoạt động trên Windows, Mac và iOS.

Tóm lại: Đối với các doanh nghiệp nhỏ và người làm nghề tự do, PDFelement là một khoản đầu tư tốt và là đối thủ cạnh tranh xứng đáng với Adobe. Tôi khuyên bạn nên thử.

Rate this post
Previous articleTruy cập tệp mọi nơi với SkyDrive cho Android
Next articleSửa Windows 7 nhanh hơn bằng cách tạo lối tắt để bảo trì hệ thống