Android KitKat đã có trên tay chúng tôi nhưng trừ khi bạn cầm trên tay Nexus 5, bạn sẽ phải đợi cho đến khi có thể chơi với nó – thông tin chi tiết về phiên bản Android mới tại đây. Tuy nhiên, bạn đã có thể cài đặt bàn phím Google mới cho hầu hết mọi thiết bị Android. Đây là cách để làm điều đó.

Bàn phím Android KitKat

Để bắt đầu mọi thứ, tải xuống tệp APK cho bàn phím Google mới từ đây, lịch sự của những người đàn ông tại Cảnh sát Android, mà họ đã cố gắng được. Lưu nó vào máy tính của bạn và sau đó sao chép nó vào thiết bị Android của bạn – hoặc bạn có thể truy cập liên kết từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Bây giờ, trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy đảm bảo rằng thiết bị Android của bạn được phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định. Nếu bạn không chắc liệu nó có thể làm được điều đó hay không, thì đây là làm thế nào để tìm ra hoặc kích hoạt tùy chọn.

Bây giờ, hãy chạy tệp APK bạn đã sao chép vào Droid của mình sau khi bạn tìm thấy tệp bằng trình quản lý tệp. Cá nhân tôi sử dụng Trình quản lý tệp ASTRO, nhưng điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ được xem qua một hướng dẫn rất cơ bản giúp bạn thiết lập bàn phím Google mới.

Bàn phím Android KitKat bắt đầu

Đầu tiên, nó sẽ giúp bạn kích hoạt Bàn phím Google để chạy trên thiết bị Android của mình. Chỉ cần nhấn vào các nút mà Google đã cung cấp sẽ đưa bạn đến các cài đặt thích hợp.

Bật bàn phím Android KitKat trong cài đặt

Tiếp theo, bạn sẽ đảm bảo rằng Bàn phím Google mới là phương thức nhập hoạt động của bạn.

Đầu vào chuyển đổi bàn phím Android KitKat

Sau khi bạn thực hiện xong bước cuối cùng này, Bàn phím Google mới của bạn đã được thiết lập xong và bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận sẽ thông báo cho bạn, giống như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Nếu bạn đang sử dụng ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mà điện thoại của bạn sử dụng, hãy nhấn vào Định cấu hình ngôn ngữ bổ sung và thêm ngôn ngữ bạn muốn. Vì bàn phím là bàn phím tiên đoán, nên điều cần thiết là phải chọn từ điển thích hợp.

Bàn phím Android KitKat đã được thiết lập

Với bước cuối cùng này, bạn có thể tiếp tục và tận hưởng bàn phím mới. Như bạn có thể thấy, nó không khác nhiều so với phiên bản cũ về giao diện.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là dấu vết ngón tay của bạn để lại khi bạn vuốt để viết một từ không còn là màu xanh nữa – Google đã sử dụng màu xám cho nó và nó có vẻ ít gây mất tập trung hơn đối với tôi. Ngoài ra, dự đoán dường như hoạt động rất tốt.

Bàn phím ANdroid KitKat

Bạn cũng có thể nhập từ mà không cần rời ngón tay khỏi màn hình. Chỉ cần di chuyển ngón tay của bạn trên phím cách khi bạn đã hoàn thành một từ cụ thể.

Biểu tượng cảm xúc

Bàn phím mới của Google cũng ẩn một tính năng mà rất nhiều người dùng thích và chỉ có sẵn cho người dùng Android 4.2 trở lên cho đến nay – Biểu tượng cảm xúc. Việc bật Biểu tượng cảm xúc khá đơn giản – chỉ cần nhấn và giữ phím Enter trên bàn phím, sau đó nhấp vào biểu tượng mặt cười nhỏ xuất hiện.

Thật không may, bàn phím biểu tượng cảm xúc đầy đủ màu chỉ có sẵn cho người dùng Android 4.4. Mặc dù vậy, bạn sẽ có thể sử dụng một số biểu tượng cảm xúc đen trắng, còn hơn không.

Biểu tượng cảm xúc bàn phím Google Android KitKat

Rate this post
Previous articleHỏi độc giả: Bạn sẽ mua lại máy tính để bàn chứ?
Next articleCách xuất hiện ngoại tuyến với những người cụ thể trên Facebook