Bản cập nhật dành cho người sáng tạo Windows 10 mở rộng dựa trên tính năng mực và các chức năng được giới thiệu lần đầu tiên trong Cập nhật kỷ niệm. Đáng chú ý nhất, bạn có thể sử dụng bút của mình ở nhiều nơi hơn, chẳng hạn như ứng dụng Ảnh được cải tiến. Trong bài viết này, chúng tôi khám phá những thay đổi này cùng với những cải tiến trong các ứng dụng không gian làm việc của Windows Ink Tools.

Tính năng Inking mới trong Windows 10 Creators Update

Một trong những nơi đầu tiên cần kiểm tra sau khi cài đặt Windows 10 1703 là Không gian làm việc Windows Ink, nằm trong Khu vực thông báo. Không gian làm việc Windows Ink không có nhiều thay đổi, nhưng hiện có một liên kết thuận tiện để điều chỉnh cài đặt cho bút và hành vi viết mực.

Cài đặt bút và mực có các tùy chọn mở rộng để tùy chỉnh trải nghiệm bút của bạn. Bạn có thể chọn tay mình viết, hiển thị hiệu ứng hình ảnh và ẩn con trỏ. Bạn cũng có thể bật tùy chọn bỏ qua thao tác nhập bằng cảm ứng khi sử dụng bút. Bảng điều khiển chữ viết tay cũng có thể được bật khi ở chế độ máy tính bảng và không có bàn phím được gắn vào.

Cài đặt bút và mực cũng bao gồm trình hướng dẫn cá nhân hóa, cung cấp cho bạn tùy chọn để dạy trình nhận dạng về kiểu chữ viết tay của bạn. Bạn có thể tập trung vào nhận dạng lỗi, câu, số, ký hiệu và chữ cái.

Tôi đã thử nó ra một chút. Tôi đã nhanh chóng chán nó, nhưng nếu bạn muốn cải thiện trải nghiệm viết tay trên thiết bị kỹ thuật số, có lẽ là cách tốt nhất để làm điều đó. Nhưng giống như các công nghệ khác, chẳng hạn như nhận dạng giọng nói, nó có thể sẽ bị bỏ qua khi thực hành.

Sketchpad và Screen Sketch

Ứng dụng Sketchpad có một số cải tiến nhỏ nhưng đáng hoan nghênh. Menu công cụ vẫn còn hơi khó hiểu — ví dụ, để tạo một màn hình trống, bạn phải sử dụng nút xóa tất cả, được biểu thị bằng một thùng rác.

Ngoài thước kẻ, giờ đây người dùng có thể chọn thước đo góc để vẽ các vật thể phức tạp hơn với kích thước chính xác. Ngoài điều này ra, không có nhiều thứ khác đã thay đổi. Sẽ rất tuyệt nếu tùy chọn tắt chế độ toàn màn hình có sẵn. Ứng dụng Screensketch không thay đổi nhiều; ứng dụng ghi chú dính cũng vậy. Một tính năng mới mà tôi vừa khám phá: để tăng độ dày của chữ viết của bạn trên các ghi chú dán, bạn cần phải thêm áp lực. Mới làm quen với máy tính bảng như Surface Pro, tôi nhận thấy chữ viết tay của mình mờ nhạt, nhưng điều này được cho là do áp lực tôi đang áp dụng.

Inking Comes to Photos

Ứng dụng Ảnh hiện hỗ trợ viết mực — tuy nhiên, điều này không dành riêng cho Bản cập nhật dành cho người sáng tạo. Nếu bạn đã chăm chỉ cập nhật các ứng dụng đi kèm, bạn sẽ có tính năng này trong Bản cập nhật kỷ niệm.

Các công cụ mực về cơ bản là những gì bạn sẽ tìm thấy trong không gian làm việc bằng mực, ngoại trừ bút thư pháp. Nếu bạn từng có mong muốn đánh dấu ảnh của mình, thì giờ đây bạn có thể sử dụng tùy chọn này. Công cụ tẩy có thể được sử dụng để xóa các lỗi hoặc bạn có thể xóa tất cả các hình vẽ trên ảnh của mình bằng cách chạm vào Xóa tất cả từ menu tách.

Xin lưu ý: các thay đổi đã lưu là vĩnh viễn, vì vậy hãy tạo một bản sao lưu trước khi đánh dấu.

Một tính năng nhỏ thú vị mà tôi thích trong ứng dụng Ảnh mới là tính năng phát lại mực. Khi bạn vẽ hoặc viết trên một bức ảnh, bạn có thể cho nó phát lại. Thành thật mà nói, tôi không thấy nó có ích gì nhiều, nhưng nó khá tuyệt.

Nhìn chung, những cải tiến về mực in trong Windows 10 Creators Update là tinh tế, nhưng chúng tiếp tục biến Windows 10 trở thành nền tảng tốt nhất cho các phương pháp nhập liệu khác nhau. Ứng dụng Paint 3D mới mà chúng tôi xem xét gần đây có lẽ là sự bổ sung ấn tượng nhất. Hãy chắc chắn để kiểm tra của chúng tôi bắt đầu thẩm quyền giải quyết hướng dẫn để biết chi tiết.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn: bạn có hào hứng với những cải tiến trong Windows 10 Creators Update không?

Rate this post
Previous articleCách tối đa hóa tuổi thọ pin của Kindle Fire HD
Next articleSử dụng Cài đặt bảo mật được cải thiện trên Windows 10