Bạn không cần trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp để xoay video, vì bạn có thể sử dụng VLC để thực hiện việc đó cho mình trên Windows và Mac. Đây là cách thực hiện.

Nếu bạn gặp khó khăn với một video quay sai hướng, bạn có thể cần phải suy nghĩ về việc quay video đó. Bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa video chuyên dụng trên PC hoặc Mac của mình để thực hiện việc này, hoặc sử dụng iPhone của bạn hoặc điện thoại thông minh Android để làm điều đó thay thế.

Tuy nhiên, không có tùy chọn nào trong số này cung cấp tốc độ và tính linh hoạt mà VLC mang lại cho bạn. Trong khi VLC nổi tiếng là một trình phát video, nó cũng có một số công cụ chỉnh sửa video cơ bản cho phép bạn thay đổi cách hiển thị video của mình. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng VLC để quay video nhanh chóng. Những thay đổi này có thể là tạm thời hoặc bạn có thể lưu tệp bằng cách xoay vòng được áp dụng.

Nếu bạn muốn biết cách xoay video trong VLC, đây là những gì bạn cần làm.

Cách xoay tạm thời video trong VLC

VLC cho phép bạn thao tác các video, bao gồm cả xoay chúng, trong chính trình phát. Những thay đổi này sẽ không được lưu tự động, vì vậy đây là một cách tốt để kiểm tra xem video có thể trông như thế nào khi bạn xoay video.

Trên Windows

Để thực hiện việc này trong VLC trên Windows, hãy mở VLC và nhấn Media > Mở tệp để mở tệp. Khi video đang phát, nhấn Tools > Effects and Filters để truy cập các công cụ và bộ lọc chỉnh sửa video VLCs.

Truy cập menu Bộ lọc và Hiệu ứng VLC trên Windows

bên trong Adjustments and Effects cửa sổ, chuyển sang Video Effects chuyển hướng. Từ đó, chọn Geometry chuyển hướng.

Bạn có thể xoay video của mình theo hai cách khác nhau. Để sử dụng các cách xoay đặt trước 90, 180 hoặc 270 độ hoặc để lật video của bạn theo chiều ngang hoặc dọc, hãy nhấn nút Transform hộp kiểm, sau đó chọn một trong các tùy chọn (chẳng hạn như Rotate by 180 degrees) từ trình đơn thả xuống.

Đặt cách xoay cài đặt trước trong VLC trên Windows

Ngoài ra, bạn có thể xoay video của mình bằng cách chọn góc quay theo cách thủ công. Để làm điều này, hãy nhấn Rotate thay vào đó, hãy di chuyển biểu tượng hình tròn bên dưới sang một góc thích hợp. Góc quay sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải.

Đặt xoay video tùy chỉnh trong VLC trên Windows

Khi bạn hài lòng với việc xoay video, hãy nhấn Save để lưu cài đặt của bạn, sau đó Close để đóng cửa sổ.

Lưu các phép quay trong VLC trên Windows

VLC sẽ hiển thị video đã quay của bạn trong cửa sổ xem chính, cho phép bạn xem video ở góc bạn đã chọn. Các hiệu ứng sẽ vẫn có cho bất kỳ video nào bạn phát trong VLC. Nếu bạn muốn xem các tệp video khác, bạn cần lặp lại các bước này và tắt tính năng xoay để xem chúng bình thường.

Trên máy Mac

Để xoay video tạm thời trong VLC trên Mac, trước tiên bạn cần mở video trong trình phát VLC bằng cách nhấn File > Open File. Khi tệp được mở, bạn có thể truy cập menu hiệu ứng VLC bằng cách nhấn Window > Video Effects.

Truy cập menu hiệu ứng video VLC trên Mac

bên trong Video Effects cửa sổ, nhấn Hình học để truy cập các tùy chọn khác nhau để xoay hoặc lật video của bạn. Thật không may, không giống như phiên bản Windows của VLC, bạn không thể xoay video của mình bằng cách sử dụng góc tùy chỉnh trong VLC trên Mac.

Để sử dụng các tùy chọn đặt trước để lật hoặc xoay nó, hãy nhấp để bật Transform hộp kiểm, sau đó chọn một trong các tùy chọn có sẵn từ menu thả xuống. Những thay đổi bạn thực hiện sẽ được áp dụng tự động, vì vậy hãy đóng cửa sổ sau khi chúng được áp dụng.

Áp dụng hiệu ứng xoay video cho VLC trên Mac

Như với VLC trên Windows, các hiệu ứng bạn đã áp dụng sẽ vẫn còn cho bất kỳ video nào bạn phát trong VLC. Bạn sẽ cần phải lặp lại các bước ở trên và bỏ chọn Transform hộp kiểm để xóa bộ lọc sau đó.

Lưu video được xoay trong VLC

Các bước trên sẽ xoay video, nhưng chúng áp dụng cụ thể cho VLC. Điều này có nghĩa là bất kỳ video nào bạn phát trong VLC sẽ xoay, nhưng các tệp sẽ mở như bình thường trong các trình phát đa phương tiện khác. Nếu bạn muốn lưu video bằng cách xoay trong VLC, bạn sẽ cần lưu tệp với cách xoay được áp dụng.

Trên Windows

Để lưu video đã xoay trong VLC trên Windows, hãy bắt đầu bằng cách mở tệp video của bạn bằng cách nhấn Media > Open File. Khi video đã mở, hãy làm theo các bước ở trên để thêm bộ lọc xoay vòng của bạn vào VLC.

Với cách xoay của bạn được áp dụng, bạn sẽ cần thay đổi một số cài đặt trước khi có thể lưu video. Để làm điều này, hãy nhấn Tools > Preferences.

Mở menu Tùy chọn VLC

bên trong Advanced Preferences cửa sổ, nhấn All nút radio ở góc dưới cùng bên trái, sau đó nhấn Video > Filters trong bảng điều khiển bên trái.

Ở bên phải, nhấp để bật Video transformation filter cài đặt, sau đó nhấn Save để lưu cài đặt.

Bật bộ lọc chuyển đổi video trong VLC trên Windows

Bật cài đặt này cho phép bạn lưu vòng quay khi bạn chuyển đổi tệp video. Để làm điều này, hãy nhấn Media > Convert Save. bên trong Open Media hộp, bấm Add để chèn tệp video bạn muốn xoay.

Thêm tệp để chuyển đổi trong VLC trên Windows

Nhấn vào Convert / Save để tiếp tục.

Chuyển đổi tệp video trong VLC trên Windows

bên trong Convert cửa sổ tùy chọn, chọn Convert , sau đó chọn định dạng đầu ra video mà bạn hài lòng từ Profile menu tùy chọn.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấn settings biểu tượng bên cạnh nó (hình cờ lê).

Đặt cài đặt chuyển đổi trong VLC trên Windows

bên trong Video Codec , hãy đảm bảo bật Video hộp kiểm. Từ Filters , nhấp vào Video transformation filter Lựa chọn. Điều này sẽ đảm bảo xoay vòng được áp dụng cho video của bạn khi tệp được lưu.

nhấn Save để xác nhận lựa chọn của bạn.

Thêm bộ lọc xoay vào video VLC trên Windows

bên trong Convert cửa sổ, xác nhận tệp đầu ra của bạn và lưu vị trí trong Destination file hộp, sau đó nhấn Start để lưu tệp.

Bắt đầu chuyển đổi tệp trong VLC trên Windows

Cho phép VLC thời gian để hoàn thành việc chuyển đổi. VLC sẽ lưu tệp với cài đặt bạn đã cung cấp, đảm bảo rằng xoay được đặt trong cài đặt VLCs được áp dụng vĩnh viễn cho video.

Trên máy Mac

Rất tiếc, không thể lưu bộ lọc xoay vào video vĩnh viễn trong VLC trên Mac tại thời điểm này. Trong khi bạn có thể bật cài đặt bộ lọc chuyển đổi video trong menu Tùy chọn, VLC hiện không cung cấp cách nào để lưu vĩnh viễn bộ lọc này vào tệp đầu ra của bạn khi bạn chuyển đổi nó.

Thay thế duy nhất cho người dùng Mac là sử dụng công cụ chỉnh sửa video Mac, chẳng hạn như iMovie, để xoay video.

Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến khác nhau cho phép quay video, mặc dù bạn nên hạn chế sử dụng các dịch vụ này cho các video không riêng tư. Mặc dù hầu hết các dịch vụ trực tuyến đề nghị họ xóa video bạn tải lên để chỉnh sửa kịp thời, nhưng không có gì đảm bảo, vì vậy bạn nên thận trọng.

Trở thành người dùng VLC Power

Nếu bạn là một người hâm mộ VLC, các bước trên có thể giúp bạn nhanh chóng xoay các bức ảnh chụp máy ảnh bị hỏng đó và sắp xếp chúng đúng cách. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng VLC để phát lại nhiều phương tiện hơn. Bạn có thể sử dụng VLC để ghi lại nguồn cấp dữ liệu máy ảnh của bạn, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các tin nhắn video cho bạn bè và gia đình.

Người nghiện YouTube cũng có thể sử dụng VLC để tải xuống video YouTube đến thẳng PC hoặc Mac của bạn để xem ngoại tuyến. Bạn có thể sử dụng VLC để ghi lại màn hình của bạn, chụp màn hình của bạn để chia sẻ với những người khác.

Rate this post
Previous articleLàm thế nào để Root Kindle Fire HD một cách dễ dàng
Next articleCách chạy ứng dụng Android trên Chromebook