Cả Roku và Chromecast đều là những công cụ phát trực tuyến tuyệt vời và cả hai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Cả Roku và Chromecast đều là những công cụ phát trực tuyến tuyệt vời và cả hai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ở đây, tôi sẽ trình bày những ưu và nhược điểm của cả hai thiết bị phát trực tuyến này. Cả hai thiết bị này đều hữu ích theo cách riêng của chúng. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm trong một thiết bị phát trực tuyến và những gì bạn sẵn sàng chi cho một thiết bị như Roku hoặc Chromecast. Nói chung, cả hai thiết bị này là gì và ưu nhược điểm của từng thiết bị này. Tôi sẽ trình bày ý kiến ​​chung của tôi về từng thiết bị này.

Lưu ý: Bài viết này đề cập đến sự khác biệt giữa Chromecast và Roku độc lập chứ không phải Chromecast với Google TV bao gồm điều hành và điều hành từ xa của riêng nó có tên là Google TV.

Chromecast: Ưu và nhược điểm

Các Thiết bị Chromecast hiện đang ở mức giá $ 29,99. Thiết bị được đóng gói đơn giản với chỉ một thiết bị plug-and-go bên trong. Thiết bị này rất di động và có thể được rút phích cắm và thiết lập trên một màn hình khác một cách dễ dàng. Nó cho phép dễ dàng truyền đến bất kỳ màn hình nào mà bạn có thiết bị được nối vào. Tất cả những gì bạn cần là Google Home trên điện thoại để thiết lập thiết bị với mạng của bạn. Sau khi được kết nối với mạng, hầu hết các ứng dụng phát trực tuyến trên điện thoại của bạn sẽ có thể truyền trực tiếp đến thiết bị và hiển thị trên màn hình. Việc điều khiển thiết bị hoàn toàn nằm trên điện thoại của bạn. Không giống như Roku, không có ứng dụng nào trên Chromecast. Tất cả chúng phải có trên điện thoại của bạn và được truyền từ điện thoại của bạn.

Ưu điểm

Có nhiều lợi ích khi có Chromecast. Đây chỉ là một vài:

 1. Thiết bị rất di động
 2. Khả năng đúc dễ dàng
 3. Thiết lập đơn giản

Thiết bị nhỏ và đơn giản. Nếu bạn muốn cắt dây và đã phát trực tuyến những thứ như Netflix hoặc Hulu trên điện thoại của mình hoặc các thiết bị khác, Chromecast sẽ làm cho trải nghiệm xem của bạn tốt hơn nhiều. Nó cho phép bạn lấy những gì bạn đã xem trên màn hình nhỏ hơn của mình và đưa nó lên bất kỳ màn hình lớn nào mà bạn có thiết bị Chromecast được nối vào.

Nhược điểm

Tuy nhiên, có một số vấn đề khi nói đến Chromecast:

 1. Không có ứng dụng nào trên thiết bị
 2. Không có điều khiển từ xa
 3. Truyền tạo ra lỗ hổng bảo mật thông tin

Có một số vấn đề bảo mật khi thiết bị truyền được kết nối với mạng của bạn. Nó khiến mạng của bạn mở và cho phép thông tin nhạy cảm có khả năng bị thoát ra ngoài. Điều quan trọng là phải cẩn thận khi sử dụng các thiết bị truyền vì chúng là một mạng mở được kết nối với mạng riêng của bạn.

Roku: Ưu và nhược điểm

Roku cũng có giá khoảng 29,99 đô la, mặc dù bạn có thể tìm thấy nó với giá rẻ hơn nếu quan sát xung quanh một chút. Thiết bị có đầu thu và điều khiển từ xa. Khi kết nối, thiết bị đã được tải sẵn một vài ứng dụng và có những ứng dụng khác mà bạn có thể thêm vào thiết bị. Các Thiết bị Roku rất giống với trải nghiệm sử dụng TV thông thường của bạn với tính năng trỏ và nhấp. Không có tính năng truyền giống như với Chromecast, mặc dù một số ứng dụng bạn cũng có thể kiểm soát được bằng điện thoại của mình. Thiết lập cho Roku cũng liên quan nhiều hơn so với Chromecast, mặc dù, với thanh Roku, tính di động vẫn là một yếu tố.

Ưu điểm

Có nhiều lợi ích khi có thiết bị Roku:

 1. Ứng dụng được tải sẵn vào thiết bị
 2. Điều khiển từ xa
 3. Dịch vụ phát trực tuyến miễn phí

Roku cho phép trải nghiệm rất giống với TV bình thường trong khi cho phép bạn cắt dây. Có nhiều kênh có sẵn cho mỗi người dùng và cũng có nhiều tùy chọn phát trực tuyến miễn phí. Nó là thứ gần nhất với TV bình thường trong khi không có cáp để phải trả tiền cho dịch vụ.

Nhược điểm

Tuy nhiên, có một số nhược điểm đối với thiết bị này:

 1. Ít dễ thiết lập hơn
 2. Không có tùy chọn truyền
 3. Một số dịch vụ phát trực tuyến không có ứng dụng chính thức

Có một số hạn chế về những gì bạn có thể phát trực tiếp. Không phải tất cả các dịch vụ phát trực tuyến đều được cung cấp chính thức trên Roku. Ví dụ: Twitch không còn ứng dụng chính thức để bạn thêm vào các kênh của mình. Để có thể phát trực tuyến Twitch, bạn cần cài đặt ứng dụng Twitch cũ hoặc cài đặt ứng dụng phát trực tuyến Twitch không chính thức.

Phần kết luận

Cuối cùng, cả hai thiết bị đều có những lợi ích và nhược điểm của chúng. Đó là một câu hỏi về những gì bạn muốn. Bạn muốn có trải nghiệm như khi xem TV thông thường hay bạn muốn có thể truyền những gì bạn đang xem trên các thiết bị nhỏ hơn của mình sang màn hình lớn hơn? Cá nhân tôi thích Chromecast hơn Roku vì nó cho phép bạn truyền về cơ bản mọi thứ sang một màn hình lớn hơn và nó không bị giới hạn bởi điều khiển từ xa. Cá nhân tôi không tìm kiếm thứ gì đó tương tự như xem TV. Với Chromecast, bạn vẫn có thể cắt dây và xem hầu như mọi thứ bạn có thể xem bằng Roku. Tuy nhiên, tôi sẽ thừa nhận rằng Roku cung cấp một số tùy chọn miễn phí mà bạn không thể truy cập bằng Chromecast. Nó có một loạt chương trình riêng miễn phí để xem và cung cấp một số dịch vụ phát trực tuyến miễn phí mà bạn không thể truyền sang Chromecast.

Tất cả đều thực sự tùy thuộc vào những gì bạn thích. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về những lợi ích và bất lợi mà mỗi thiết bị phát trực tuyến này có. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định khi tìm kiếm một thiết bị để giúp bạn cắt dây.

Rate this post
Previous articleKiểm tra Không gian ứng dụng cuộc trò chuyện nhóm của Google
Next articleLàm sạch kính mắt theo cách rẻ và hiệu quả với máy sấy