Windows 7 - Hướng dẫn sử dụng tìm kiếm nâng cao và so sánh ngắn gọn với tìm kiếm windows xp

Khi bạn cần lưu một tập hợp tệp cụ thể trên máy tính của mình, việc tìm kiếm chúng trong Windows 7 khác rất nhiều so với cách tìm kiếm trong Windows XP. Bây giờ, mọi người chắc hẳn đã quen thuộc với Start Menu mới và hộp tìm kiếm chung vì nó hoạt động rất tốt và là một cải tiến lớn so với giao diện người dùng Windows XP. Nhưng, điều gì đã xảy ra với Windows Search, Search for Files and Folders, và chú cún nhỏ vui vẻ đã từng tìm các tệp tin cho chúng tôi. Đáng buồn thay, con chó con đã biến mất, nhưng tất cả các đặc điểm giống nhau vẫn còn tồn tại; mặc dù họ đã thay đổi một chút. Hãy xem những gì đã thay đổi và xem xét một số mẹo cho Windows 7 Search mới.

Trong Windows XP chúng tôi đã có con chó tìm kiếm và trình đơn tìm kiếm thú vị. Mọi thứ cụ thể và tìm kiếm khá đơn giản. Ngay cả việc tìm kiếm công cụ tìm kiếm cũng rất đơn giản, nó nằm trên menu Bắt đầu và được gắn nhãn Tìm kiếm tệp và thư mục.

tìm kiếm nâng cao windows xp

Trong Windows 7, có một tìm kiếm toàn cầu mới nếu bạn Nhấp chuột Start Orb, tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm cụ thể với Windows 7, có một nơi riêng để thực hiện Tìm kiếm nâng cao.

Cửa sổ tìm kiếm là một cửa sổ Windows Explorer thông thường và tất cả các tùy chọn tìm kiếm đều nằm trong một hộp nhỏ nhỏ. Nó không thực sự dễ hiểu, nhưng một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ trở nên tốt. Hãy cùng tìm hiểu nhanh về Windows 7 Search và hy vọng Tôi sẽ trả lời hầu hết các câu hỏi của bạn hoặc ít nhất là giúp bạn bắt đầu để bạn có thể tự khám phá!

tìm kiếm nâng cao trong windows 7

Làm cách nào để sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao của Windows 7?

Tìm kiếm trong Windows 7 có thể được thực hiện trong gần như bất kỳ cửa sổ Explorer nào. Trong mọi cửa sổ, nó giống nhau với search box được đặt ở top-right corner và bạn có thể cho vào bất cứ thứ gì bạn thích. Thư mục mà bạn hiện đang ở sẽ là thư mục được tìm kiếm cùng với bất kỳ thư mục con nào.

hình ảnh

Nếu bạn muốn thực hiện tìm kiếm nâng cao trên toàn bộ máy tính, hãy bắt đầu tìm kiếm từ hộp tìm kiếm trong menu Bắt đầu và sau đó Nhấp chuột See more results.

Ngoài ra, bạn có thể Nhập search-ms: vào thanh địa chỉ.

xem thêm kết quả tìm kiếm trong windows 7

Vì vậy, bây giờ chúng tôi biết cách tìm kiếm ở các vị trí cụ thể, nhưng còn tìm kiếm dựa trên variables? Trong XP, chúng tôi có thể tìm kiếm bằng cách sử dụng một loạt các dates, qua file type, qua sizehoặc xem một tệp có phải là song, photo, hoặc document. Hãy xem cách chúng tôi thực hiện việc này với Windows 7!

Sử dụng Bộ lọc Tìm kiếm

Nếu bạn làm một Nhấp chuột trên hộp tìm kiếm ở trên cùng bên phải của cửa sổ trình khám phá của bạn, nó sẽ bật lên với một danh sách nhỏ Tìm kiếm gần đây, và các bộ lọc tìm kiếm có sẵn bên dưới chúng. Từ đây bạn có thể Nhấp chuột bộ lọc Tìm kiếm để thêm chính xác những gì bạn muốn tìm. Bạn cũng có thể chỉ Kiểu nó vào hộp tìm kiếm theo cách thủ công.

Mẹo: Nhập thủ công vào bộ lọc của bạn thực sự rất quan trọng vì chỉ một phần nhỏ trong số các bộ lọc có thể xuất hiện dưới dạng liên kết có thể nhấp.

bộ lọc tìm kiếm trong windows 7

Đây là danh sách các bộ lọc tìm kiếm bạn có thể Kiểu vào hộp tìm kiếm để thu hẹp mọi thứ:

Lọc Giải trình
Tốt bụng: Điều này sẽ chỉ tìm kiếm các tệp thuộc loại mà bạn chỉ định. Một số ví dụ là tài liệu, thư mục, ảnh và lịch.
ngày sửa đổi: Điều này sẽ tìm kiếm anything dựa trên ngày mà chúng được sửa đổi lần cuối.
Lưu ý rằng lịch mini sẽ cho phép bạn Lựa chọn một loạt các ngày nếu bạn giữ Sự thay đổi Chìa khóa.
ngày chụp: Tìm kiếm photos dựa trên ngày họ bị bắt.
Ngày tạo: Tìm kiếm anything được tạo vào ngày hoặc phạm vi thời gian được chỉ định.
Tên: Windows sẽ chỉ tìm kiếm các tệp theo tên của chúng chứ không phải nội dung.
kiểu: Thao tác này sẽ tìm kiếm các tệp có phần mở rộng được chỉ định. Một số ví dụ là .bmp, .pdf, .doc và .mp3. Điều này tương tự như kind: bộ lọc, nhưng cụ thể hơn nhiều.
các thẻ: Thao tác này sẽ tìm kiếm các tệp dựa trên các thẻ siêu dữ liệu có trong tệp.
kích thước: Tìm kiếm tệp có kích thước cụ thể hoặc bạn có thể mở rộng tìm kiếm bằng cách tìm nhiều kích thước. Để tạo phạm vi tùy chỉnh, hãy đặt hai dấu chấm ở giữa các biến. Ví dụ:
kích thước: = 10mb..50mb
chiều dài: Tìm kiếm audiovideo clip theo độ dài.
các tác giả: Bạn có thể nhập tên người dùng của người đã tạo tệp và tìm kiếm sẽ chỉ hiển thị kết quả của người dùng đó.

Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng, Microsoft đã làm cho nó để bạn có thể chỉ cần nhập vào một bộ lọc như Tốt bụng: và nếu bạn đợi một giây, hộp tìm kiếm sẽ liệt kê tất cả các Kindlựa chọn khác nhau để thu hẹp tìm kiếm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với các bộ lọc và công tắc khác nhau để sử dụng với chúng.

Điều đó đang được nói, đối với những người đọc geekyReaders ngoài kia, nếu bạn muốn có một danh sách đầy đủ của từng bộ lọc, hãy kiểm tra Bài viết Cú pháp truy vấn nâng cao của Microsofts. Microsoft cũng đi sâu hơn vào giải thích về bộ lọc tìm kiếm ở đây. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng phải sử dụng bộ lọc để thu hẹp mọi thứ.

Ký tự đại diện là bạn của bạn!

Khi bạn không chắc chắn về tên tệp hoặc bạn muốn mở rộng phạm vi tìm kiếm, đây là nơi wildcard có ích. Trong tìm kiếm Windows, ký tự đại diện là asterisk (*). Nếu bạn không muốn lộn xộn với các bộ lọc, hãy sử dụng * có thể bù đắp cho nó. Ví dụ: Nếu tôi chỉ muốn các tệp có phần mở rộng .pst hiển thị, tôi có thể kiểu * .pst vào tìm kiếm. Điều này cũng có thể được sử dụng khi bạn không biết tên tệp đầy đủ của một thứ gì đó, nhưng thông thường tính năng tìm kiếm của Windows đủ thông minh để tìm chúng bất kể bạn có sử dụng ký tự đại diện hay không.

Hiện đã được cấp phép, trong ví dụ này, bạn cũng có thể sử dụng một tìm kiếm như loại: .pst nếu bạn đang tìm kiếm tất cả các FILES có .pst

Phần kết luận

Window Search đã thay đổi rất nhiều kể từ Windows XP. Giao diện mới có thể không thân thiện với người dùng, nhưng một lần nữa bản thân công cụ tìm kiếm đã được cải thiện đủ để bạn có thể không cần phải sử dụng Tìm kiếm nâng cao nữa. Nhưng nếu bạn là người dùng sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao, các bộ lọc có sẵn nhiều hơn để bù đắp cho việc thiếu một chú chó con.

Rate this post
Previous articleCách Dễ dàng Tải Tệp Web lên Google Tài liệu
Next articleFacebook + Dropbox: Truyền trực tuyến MP3 trên Facebook Wall của bạn