Plex là một công cụ đa phương tiện phát trực tuyến tuyệt vời cho những người cắt dây hoặc bất kỳ ai muốn một máy chủ đa phương tiện hoặc DVR để ghi lại TV OTA trực tiếp. Nhưng bạn có biết nó cũng hỗ trợ podcast không?

Nếu bạn là một thợ cắt dây, Plex là một máy chủ đa phương tiện phổ biến cho phép bạn truyền trực tuyến video, nhạc và bộ sưu tập ảnh tới TV và các thiết bị di động của mình. Nó cũng có thể hoạt động như một DVR và ghi trực tiếp truyền hình OTA với Plex DVR. Một tính năng khác ít được biết đến là khả năng phát podcast. Tính năng podcast vẫn đang trong giai đoạn đầu và chỉ hỗ trợ định dạng âm thanh, nhưng video sẽ ra mắt. Dưới đây là cách sử dụng nó để quản lý các chương trình yêu thích của bạn.

Sử dụng Plex để quản lý Podcast của bạn

Trên web, bạn sẽ tìm thấy Podcast trong phần Nội dung Trực tuyến trong bảng điều khiển bên phải. Việc sử dụng nó là dễ dàng và nó hoạt động như bạn mong đợi từ các nhà quản lý podcast chẳng hạn như Apple Podcast, U ám, hoặc mới Ứng dụng Google Podcasts trên Android. Nó hiển thị các chương trình được đề xuất, xu hướng và podcast phổ biến, và tất nhiên, bạn có thể tìm kiếm một tiêu đề cụ thể. Nó cũng có một phần có tên On Deck nơi các tập cho các chương trình trong My Podcasts phần đang được xử lý hoặc tiếp theo trong dòng.

Chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng podcast để nhận mô tả của chương trình và từ đó bạn có thể thêm nó vào My Podcasts phần đăng ký. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng menu trên các hình thu nhỏ của chương trình và chọn Add to My Podcasts từ menu.

Đôi khi bạn không thể tìm thấy podcast mà bạn muốn. Plex có nhiều cách khác nhau để biên mục các chương trình. Theo một tuyên bố trên trang web của nó, Plex giải thích: Our catalog of podcasts is sourced in many ways, including employee additions and third-party sources. Itđang phát triển nhanh chóng hàng ngày và bạn có thể mong đợi rằng gần như tất cả các mục yêu thích của bạn sẽ sớm có sẵn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một tiêu đề podcast cụ thể, đừng lo lắng, bạn có thể thêm nó theo cách thủ công. Để làm điều đó, bạn sẽ cần sử dụng giao diện web và nhấp vào biểu tượng micrô ở góc trên bên phải, sau đó thêm URL vào chương trình. Bạn thường có thể tìm thấy liên kết nguồn cấp dữ liệu RSS của podcast trên trang web của chương trình.

Tất nhiên, kể từ khi Plex có sẵn trên hầu hết mọi nền tảng, podcast của bạn cũng sẽ đồng bộ hóa với các thiết bị đó. Ví dụ, ở đây tôi đang sử dụng nó trên Android. Nó có các chức năng phát lại thông thường, bạn có thể tải xuống chương trình, chuyển sang phần tiếp theo, xem mô tả chương trình, điều chỉnh tốc độ phát lại và hơn thế nữa. Như tôi đã nói trước đó, giao diện người dùng trực quan và việc sử dụng nó rất đơn giản và dễ hiểu. Nhưng các điều khiển và điều hướng sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Và với Android, bạn có thể gửi âm thanh tới Chromecast hoặc loa hoặc thiết bị tương thích khác qua Google Cast. Hoặc, trên iOS, bạn có thể sử dụng AirPlay để gửi nó đến một loa hoặc thiết bị tương thích. Nhìn chung, Plex là nền tảng bất khả tri và khá linh hoạt – nó thậm chí hoạt động với PlayStation, Xbox và Hệ thống Sonos. Dù bạn đang sử dụng loại thiết bị hoặc hệ sinh thái nào, vẫn có cách để Plex sử dụng nó.

Trong khi hầu hết người dùng Plex sẽ thiết lập máy chủ Plex, điều thú vị với podcast là bạn không cần nó. Plex cho Podcasts hoạt động mà không cần thiết lập máy chủ. Ngoài ra, vì Podcast thường miễn phí, bạn không cần đăng ký Plex Pass để sử dụng tính năng này. Với việc bổ sung hỗ trợ podcast và DVR, Plex là một công cụ tuyệt vời để quản lý tất cả các nhu cầu đa phương tiện của bạn. Nếu bạn là chủ sở hữu Apple TV, hãy xem bài viết của chúng tôi về tại sao Plex là một ứng dụng tuyệt vời cho Apple TV.

Rate this post
Previous articleCách chơi trò chơi Xbox One trên PC chạy Windows 10 của bạn với tính năng Chơi mọi nơi
Next articleCách sử dụng tính năng thu phóng trên Apple Watch cho người thị lực kém

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here