Notepad ++ là một trong những trình soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho mã, nhưng chế độ xem mặc định của nó rất khó nhìn. Rất may, vấn đề đó không khó sửa chữa.

Nếu bạn viết mã (hoặc hack và chém theo cách của bạn thông qua mã của những người khác), thì bạn có thể rất quen thuộc với Notepad ++ vì nó là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất cho công việc. Tuy nhiên, một điều luôn làm tôi khó chịu về Notepad ++ là màu nền, màu nền trước và phông chữ mặc định. Khi tìm kiếm cách thay đổi phông chữ và màu sắc, bạn có thể không rõ cách thực hiện, vì vậy chúng ta hãy xem nhanh và giải thích cách hoạt động của nó.

hình ảnh

Màu phông chữ của Notepad ++

Trong Notepad ++, phông chữ và màu sắc được điều khiển bởi Trình cấu hình kiểu tích hợp. Tùy chọn này được tìm thấy dưới Settings > Style Configurator.

mở

Nếu bạn muốn tùy chỉnh mọi thứ ngay lập tức, có hai phong cách chính (riêng biệt) để xem xét. Đây là Kiểu mặc định và Ghi đè toàn cục.

  • Các Kiểu mặc định là những gì sẽ được sử dụng khi bạn mở sổ ghi chú mới và bắt đầu nhập. Khi notepad của bạn đã được lưu dưới dạng một loại tệp cụ thể, Notepad ++ sau đó sẽ nhận ra ngôn ngữ của nó và áp dụng kiểu dành riêng cho Ngôn ngữ cho nó.
  • Các Ghi đè toàn cầu là một mặt nạ chung có thể được đặt để kiểm soát kiểu phông chữ và màu nền bất kể bạn đang làm việc với ngôn ngữ hoặc loại tệp nào.

hình ảnh

Tùy chỉnh phong cách khá đơn giản khi bạn nhìn vào nó. Bạn có thể đặt những thứ được in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân. Họ cũng có thể điều chỉnh kích thước và họ phông chữ. Và cả màu nền và màu nền trước đều có thể thay đổi được.

Lưu ý màu nền là canvas và màu nền trước là màu văn bản.

trình chỉnh sửa phong cách toàn cầu

Trong kiểu ghi đè Toàn cục, có tổng cộng 8 hộp kiểm. Mỗi kiểu sẽ ghi đè hoàn toàn tất cả các kiểu khác được đặt trong cấu hình hoặc chủ đề chỉ để hiển thị những gì Ghi đè chung được đặt thành. Quá trình này không xóa các cài đặt khác, về cơ bản nó chỉ vô hiệu hóa tất cả các cài đặt tùy chỉnh ngoại trừ ghi đè chung cho từng hộp kiểm được phân loại cụ thể.

SNAGHTMLf677fca

Tuy nhiên, cách dễ nhất để thay đổi màu sắc là đặt một chủ đề khác. Notepad ++ có 21 chủ đề cài sẵn. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ thấy rằng chỉ một vài trong số chúng là hữu ích. Nhiều chủ đề có thể được thêm vào hoặc tạo. Azulia có một danh sách những thứ phổ biến nhất trên web, mặc dù danh sách của nó có phần sai lệch.

hình ảnh

Để cài đặt một chủ đề, chỉ cần thả tệp XML của nó vào thư mục C: Program Files (x86) Notepad ++ themes của bạn.

thư mục chủ đề

Đó là tất cả những gì cần có để tùy chỉnh giao diện của Notepad ++.

Rate this post
Previous articleXem qua các tính năng mới đáng chú ý trong Windows 10 phiên bản 1803
Next articleCách thêm tính năng Kiểm tra chính tả vào Notepad ++