Khi bạn là một người dùng mạnh mẽ của Evernote, hiệu suất trong ứng dụng có thể bắt đầu chậm lại sau khi bạn đạt được vài nghìn nốt nhạc. Tại thời điểm đó, tôi sẽ gọi bạn là bậc thầy Evernote, và cúi đầu trước khả năng cắt ghép tuyệt vời của bạn. Tuy nhiên, để trở thành một Ninja của Evernote, bạn không chỉ cần kỹ năng mà còn cần cả tốc độ. Hãy tối ưu hóa Evernote và lấy lại rãnh của bạn bằng cách sử dụng một thủ thuật từ Menu Gỡ lỗi Evernote!

Bước 1

Điều này khá đơn giản, chỉ cần thoát ra khỏi bất kỳ cửa sổ Evernote nào đang chạy, bạn sẽ có thể truy cập menu gỡ lỗi bằng cách sử dụng lệnh chạy. Bạn có thể nhấn Winkey + R để mở hộp thoại chạy hoặc chỉ sử dụng hộp tìm kiếm trên menu bắt đầu. Trong cái hộp, Kiểu trong dòng văn bản sau và nhấn Enter.

mở evernote trong menu gỡ lỗi

Bước 2

Evernote bây giờ sẽ có một [Debug] ở bên phải nơi thường đặt menu Trợ giúp. Từ đây bạn có thể Optimize NS Database hoặc Recreate Note Images. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu sẽ cải thiện hiệu suất và tạo lại hình ảnh ghi chú Nên sửa bất kỳ ghi chú nào bạn có với các biểu tượng lạ hoặc bị thiếu.

Cảnh báo: Tránh bấm vào Walk Message Boxes, nó sẽ chỉ hiển thị mọi hộp thoại có thể có trong Evernote.

tối ưu hóa cơ sở dữ liệu evernote

Bước 3

Chờ cho cơ sở dữ liệu tối ưu hóa, và bạn càng có nhiều ghi chú, thì thời gian sẽ càng lâu. Cố gắng lên kế hoạch thực hiện vào khoảng thời gian khi bạn không cần sử dụng Evernote, vì nó có thể chạy trong nền, nhưng Evernote sẽ không sử dụng được vào lúc này.

lập chỉ mục cơ sở dữ liệu evernote

Xong!

Evernote hiện đã được cải thiện phần nào về hiệu suất và hy vọng mọi biểu tượng ghi chú bị thiếu hoặc bị lỗi đều được khắc phục.

Cảm ơn vì mẹo này sẽ chuyển đến Matthew Guay qua Techinch ai đã đào được hạt nhỏ này từ Diễn đàn Evernote. Cảm ơn nhiều!

Rate this post
Previous articleCách sửa lỗi kích hoạt khóa sản phẩm Windows 10 không hoạt động
Next articleApple phát hành bản cập nhật iOS 11.2.1 nhỏ với sửa lỗi HomeKit