Nhờ Live Listen, bạn có thể sử dụng iPhone hoặc iPad làm thiết bị nghe với AirPods của mình. Đây là cách thực hiện.

AirPods hoặc PowerBeats Pro của bạn cung cấp một cách tuyệt vời để nghe các giai điệu hoặc podcast yêu thích của bạn. Chúng cũng có thể được sử dụng như một màn hình trẻ em, nhờ tính năng Apples Live Listen. Để thiết lập điều này, tất cả những gì bạn cần là iPhone, iPod touch hoặc iPad và tất nhiên là AirPods của bạn.

Nghe trực tiếp là gì?

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2014, Live Listen cho phép thiết bị di động của bạn hoạt động như một micrô từ xa. Ban đầu được dự định làm việc với các thiết bị trợ thính tương thích với MFI, công nghệ này đã mở rộng sang AirPods 4 năm sau đó. Ngày nay, tai nghe nhét tai của bạn có thể hoạt động như một thiết bị trợ thính thay thế. Với Live Listen, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị di động của mình làm micrô định hướng, sau đó nghe âm thanh qua AirPods hoặc AirPods Pro.

Live Listen đã trở thành một lựa chọn phổ biến của các bậc cha mẹ vì nó có thể tách giọng nói khỏi tiếng ồn xung quanh. Do đó, nó phù hợp lý tưởng như một thiết bị theo dõi em bé trong thời gian ngắn. Sau khi thiết lập, hãy đặt thiết bị di động của bạn gần em bé của bạn, sau đó sử dụng ít nhất một AirPod để nghe. AirPods Pro có phạm vi tối đa là 800 feet, trong khi AirPods thế hệ thứ hai có thể hoạt động lên đến 100 feet. Những phạm vi này chỉ là ước tính, điều quan trọng cần ghi nhớ.

Thiết lập Nghe trực tiếp

Để bắt đầu sử dụng Live Listen với AirPods, hãy đảm bảo rằng tai nghe đã được kết nối với thiết bị di động của bạn. Từ đó, bạn sẽ cần thêm biểu tượng thính giác vào Trung tâm điều khiển.

 1. Chạm vào Settings app trên thiết bị của bạn.
 2. Lựa chọn Control Center.
 3. Cuộn xuống, sau đó nhấn vào + sign bên cạnh Thính giác bên dưới Kiểm soát bao gồm.
 4. Vô nhẹ Settings ở trên cùng bên trái để quay lại màn hình Cài đặt chính.

Thiết lập Nghe trực tiếp trên iPhone

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu sử dụng Live Listen với AirPods của mình.

Sử dụng Nghe trực tiếp

 1. Đầu tiên, hãy mở Control Center.
 • Trên iPhone X trở lên, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Để đóng, hãy vuốt lên từ cuối màn hình hoặc chạm vào màn hình.
 • Với iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone 8 trở xuống hoặc iPod touch, hãy vuốt lên từ bất kỳ cạnh dưới màn hình nào. Để đóng, hãy nhấn vào đầu màn hình hoặc nhấn nút Màn hình chính.
 • Sử dụng iPad, vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Để đóng, hãy vuốt lên từ cuối màn hình hoặc nhấn vào màn hình.

Kế tiếp:

 1. Chạm vào Hearing icon trong Trung tâm điều khiển.
 2. Lựa chọn Off bên dưới Nghe trực tiếp để bật tính năng này.
 3. Đặt thiết bị của bạn gần người mà bạn muốn nghe. Điều chỉnh âm lượng khi cần thiết.
 4. Lựa chọn On dưới Live Listen để ngừng sử dụng nó.

iPhone sử dụng Live Listen

Bạn cũng có thể xem mức âm thanh tai nghe của mình trong thời gian thực khi bạn đang nghe nội dung. Bạn có thể nhanh chóng xem qua để xem mức độ nghe của mình có lớn hay không và nhấn để biết thông tin chi tiết về mức decibel.

Định vị tối ưu

Vì Live Listen được thiết kế để cô lập âm thanh nên cách tốt nhất là bạn nên định vị thiết bị di động của mình một cách chính xác. Đảm bảo hướng đáy iPhone hoặc iPad của bạn về phía khu vực bạn muốn nghe rõ hơn. Dưới cùng là nơi bạn sẽ tìm thấy loa trên thiết bị.

Bạn cũng nên đặt thiết bị di động của mình càng gần người bạn muốn nghe càng tốt. Trong trường hợp này, con bạn! Live Listen hoạt động tốt nhất khi thiết bị gần đối tượng hơn những tiếng ồn xung quanh.

Cuối cùng, hãy đảm bảo điều chỉnh âm lượng trên thiết bị di động của bạn ở mức phù hợp. Âm thanh lớn hơn sẽ nhận được nhiều tiếng ồn xung quanh hơn, điều này không nhất thiết là tốt.

Máy trợ thính tương thích với MFI

Apple giữ một danh sách hoạt động của máy trợ thính hoạt động với Live Listen. Để sử dụng công nghệ này, bạn cần có iPhone 5 trở lên, iPad Pro, iPad Air, iPad (thế hệ thứ 4) trở lên, iPad mini hoặc iPod touch (thế hệ thứ 5) trở lên.

Tóm lược

Nhờ Live Listen, bạn có thể sử dụng iPhone hoặc iPad làm thiết bị nghe với AirPods của mình. Đó là một cách tuyệt vời để tạo màn hình trẻ em tạm thời mà không cần mua thêm thiết bị. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản iOS hoặc iPadOS mới nhất để bắt đầu.

Rate this post
Previous articleCách sử dụng LinkedIn trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn một cách hiệu quả
Next articleCách sử dụng kết hợp thư trong Microsoft Word để tạo tài liệu hàng loạt