Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và năng lượng cho các tác vụ nhập dữ liệu của mình, hãy hướng dẫn bạn cách sử dụng Tự động điền trong Excel cho văn bản, ngày tháng, công thức và hơn thế nữa.

Khi nói đến việc nhập dữ liệu vào bảng tính Microsoft Excel của bạn, chắc chắn sẽ có lúc nó chỉ đơn giản là một công việc tẻ nhạt. Bạn có thể muốn nhập một chuỗi văn bản, số hoặc ngày tháng, việc này có thể tốn nhiều thời gian đối với các bảng tính lớn. May mắn thay, Excel cung cấp một tính năng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm thời gian được gọi là Tự động điền.

Sử dụng Tự động điền, bạn có thể tự động điền vào các ô mà không cần nhập dữ liệu vào từng ô theo cách thủ công. Ở đây, sẽ chỉ cho bạn chính xác cách sử dụng Tự động điền và giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng với việc nhập dữ liệu của mình.

Tự động điền trong Excel là gì?

Tóm lại, Tự động điền trong Excel giúp bạn điền vào các ô trong hàng hoặc cột với dữ liệu dựa trên các ô khác. Bạn có thể điền vào các ô xuống, lên hoặc trên và các loại dữ liệu phổ biến nhất bao gồm chuỗi số, ngày, tháng, năm, ngày, giờ và danh sách.

Ví dụ, bạn có thể muốn liệt kê các tháng trong năm trong cột đầu tiên. Bạn có thể nhập tháng đầu tiên mà bạn muốn bắt đầu và chỉ cần kéo qua các ô bên dưới để thêm các tháng sắp tới theo thứ tự.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Tự động điền để tự động định dạng ô giống như các ô khác. Ví dụ: có thể bạn sử dụng màu tô và văn bản in đậm cho một số ô trong một hàng. Sử dụng Tự động điền, bạn có thể kéo qua tất cả các ô để chỉ áp dụng định dạng mà không cần dữ liệu.

Tự động điền chuỗi văn bản hoặc danh sách

Bắt đầu với ví dụ cơ bản của chúng tôi, đây là cách điền một chuỗi các tháng vào một cột.

 1. Nhập mục đầu tiên trong chuỗi vào ô. Đây, hãy bước vào tháng Giêng.
 2. Với ô được chọn, di chuyển con trỏ đến góc dưới cùng bên phải cho đến khi bạn thấy Fill Handle (dấu cộng màu đen) xuất hiện.
 3. Giữ của bạn left mouse button and drag thông qua các ô còn lại trong cột để tự động điền chúng. Bạn sẽ nhận thấy khi bạn kéo, một hộp nhỏ hiển thị với dữ liệu được đặt vào mỗi ô.
 4. Thả chuột khi bạn hoàn thành.

Các tháng Tự động điền Excel

Việc điền loại chuỗi văn bản này về cơ bản là sử dụng danh sách trong Excel; cho dù là danh sách các tháng trong năm hay các ngày trong tuần. Nhưng trong Excel, bạn cũng có thể tạo và Tự động điền danh sách tùy chỉnh. Điều này rất hữu ích nếu bạn nhập nhiều lần các mục giống nhau vào trang tính của mình. Đó có thể là danh sách các sản phẩm, màu sắc, hoặc thậm chí là con người.

Nếu bạn đã thiết lập danh sách tùy chỉnh trong Excel, hãy sử dụng các bước Tự động điền tương tự ở trên và danh sách của bạn sẽ được nhận dạng và điền chính xác khi bạn kéo.

Danh sách tùy chỉnh tự động điền trong Excel

Tự động điền chuỗi ngày

Nhiều bảng tính chứa ngày tháng và nếu bạn đang liệt kê ngày tháng cho các công việc hàng ngày, thì Excel có thể giúp bạn hoàn thành công việc.

 1. Nhập ngày đầu tiên vào ô.
 2. Chọn ô và di chuyển con trỏ đến góc cho đến khi Fill Handle.
 3. Giữ của bạn left mouse button, kéo qua các ô còn lại và thả ra khi bạn hoàn thành.

Ngày tự động điền trong Excel

Bạn sẽ nhận thấy rằng Excel biết tăng số ở giữa cho ngày chứ không phải số cuối cùng của năm. Và bạn có thể sử dụng các bước tương tự để quay ngược thời gian bằng cách kéo lên trên hoặc sang trái, tùy thuộc vào cách trình bày trang tính của bạn. Excel biết cách làm việc với ngày tháng và tuân thủ.

Ngày lùi tự động điền của Excel

Tự động điền một chuỗi có mẫu

Bạn đã có thể thấy rằng Excel là một công cụ thông minh. Vì vậy, khi sử dụng Tự động điền cho một loạt, nó có thể nhận ra các mẫu trong một loạt. Giả sử bạn có số đô la tăng thêm 50 đô la để theo dõi tiết kiệm.

 1. Thêm hai số đầu tiên trong chuỗi để Excel có thể phát hiện mẫu.
 2. Với cả hai ô được chọn, di chuyển con trỏ đến góc cho đến khi Fill Handle.
 3. Giữ của bạn left mouse button và kéo qua các ô còn lại, thả ra khi bạn hoàn thành.

Mẫu tiền tệ tự động điền trong Excel

Một ví dụ khác về một loạt phim đã được cấp phép đưa chúng ta trở lại thời đại. Giả sử bạn muốn điền ngày vào cột là ngày đầu tiên của mỗi tháng.

 1. Thêm hai ngày đầu tiên trong chuỗi để Excel phát hiện dưới dạng một mẫu.
 2. Với cả hai ô được chọn, di chuyển con trỏ đến góc cho đến khi Fill Handle.
 3. Giữ của bạn left mouse button và kéo qua các ô còn lại, thả ra khi bạn hoàn thành.

Mẫu ngày tự động điền trong Excel

Tự động điền công thức

nếu bạn sử dụng các công thức đơn giản trong Excel như tổng, trung bình, tối đa hoặc tối thiểu, Tự động điền cũng có thể hữu ích cho những người đó. Có thể bạn có một bảng tính với các cột số hoặc đơn vị tiền tệ và bạn muốn tổng số ở cuối mỗi cột. Đây là thời điểm lý tưởng để sử dụng Tự động điền.

 1. Chọn ô đầu tiên chứa công thức.
 2. Di chuyển con trỏ của bạn để hiển thị Fill Handle.
 3. Giữ của bạn left mouse button, kéo qua các ô liền kề và thả ra.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi đã sao chép công thức trong các ô bên phải trong cùng hàng đó và nó đã sao chép chính xác!

Công thức Tự động điền trong Excel

Định dạng Tự động điền

Một tính năng tiện lợi khác của Tự động điền trong Excel là khả năng điền định dạng. Có thể các ô trong bảng tính của bạn được định dạng theo một cách cụ thể và bạn muốn mang định dạng đó sang các ô bên cạnh.

 1. Chọn ô có định dạng bạn muốn sao chép.
 2. Di chuyển con trỏ của bạn đến góc cho đến khi bạn thấy Fill Handle.
 3. Lần này giữ của bạn right mouse button và kéo qua các ô mà bạn muốn áp dụng định dạng.
 4. Thả nút và bạn sẽ thấy một menu lối tắt xuất hiện.
 5. Lựa chọn Fill Formatting Only.

Định dạng tự động điền trong Excel

Bạn sẽ thấy những ô đó ngay lập tức chuyển đổi thành định dạng được sao chép.

Bạn có thể nhận thấy trong menu lối tắt đó một tùy chọn định dạng khác: Fill Without Formatting. Đây là một tùy chọn thuận tiện nếu bạn muốn Tự động điền dữ liệu từ các ô nhưng làm như vậy mà không cần sao chép định dạng. Vì vậy, hãy nhớ ghi nhớ điều này và kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để định dạng có điều kiện trong Excel để biết thêm nhiều cách áp dụng định dạng.

Tự động điền trong Excel là một Trình tiết kiệm thời gian đơn giản

Khi nói đến việc nhập dữ liệu vào bảng tính Excel, bất kỳ cách nào bạn có thể cứu mình khỏi công việc tẻ nhạt đó đều là vô giá. Đó là lý do tại sao Tự động điền trong Excel là một tính năng tuyệt vời như vậy!

Hãy cho chúng tôi biết nếu nó có tác dụng với bạn! Bạn có thể đánh chúng tôi Twitter hoặc Facebook với những suy nghĩ của bạn.

Rate this post
Previous articleCách sử dụng tính năng Tự động điền trong Chrome để điền biểu mẫu nhanh
Next articleCách sử dụng Tính năng tra cứu thông minh được hỗ trợ bởi Bing trong Office 2016