Bạn đang trong quá trình tìm kiếm việc làm trên LinkedIn? Dưới đây là một số mẹo quan trọng để giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.

LinkedIn cung cấp một cách tuyệt vời cho các chuyên gia kết nối mạng. Nó cũng là một công cụ tuyệt vời bất cứ khi nào bạn tìm kiếm một công việc kể từ khi trang mạng có rất nhiều nhà tuyển dụng đăng tuyển dụng. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng LinkedIn trong quá trình tìm việc của bạn.

Tất cả về hồ sơ của bạn

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm với tư cách là thành viên LinkedIn là duy trì thường xuyên cập nhật Hồ sơ LinkedIn. Như đã đề cập trong một bài trước, có nhiều lý do khác nhau để duy trì hồ sơ LinkedIn – và không chỉ trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hồ sơ cung cấp cho bạn một diễn đàn tích cực để tóm tắt các mốc sự nghiệp và thành tích của bạn ở cấp độ chung. Nó cũng là một cách hiệu quả để duy trì liên lạc với các đối tác kinh doanh cho các mục đích kết nối. Đối với các cơ hội tìm kiếm việc làm, có những lời khuyên khác cần xem xét, bao gồm những điều sau đây.

Cách sử dụng LinkedIn trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn một cách hiệu quả

Thêm thông tin liên hệ

Hồ sơ của bạn nên bao gồm địa chỉ email và số điện thoại của bạn để nhà tuyển dụng có thể liên lạc dễ dàng. Vui lòng đưa thông tin này vào phần tóm tắt hồ sơ của bạn, để tìm kiếm nhanh chóng. Nếu bạn không muốn liệt kê thông tin liên hệ chính của mình, hãy xem xét một dịch vụ miễn phí như giong noi Google cho phép bạn tạo số điện thoại dựa trên đám mây mà bạn có thể sử dụng ở mọi nơi.

Nụ cười

Bởi vì điều đầu tiên ai đó sẽ nhìn thấy khi truy cập hồ sơ LinkedIn của bạn, điều quan trọng là sử dụng ảnh hồ sơ phù hợp. Hình ảnh này phải hiện tại, có màu sắc và chủ yếu tập trung vào khuôn mặt của bạn, khuôn mặt phải đang cười! Vui lòng không chụp ảnh khoảng cách xa và giữ trang phục của bạn thật chuyên nghiệp.

Sẽ hữu ích nếu bạn cũng tận dụng không gian ảnh nền mà LinkedIn cung cấp. Các trang web phần tử trực quan này ở đầu hồ sơ của bạn và có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý của một số người bằng cách làm nổi bật một trong những sở thích của bạn. Ví dụ: nếu bạn thích chèo thuyền, hãy thêm ảnh đại dương. Bạn có phải là một người mê cà phê? Thêm hình ảnh hạt cà phê. Không có quy tắc cứng nào về loại ảnh để sử dụng làm hình nền của bạn. Tuy nhiên, sẽ là tốt nhất nếu bạn tránh bất cứ điều gì có thể đẩy lùi khách truy cập. Ví dụ: không quảng bá chính trị ở đây hoặc đội thể thao yêu thích của bạn. Thay vào đó, hãy tìm thứ gì đó có sức hấp dẫn chung.

Tạo một câu chuyện

LinkedIn giúp bạn dễ dàng thêm lịch sử công việc vào hồ sơ của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thêm một danh sách công việc, ngày tháng và trách nhiệm giặt là. Để nổi bật, hãy tóm tắt từng công việc, giải thích các mức cao và thấp, đồng thời giải thích cách bạn đạt được thành công. Giải thích những gì bạn đã hoàn thành và lý do bạn tìm kiếm một cái gì đó mới cho công việc hiện tại của bạn. Chìa khóa ở đây là cung cấp một câu chuyện bằng ngôn ngữ chuyên nghiệp hàng ngày. Bằng cách đó, bạn sẽ thêm một số tính cách của mình vào văn bản của mình, điều này luôn quan trọng để thu hút các nhà tuyển dụng.

Chúng tôi đã đề cập đến cập nhật?

Quét sạch CV là một truyền thống lâu đời đối với những người tìm việc mới. Tuy nhiên, nó là một quá trình không nên chỉ được thực hiện giữa các công việc. Giữ cho hồ sơ LinkedIn của bạn luôn cập nhật bằng cách ghi lại những thành tích công việc mới nhất của bạn. Thêm thành tích của bạn trong thời gian thực về cơ bản có nghĩa là không có gì bị lãng quên. Nó cũng cho các nhà tuyển dụng biết rằng bạn là người định hướng mục tiêu và giải quyết vấn đề.

Vượt ra ngoài từ ngữ

Sau khi loại bỏ danh sách và tập trung vào kể chuyện, thỉnh thoảng bạn nên thêm hình ảnh trực quan vào hồ sơ LinkedIn của mình. Những hình ảnh trực quan này có thể bao gồm bản trình bày PowerPoint, PDF, tài liệu Word, đồ họa thông tin, v.v. Thêm nội dung giúp cá nhân hóa hồ sơ của bạn hơn nữa mà không bị quá đà. Đảm bảo rằng không có thông tin nào là độc quyền.

Để thêm nội dung sáng tạo, hãy cân nhắc sử dụng LinkedIns Dịch vụ SlideShare. Nó đơn giản để sử dụng và tích hợp dễ dàng với LinkedIn.

Sử dụng Công cụ Tìm việc LinkedIns

Mặc dù nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ là người liên hệ đầu tiên. Rốt cuộc, tìm kiếm việc làm trên LinkedIn chỉ là, một công việc Tìm kiếm. May mắn thay, LinkedIn cung cấp một bảng công việc mạnh mẽ được thiết kế để phù hợp với kỹ năng của bạn.

Cách sử dụng LinkedIn trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn một cách hiệu quả

Về những kỹ năng đó

Duy trì một hồ sơ LinkedIn sống động và ổn định sẽ không hoàn chỉnh nếu không sử dụng phần Kỹ năng của trang web. Từ đây, bạn có một danh sách các kỹ năng phù hợp với mình. Đừng đi quá đà khi thêm kỹ năng. Thay vào đó, hãy chỉ tập trung vào các kỹ năng cốt lõi của bạn, những kỹ năng này có xu hướng thay đổi theo thời gian. Nếu không, phần này sẽ trở nên cồng kềnh và kém hấp dẫn hơn đối với khách truy cập. Bạn nên cập nhật phần này thường xuyên để giữ cho nó luôn mới.

Với kỹ năng của bạn được cập nhật, hãy tận dụng chức năng tìm kiếm việc làm của LinkedIns; sử dụng nó để tìm việc làm theo chức danh, công ty, vị trí, kỹ năng, sau đó áp dụng.

Đi xa hơn

Ngoài công cụ tìm kiếm việc làm, LinkedIn còn cung cấp cơ sở dữ liệu tiền lương, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn và trình xây dựng sơ yếu lý lịch. Đầu tiên trong số này bao gồm lương thực tế theo chức danh và vị trí công việc. Hướng dẫn chuẩn bị cung cấp các câu hỏi mẫu mà bạn có thể được hỏi khi phỏng vấn thực tế. Vẫn tốt hơn, nó cung cấp thông tin chi tiết về câu trả lời nào là tốt nhất và câu trả lời nào bạn nên tránh. Trình tạo sơ yếu lý lịch cho phép bạn nhập CV hiện tại của mình, sau đó làm cho nó tốt hơn bằng cách trả lời một loạt câu hỏi.

Bạn cũng có thể kích hoạt cảnh báo việc làm, vì vậy bạn luôn biết khi nào công việc mới phù hợp với tiêu chí của bạn được đăng. Kết hợp lại với nhau, mỗi công cụ này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho quá trình tìm kiếm việc làm tổng thể của bạn.

Theo dõi các công ty

Hầu hết các công ty đều có sự hiện diện trực tuyến trên LinkedIn. Hãy chắc chắn để theo dõi các công ty mà bạn quan tâm nhất. Chúng có thể bao gồm các công ty mà bạn đang tích cực tìm kiếm việc làm và cả những công ty phù hợp với sở thích của bạn. Theo dõi các công ty thông qua LinkedIn giúp bạn dễ dàng truy cập tin tức và các vị trí hiện tại khi chúng được đăng.

Nhớ mạng của bạn

Mạng là trung tâm của LinkedIn và mỗi khi bạn kết nối với ai đó mới, mạng đó sẽ phát triển. Sử dụng mạng này trong quá trình tìm kiếm việc làm bằng cách liên hệ với đồng nghiệp và cộng sự cũ, bạn bè từ thời đại học, v.v. Chỉ cần một tin nhắn đến đúng người liên hệ để mở ra cánh cửa cho một sự nghiệp mới.

Che bản nhạc của bạn

Sự hiện diện trên LinkedIn của bạn không phải là hồ sơ trực tuyến duy nhất mà bạn cần quan tâm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Một số nhà tuyển dụng cũng chủ động xem xét hồ sơ xã hội của các ứng viên. Đảm bảo rằng các tài khoản Facebook, Twitter và Instagram của bạn không có thông tin mà một số tài khoản có thể thấy không phù hợp. Những cạm bẫy tiềm ẩn bao gồm các bình luận chính trị và các bức ảnh có vấn đề. Khi nghi ngờ, hãy xóa nội dung.

Sử dụng LinkedIn trong Tóm tắt Tìm kiếm Việc làm của Bạn

LinkedIn cung cấp nhiều công cụ khác nhau cho người tìm việc. Để bắt đầu, hãy đảm bảo hồ sơ của bạn được cập nhật và sử dụng ngôn ngữ phù hợp để quảng cáo các kỹ năng và điểm mạnh của bạn. Sau đó, hãy tận dụng các công cụ tích hợp của dịch vụ để tìm kiếm công việc tiếp theo trong hành trình sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ hạnh phúc vì bạn đã làm!

Rate this post
Previous articleLoại bỏ các ứng dụng Android không sử dụng với tính năng xóa ứng dụng vô dụng
Next articleCách sử dụng tính năng Nghe trực tiếp trên iPhone của bạn – Biến điện thoại của bạn thành màn hình trẻ em bằng AirPods