Cách xóa bộ đệm ẩn tự động hoàn thành Outlook trong Outlook 2010, Outlook 2007 và Outlook 2003 và xóa địa chỉ email cũ khỏi tệp nk2 của bạn.

Microsoft Outlook 2003, Outlook 2007 và Outlook 2010 có một tính năng được gọi là Tự động điền địa chỉ email mà nhiều người trong chúng ta coi là đương nhiên hàng ngày. Khi bạn nhập địa chỉ email vào trường TO: CC: hoặc BCC, Outlook sẽ hiển thị danh sách các địa chỉ email phù hợp từ bộ đệm ẩn Tự động điền của Outlook (IE: Địa chỉ email bạn đã sử dụng).

Xóa bộ đệm ẩn tự động hoàn thành Outlook

Đây là một ví dụ:

triển vọng tự động hoàn thành

Cũng thuận tiện như tính năng Tự động điền, đôi khi bạn cần xóa các địa chỉ email đã lưu trong bộ nhớ cache này khỏi bộ nhớ cache. Ví dụ: có lẽ ai đó tại nơi làm việc vừa mất việc và địa chỉ email không còn hợp lệ. Hoặc có thể bạn đã mắc lỗi đánh máy trong khi gửi email và bây giờ địa chỉ đó bị kẹt trong bộ nhớ cache của bạn. Tin tốt là việc loại bỏ địa chỉ đó khỏi bộ đệm ẩn tự động c của bạn rất đơn giản bất kể phiên bản Outlook (2003, 2007 hoặc 2010.) Chỉ cần làm theo các bước bên dưới.

Giải pháp: Cách khắc phục rất dễ dàng:

  1. Bên trong Outlook, nhập email address bạn muốn sạch từ bộ nhớ cache cho đến khi Outlook hiển thị nó như hình trên.
  2. nhấn NS down arrow key để chọn địa chỉ email và đánh NS delete cái nút.
  3. Tất cả đã được làm xong. Mục nhập đó bây giờ sẽ biến mất khỏi bộ đệm ẩn Outlook Auto Complete.

Giải pháp # 2 (Quả bom hạt nhân): Đây là một tùy chọn khác nếu bạn muốn xóa all địa chỉ trong tệp bộ đệm (outlook.nk2). Lưu ý, Giải pháp # 2 chỉ dành cho Outlook 2003 và 2007. Đọc bài đăng này để xóa Tự động điền vào năm 2010.

  1. Gần Outlook
  2. Mở ra Windows Explorer hoặc IE và Dán %APPDATA%MicrosoftOutlook vào thanh địa chỉ.
  3. Xóa bỏ NS Outlook.nk2 tập tin trong thư mục này
  4. Tất cả đã được làm xong

xóa tập tin

Giải pháp số 2 có thể so sánh với Nuclear Bomb là nó sẽ xóa tất cả các địa chỉ email được lưu trong bộ nhớ cache của bạn. Nó chỉ nên được sử dụng nếu bạn muốn xóa sạch tệp hoặc nếu bạn có vấn đề hỏng hóc với tệp .nk2 của mình. Sau khi bạn xóa tệp .nk2, thì lần tiếp theo bạn mở Outlook, nó sẽ tự động tạo tệp bộ đệm ẩn .nk2 mới và Outlook một lần nữa sẽ bắt đầu lưu vào bộ nhớ đệm các địa chỉ email bạn sử dụng.

Nhưng nếu tất cả những gì bạn muốn làm là vô hiệu hóa hoàn toàn Outlook Auto Complete? Dễ. Tôi đã viết về tắt tính năng Tự động hoàn thành cho Outlook 2010Outlook 2003 và 2007 trước đó. Hãy xem ở đó, và bạn nên đi!

Rate this post
Previous articleCách xóa tự động hoàn thành Outlook 2013
Next articleCách xóa lịch sử IM trong Skype