Windows 10 bao gồm nhiều tính năng mới, bao gồm cả những tính năng được chờ đợi từ lâu như Virtual Desktops. Trong khi có một chút hạn chế, heres làm thế nào để sử dụng chúng và những gì mong đợi.

Windows 10 bao gồm một số tính năng mới, bao gồm cả những tính năng được chờ đợi từ lâu như Máy tính để bàn ảo. Mặc dù tính năng này vẫn còn tương đối hạn chế tại thời điểm này, nhưng nó chắc chắn được hoan nghênh và hãy xem cách sử dụng chúng trong thời gian gần đây bản xem trước kỹ thuật 9926.

Thêm màn hình ảo trong Windows 10

Thêm một máy tính để bàn khác rất dễ dàng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào Task View trên thanh tác vụ bên cạnh menu Tìm kiếm và Bắt đầu hoặc sử dụng phím tắt Windows Key + Tab và chọn Thêm màn hình như hình bên dưới. Hoặc bạn có thể thêm một cái mà không cần kéo ngăn Task View lên bằng cách sử dụng Windows Key + Ctrl + D.

Thêm máy tính để bàn

Chuyển đổi giữa các máy tính để bàn

Có một số cách để chuyển đổi giữa nhiều máy tính để bàn. Bạn có thể sử dụng phím tắt Windows Key + CtrlLeft or Right arrow tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến. Hoặc bằng chuột của bạn bằng cách nhấp vào nút Task View, sau đó nhấp vào màn hình bạn muốn sử dụng.

Chuyển đổi màn hình

Di chuyển Windows giữa các màn hình

Khi làm việc giữa nhiều màn hình, đôi khi bạn sẽ muốn di chuyển các cửa sổ đang mở từ cửa sổ này sang cửa sổ khác và việc này rất dễ thực hiện. Sử dụng ngăn Dạng xem Tác vụ để hiển thị từng màn hình bạn đã tạo, sau đó di chuột qua màn hình có màn hình bạn muốn di chuyển. Sau đó bấm chuột phải vào cửa sổ bạn muốn di chuyển và trong menu bật lên, hãy chọn Move to và sau đó là màn hình nền mà bạn muốn di chuyển nó đến.

Ví dụ: trong ảnh bên dưới, tôi đang di chuyển ứng dụng Tin tức từ màn hình ảo đầu tiên của mình sang màn hình thứ ba.

chuyển cửa sổ

Đóng màn hình

Việc đóng một màn hình ảo là điều dễ hiểu. Chỉ cần hiển thị ngăn Chế độ xem tác vụ và sau đó đóng ngăn bạn không cần nữa. Bạn cũng có thể đóng màn hình hiện tại mà bạn đang làm việc mà không cần kéo ngăn Chế độ xem tác vụ lên bằng cách nhấn Windows Key + Ctrl + F4. Nhưng điều đáng chú ý là tôi chỉ có thể làm cho tổ hợp phím đó hoạt động trên một trong các máy tính Windows 10 của mình – hãy nhớ rằng chúng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Cũng lưu ý rằng nếu bạn đóng một màn hình có các ứng dụng đang mở trên đó, chúng sẽ được chuyển sang màn hình bên trái của ứng dụng bạn đóng.

Đóng Windows 10 Virtual Desktop

Tôi cho rằng nhiều tính năng hơn sẽ được thêm vào trong các bản dựng xem trước công nghệ sắp tới, vì vậy nó có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn như trong Linux. Ví dụ: các tính năng mà tôi muốn thấy là khả năng kéo các chương trình giữa các màn hình, thay đổi hình nền cho từng màn hình hoặc chuyển đến một màn hình cụ thể mà không cần phải chuyển qua tất cả chúng.

Thật tuyệt khi thấy rằng Microsoft cuối cùng đã thêm máy tính để bàn ảo. Với các máy tính để bàn riêng biệt, việc quản lý các dự án khác nhau dễ dàng hơn mà không để màn hình của bạn lộn xộn với các ứng dụng đang mở – đặc biệt nếu bạn không sử dụng thiết lập nhiều màn hình.

Hãy nhớ rằng cũng bao gồm các tính năng mới khi chúng được thêm vào Windows 10và nếu bạn muốn thảo luận về những diễn biến mới nhất của Windows 10, hãy xem Diễn đàn Windows 10.

Rate this post
Previous articleCách sử dụng màn hình ảo trên Chromebook của bạn
Next articleCách sử dụng VLC Media Player với Apple TV mới