Đánh máy với tính năng Tự động sửa có thể dẫn đến một số tình huống xấu hổ nếu thuật toán không biết từ viết tắt và thuật ngữ mới. Đây là cách để tắt nó.

Bạn có thấy khó chịu khi gõ phím trên iPhone hoặc iPad và thiết bị không fixes lỗi chính tả cho bạn? Bạn muốn nhập một từ nhất định nhưng iPhone quyết định đó phải là một từ khác và tự động sửa nó cho bạn. Đây là một trong những khó chịu lớn hơn khi gõ trên iPhone nhưng may mắn là bạn có thể tắt tính năng tự động sửa lỗi. Đây là cách thực hiện.

Tắt Tự động sửa trên iPhone hoặc iPad

Để bắt đầu, điều đầu tiên bạn cần làm là mở Cài đặt.

Sau đó, trong Cài đặt, điều hướng đến phần Chung từ danh sách.

Tổng quan

Trong phần Chung, hãy nhấn vào Bàn phím từ danh sách các mục.

Bên dưới Keyboard cuộn xuống phần All Keyboards và tắt Auto-Correction thiết lập.

Thats tất cả để có nó. Giờ đây, khi bạn nhập nội dung nào đó mà iPhone cho là lỗi chính tả, nó sẽ thực hiện mà không bị can thiệp.

Tự động sửa có thể rất khó chịu vì nó sửa những từ mà nó cho là sai. Nhưng bạn có thể muốn gõ một từ theo một cách nhất định ngay cả khi nó bị viết sai chính tả. Tự động sửa dựa trên từ điển và thuật toán văn bản tiên đoán để học cách nhập. Nhưng từ điển có thể không bao gồm mọi tên riêng, từ viết tắt hoặc thuật ngữ mới khi nó xuất hiện trên hiện trường.

Có thể khó chịu khi bạn đang cố gắng nhập một từ có cách viết rối rắm và tính năng Tự động sửa lại thay đổi một từ mặc dù từ đó chính xác. Không phải mọi thuật ngữ mới đều có trong từ điển iPhone và nó có thể là cách viết đúng ngay cả khi iPhone cho rằng chính tả của nó sai. Đôi khi điều đó cản trở cuộc trò chuyện mà bạn đang gặp phải và bạn cần giải thích đó là lỗi của tính năng Tự động sửa.

Khi tính năng Tự động sửa được tắt, bạn có thể nhập các thuật ngữ và từ viết tắt mới theo cách chúng được cho là của chúng mà không cần thay đổi Tự động sửa. Chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể mắc nhiều lỗi chính tả hơn khi tắt tính năng này nhưng bạn vẫn có thể đổ lỗi cho Tự động sửa vì không ai biết bạn đã tắt tính năng này.

Rate this post
Previous articleSửa Windows 7 nhanh hơn bằng cách tạo lối tắt để bảo trì hệ thống
Next articleSửa lỗi Văn bản Windows 10 mờ trên màn hình có độ phân giải cao