Bạn đã bao giờ ngồi vào bàn làm việc và có khoảnh khắc ước mình có thể nhấn một nút trên bàn phím để xóa hoàn toàn lịch sử duyệt web của mình chưa? Tất nhiên, bạn muốn điều này được thực hiện một cách kín đáo. CCleaner là một công cụ thú vị có thể làm được điều đó, nhưng nó có thể yêu cầu một chút thiết lập và bí quyết để làm cho điều này diễn ra đúng cách và đó chính là điểm xuất hiện của hướng dẫn thú vị này.

Trong hướng dẫn này, giả sử rằng bạn đã có CCleaner được cài đặt trên PC của bạn. CCleaner là một tiện ích điều chỉnh hệ thống miễn phí do Piriform tạo ra nếu bạn chưa có –bạn nên đi lấy nó! Rất ít chương trình có sẵn sẽ cung cấp cho PC của bạn khả năng dọn dẹp không thường xuyên (hoặc hàng ngày) mà nó cần như CCleaner.

Phương pháp Thùng rác

Theo mặc định, CCleaner sẽ cài đặt và thêm một Run CCleaner tùy chọn menu ngữ cảnh cho biểu tượng Thùng rác trên màn hình của bạn. Nếu bạn chọn không sử dụng tính năng này trong khi cài đặt, bạn vẫn có thể thêm nó vào CCleaner tại:

Tùy chọn> Cài đặt> Add Run CCleaner tùy chọn vào menu ngữ cảnh Thùng rác.

Thùng rác tùy chọn chạy CCleaner chạy sạch hơn

Với điều này được kích hoạt, chỉ cần Kích chuột phải NS Recycle Bin Lựa chọn Run CCleaner.

chạy ccleaner từ thùng rác một cách âm thầm

Phương pháp biểu tượng bàn phím và lối tắt

Nếu Thùng rác không phải là túi của bạn (một số người thậm chí còn giấu nó khỏi tầm nhìn), hoặc bạn chỉ thích sử dụng nút / phím nóng bàn phím chuyên dụng, chúng tôi đã hướng dẫn bạn thực hiện cả hai thao tác bên dưới.

Bước 1

Trước tiên, hãy đảm bảo cài đặt của bạn theo cách bạn muốn. Nhấp chuột NS Cleaner trong chương trình và kiểm tra các mục bạn muốn CCleaner xóa duChrome và Firefox được liệt kê trong Applications.ring quy trình xóa của nó. Đừng quên, có cả một WindowsApplications danh sách để lựa chọn;

cài đặt ccleaner

Bước 2

Tiếp theo, hãy đảm bảo cài đặt của chúng tôi đã được sao lưu. Lựa chọn Options > AdvancedĐánh dấu hộp có nhãn Save all settings to INI file.

CCleaner INI

Bước 3

Bây giờ chúng ta cần tạo một phím tắt mới để có thể tạo nút hoảng sợ xóa Lịch sử ưa thích của mình. Có một số cách khác nhau để thực hiện việc này, nhưng tôi thấy phương pháp này là dễ nhất:

Nhấp chuột NS Start Menu Orb, Kiểu CCleaner trong hộp tìm kiếm. Từ danh sách Chương trình, Kích chuột phải CCleaner sau đó Lựa chọn Send to > Desktop (create shortcut).

Gửi đến màn hình tạo lối tắt

Bam, phím tắt đã được tạo và nó nằm trên màn hình nền. Điều đó thật đơn giản phải không?

Bước 4

Bây giờ phím tắt đã được tạo, chúng ta cần sửa đổi nó. Kích chuột phải NS shortcutlựa chọn Properties.

Các thuộc tính của CCleaner

Bước 5

Cửa sổ thuộc tính sẽ tự động tải vào Shortcut chuyển hướng. Bây giờ chúng ta cần điều chỉnh Target. Tất cả những gì bạn phải làm là đi đến cuối văn bản trong hộp Mục tiêu và thêm /AUTO với nó. *

Ví dụ, bây giờ của tôi nói:

C:Program FilesCCleanerCCleaner64.exe /TỰ ĐỘNG

*Công tắc / AUTO làm cho CCleaner chạy im lặng.

Công tắc CCleaner / AUTO

Bước 6

Cuối cùng, thêm một phím tắt. Nhấp chuột NS Shortcut key hộp và sau đó nhấn sự kết hợp của các phím mà bạn muốn để làm cho chương trình chạy tự động. Trong ví dụ dưới đây, tôi đã sử dụng Ctrl + Shift + Alt + P (P cho sự hoảng sợ).

Phím tắt CCleaner

Xong!

Bây giờ bạn có nút dọn dẹp hoảng loạn CCleaner trên màn hình và trên bàn phím của bạn! Nếu bạn không muốn lối tắt hiển thị trên màn hình, bạn có thể đánh dấu nó là một tệp ẩn hoặc tạo nó trong Menu Start. Một điều cần lưu ý là nếu bạn có Đã bật UAC, bạn sẽ thấy một lời nhắc bất cứ khi nào xóa bạn nhấn nút.

Rate this post
Previous articleCách chạy ứng dụng Android trên Chromebook
Next articleApple OS X: Chạy Chrome OS trên Parallels VM