Xin chào những người hâm mộ Photoshop! Với tất cả tin đồn đang diễn ra gần đây về Google Plus, cũng không tránh khỏi việc thực hiện một hướng dẫn Photoshop liên quan về nó. Mặc dù nó có vẻ dễ dàng, nhưng biểu tượng g + trông đơn giản trên thực tế hơi khó để tái tạo một cách hoàn hảo, nhưng chắc chắn điều đó sẽ không ngăn cản chúng ta. Chuẩn bị để đi sâu vào một số Photoshop nâng cao hơn!

Bước 1 – Kích thước biểu tượng

Đối với biểu tượng này, chúng ta sẽ có một biểu tượng lớn hơn – 256 X 256px. Bạn cũng có thể cố gắng tạo cho mình một biểu tượng 128 x 128px hoặc 512 x 512px, nhưng một biểu tượng thông thường sẽ thực hiện công việc.

hình ảnh

Bước 2 – Thiết lập hướng dẫn của bạn

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cần phải cực kỳ chính xác, vì vậy hãy thiết lập một vài hướng dẫn để giúp chúng tôi trong suốt quá trình. Để tạo một hướng dẫn mới, hãy truy cập View, New Guide.

hình ảnh

Bạn sẽ cần lặp lại bước này nhiều lần để tạo cho mình những hướng dẫn sau (hãy nhớ, đang hoạt động theo pixel, vì vậy đừng quên thay đổi cm trong hộp vị trí để một px):

Hướng dẫn ngang: 0px, 40px, 256px

Hướng dẫn dọc: 0px, 64px, 128px, 192px, 256px

(Bên dưới – ví dụ cho hướng dẫn ngang thứ hai)

hình ảnh

Sau khi hoàn tất, canvas của bạn sẽ trông như thế này:

hình ảnh

Bước 3 – Phóng to Canvas của bạn

Rất muốn có biểu trưng Google Plus trên nền từ trắng sang xám mịn theo phong cách điển hình của Google. Nhấp chuột Image, Canvas Size và đặt canvas ở độ phân giải giống như hình nền. Đối với cái này, chúng tôi đã sử dụng 720p (1280 × 720).

hình ảnh

Bây giờ chọn công cụ gradient và tạo radial gradient đó fades from white to a light gray. Một cái gì đó tương tự như thế này:

hình ảnh

Bước 4 – Tạo hình dạng

Tạo một new layer. Bây giờ đi đến Shape Tools và chọn Rounded Rectangle Tool. Thay đổi bán kính của nó thành 20 px và màu của nó thành xám đen (343434). Bây giờ, sử dụng các đường dẫn mà chúng ta đã tạo trước đó, kéo hình tròn ra và đảm bảo rằng nó vừa vặn với ranh giới của nó.

hình ảnh

Bước 5 – Phần trên cùng của Logo

Trước hết, Rasterize lớp của bạn bằng rnhấp chuột vào, Rasterize. Bây giờ, bằng cách sử dụng Rectangular Marquee Tool chọn phần trên cùng của biểu trưng (giữa các thanh dẫn ngang thứ nhất và thứ hai) và sau đó right-click lựa chọn Layer Via Cut. Bây giờ, hãy tách lớp mới thành bốn lớp nhỏ hơn – mỗi lớp cho mỗi phần trên cùng: Đây là giao diện của nó nếu tôi bật và sau đó tắt từng lớp một:

Lớp

Mẹo nhanh – bạn có thể đổi tên các lớp của mình và đặt tên cho chúng như phần trên cùng 1, phần trên cùng 2, v.v. Điều này không chỉ giúp mọi thứ sạch sẽ hơn mà còn giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Bạn thậm chí có thể thử đặt các phần trên cùng vào nhóm lớp của riêng chúng.

Bước 5 – Hình ảnh phần dưới cùng

Chọn lớp của bạn có chứa phần dưới cùng của hình ảnh… (cái này):

hình ảnh

…và sau đó right-click lựa chọn Blending Options. Từ đây, bạn sẽ muốn thêm một số Bevel and Emboss

hình ảnh

… Và một Gradient Overlay (fades from 1d1d1d to 292929).

hình ảnh

Hình ảnh của bạn sau đó sẽ có một thay đổi tương tự như sau:

Những thay đổi

Bước 6 – Hình ảnh Phần trên cùng

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật phần biểu tượng phía trên bên trái của mình. Bây giờ, một lần nữa, hãy mở các lớp đó Blanding Options và cho nó một ít Inner Shadow

hình ảnh

…cũng như một số Color Overlay.

hình ảnh

Đây là hình ảnh của bạn sẽ trông như thế nào trước và sau khi thay đổi:

Màu đỏ hàng đầu

Lặp lại bước này cho mỗi lớp mới, thiết lập màu lớp phủ bên phải của nó:

Mảnh đầu tiên: Đỏ – f23a3f

Mảnh thứ 2: Xanh lam – 5988f5

Mảnh thứ 3: Màu xanh lá cây – 5fb816

Mảnh thứ 4: Màu vàng – ffc000

Bước 7 – Thêm một lớp bóng nhẹ

Làm một new layer và đặt nó trên tất cả các lớp khác. Bây giờ sử dụng một Gradient Tool để tạo ra một Radial Gradient mờ dần from white to transparency bên trong khu vực của biểu tượng. Sau đó, thiết lập Layer Opacity đến 30% Blending Mode đến Overlay. Những thay đổi hầu như không đáng chú ý, nhưng vẫn khá quan trọng. Đây là một cách nhanh chóng trước / sau:

Dốc

Bước 8 – Toàn năng g +

Chụp nhanh ảnh chụp màn hình của biểu trưng Google từ Google.com. sau đó paste ảnh trực tiếp vào Photoshop (lớp của nó nằm giữa Overlay Gradient và phần còn lại của hình ảnh) và remove anything but the small letter g.

hình ảnh

Bây giờ bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào bạn thích để xóa nền khỏi chút g và cũng có thể sử dụng Refine Edge để làm mịn nó ra một chút. sau đó Ctrl + Click hình thu nhỏ của lớp và sau đó, trong khi có Rectangular Marquee trong tay bạn right-click và chọn Fill. Sử dụng White tại 100% Normal và bạn sẽ đạt được điều này:

hình ảnh

Bây giờ cho các cộng. Vâng, không có gì để thảo luận ở đây, thực sự. Chỉ cần lấy một Type Tool find a font that has a nice skinny + cái nào là similar to the original logo và lấy nó trong hình ảnh. Khi bạn hoàn tất, bạn nên có:

hình ảnh

Bước 9 – Cuối cùng là Grand!

Một bước nữa đang chờ đợi! Đi đến View > Clear Guides để loại bỏ các Hướng dẫn, vì chúng tôi sẽ không cần chúng nữa và khi đó hình ảnh của bạn sẽ hoàn chỉnh. (Ồ, và đừng quên nhấn nhanh Ctrl + Shift + S – bạn sẽ không muốn mất tất cả những công việc khó khăn đó, phải không?)

hình ảnh

Bước 10 – Tận hưởng!

Cuối cùng cũng xong! Nhưng khoan đã, tại sao dừng lại ở đây? Ai biết được những logo thú vị khác có thể ra đời từ mẫu này! Hãy tiếp tục và thử sức sáng tạo của bạn và xem bạn nghĩ ra điều gì.

hình ảnh

Rate this post
Previous articleGroovyPost dạy Photoshop: Kỹ thuật chỉnh sửa ảnh cơ bản – Mắt
Next articleGroovyPost dạy Photoshop: Hiệu ứng chuyển động đơn giản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here