Nếu bạn sở hữu một chiếc Apple TV, thật tuyệt khi mỗi thành viên trong gia đình đều có thể có những trải nghiệm riêng khi sử dụng thiết bị. Đây là cách thêm người dùng và chuyển đổi giữa họ trên tvOS 13 trên Apple TV của bạn.

Giống như trên một máy tính được chia sẻ hoặc thậm chí một dịch vụ như Netflix, thật tuyệt khi có sự khác biệt tài khoản người dùng. Điều này cho phép mỗi người có trải nghiệm cá nhân của riêng họ với thiết bị hoặc dịch vụ. Nếu bạn có nhiều hơn một người trong gia đình sử dụng Apple TV, nó cũng cho phép bạn thêm nhiều tài khoản người dùng. Và với tvOS 13, việc chuyển đổi giữa chúng dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là cách bắt đầu.

Note: Ở đây chúng tôi đang sử dụng tvOS 13, tại thời điểm viết bài này, đang ở giai đoạn thử nghiệm công khai và chính thức ra mắt trong vài tháng tới. Nếu bạn vẫn đang chạy tvOS 12, ý tưởng vẫn giống nhau, nhưng quy trình đã được đơn giản hóa và các tính năng bổ sung được thêm vào với tvOS 13 được cập nhật. Ngoài ra, lưu ý rằng người bạn thêm cần có ID Apple của riêng họ và cần đăng nhập Apple Store ít nhất một lần.

Thêm người dùng vào Apple TV của bạn đang chạy tvOS 13

Trên Apple TV của bạn, hãy đến Settings > Users and Accounts > Add New User.

Màn hình tiếp theo sẽ cung cấp danh sách các địa chỉ email bạn đã sử dụng trước đó trên TV. Nhưng vì bạn sẽ cần thêm địa chỉ Apple ID của những người khác, hãy chọn Enter New ở cuối danh sách.

Sau đó nhập ID Apple và mật khẩu của những người đó rồi nhấn Sign In cái nút.

Chuyển đổi người dùng trên tvOS 13

Sau khi bạn có người dùng mới của mình, việc chuyển đổi giữa các người dùng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó có thể được thực hiện thông qua Trung tâm điều khiển mới trong tvOS 13. Nhấn và giữ nút Màn hình chính trên Siri từ xa cho đến khi menu bên trượt ra từ phía bên phải của màn hình. Ở đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn để chuyển đổi tài khoản người dùng bằng cách chọn ảnh hồ sơ của họ.

Hoặc, bạn có thể chuyển qua Settings > Users & Accounts > Current User và sau đó chọn tài khoản bạn muốn chuyển sang.

Mỗi trải nghiệm người dùng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với thành viên gia đình đó. Tài khoản cá nhân sẽ có tài khoản riêng của họ Personalizations trong ứng dụng TV. Họ cũng sẽ có thư viện nhạc và phim của riêng họ. Cùng với nội dung bổ sung trong các ứng dụng khác. Nó giống như có một tài khoản người dùng trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Một cải tiến đáng hoan nghênh cho Apple TV.

Rate this post
Previous articleOutlook.com: Thêm địa chỉ email vào danh sách bị chặn
Next articleCách thêm video vào bản trình bày PowerPoint